1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Bất động sản đang đà tăng: Người mua tìm tới chung cư cao cấp “all in one”

Thị trường bất động sản tiếp tục có nhiều dấu hiệu phục hồi giúp cải thiện niềm tin của người mua nhà. Đáng lưu ý, lần đầu tiên căn hộ cao cấp chiếm tỷ lệ giao dịch lớn trên thị trường sau thời gian dài yên ắng.

Hãng tư vấn dịch vụ bất động sản trong quý 2/2015, CBRE Việt Nam đánh giá, nếu như ở đầu năm, vẫn còn hoàn nghi về việc thị trường khởi đầu hơi chậm, thì bây giờ bức tranh toàn cảnh đã trở lên rõ ràng hơn. Thị trường tiếp tục các dấu hiệu hồi phục tích cực giữa các dự đoán khác nhau về ảnh hưởng của các bộ luật sửa đổi hiệu lực từ 1/7/2015.

Số liệu cụ thể cho thấy, tại Hà Nội, tổng cộng 5.137 căn hộ được mở bán mới từ 19 dự án, tăng 93% so với quý 2/2014.Đángchú ý, lần đầu tiên, căn hộ cao cấp chiếm tỷ lệ khoảng một phần ba tổng số căn mở bán mới, tỷ lệ này cao hơn trong tất cả các quý từ 2012 đến nay. Số căn hộ cao cấp tăng gấp ba lần so với quý trước với 1.518 căn.

Mặc dù nguồn cung tăng cao nhưng tỷ lệ hấp thụ của thị trường cũng đạt mức kỷ lục, với khoảng gần 4.500 căn được bán tăng 80% so với cùng kỳ. Điều khiến thị trường bất ngờ đó là tỷ lệ giao dịch phân khúc căn hộ cao cấp tăng đột biến chiếm khoảng 22% tổng lượng giao dịch của thị trường từ đầu năm đến nay.

Thực tế cho thấy hầu hết các dự án ra thị trường đều nhận được sự quan tâm từ đông đảo người mua, tập trung chủ yếu ở các khu đô thị có hạ tầng tốt, vị trí đẹp và nằm ở khu vực trung tâm.

Đơn cử như tại dự án

Đơn cử như tại dự án Goldsilk Complex tại 430 Cầu Am,Vạn Phúc, Hà Đông dù mới chuẩn bị khai trương nhà mẫu vào ngày 11/7 tới đây nhưng đã nhận được nhiều quan tâm của người mua. Rất nhiều khách hàng đã gọi điện tới để đặt lịch hẹn trước để có thể thăm quan khu nhà mẫu của dự án này.

Theo đơn vị phân phối chính thức dự án này là Công ty Bất động sản An Việt Hưng, vị trí đẹp, thiết kế hợp lý, giá bán chỉ từ 20,8 triệu đồng/m2 là những điểm mạnh khiến Goldsilk Complex hút khách. Sau khi ra mắt vào giữa tháng 6, hiện đã có 80% số hàng ra đợt 1 của dự án đã “có chủ”, trong đó nhiều khách hàng sử dụng gói hỗ trợ từ ngân hàng Maritime Bank với lãi suất chỉ từ 4,99%/năm.

Anh Nguyễn Đức Minh - người vừa ký hợp đồng mua nhà tại đây cho biết: “Dù đã đi tìm hiểu nhiều nhưng ít có dự án nào đáp ứng đủ tiêu chí của tôi như: ở trung tâm, thuận tiện đi lại, thiết kế hiện đại, đủ tiện ích nhưng giá cả hợp lý như Goldsilk Complex. Khu này nằm giữa 2 con đường rộng nhất Hà Nội là Nguyễn Trãi và Lê Văn Lương, gần đó là hàng loạt siêu thị lớn, bệnh viện 103 rồi trường học từ công lập cho tới quốc tế… Tôi thấy rất hài lòng”.

Khảo sát từ phía người mua cũng cho thấy, với mức thu nhập ngày càng tăng, người mua nhà ngày càng hướng nhiều hơn tới việc tận hưởng “cuộc sống đẳng cấp” với các tiện ích “all in one”, đáp ứng đầy đủ nh cầu về nghỉ ngơi, giải trí, học tập, chăm sóc sức khoẻ... Đó cũng chính là lý do khiến các dự án cao cấp như Goldsilk Complex nhận được sự quan tâm ngay khi mới ra mắt lần đầu.

Đơn cử như tại dự án

Nhận xét về bước cải thiện đáng kể này, ông Marc Townsend, Tổng Giám đốc điều hành của CBRE Việt Nam chia sẻ: “Với mức tiêu thụ ấn tượng như hiện nay và mức giá được cải thiện trong nửa đầu năm 2015, chúng tôi có thể khẳng định rằng giai đoạn khó khăn đã qua. Thị trường khó mà quay lại thời kỳ bong bóng như năm 2007, khi mà người mua phải xếp hàng để mua căn hộ và dễ dàng bán lại trong một đêm".

Ông Marc Townsend cũng cho rằng, hiện tại thị trường đang phát triển bền vững và người mua ngày càng vững tin hơn vào thị trường, điều mà thị trường Việt Nam đã không có được trong chu kỳ phát triển trước. Thị trường cổ phiếu, giá vàng, tỷ giá, lãi suất, v.v. đã tạo điều kiện cho thị trường bất động sản lần đầu tiên trở thành một sân chơi hấp dẫn trong bảy năm qua, thu hút nhiều gia đình Việt Nam đến mua căn hộ.

K.Hoàng


Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”