Bàn ghế văn phòng giá rẻ lên ngôi, vì sao?

(Dân trí) - Hiện nay bàn ghế văn phòng giá rẻ đang là sự lựa chọn của hầu hết người tiêu dùng. Vậy đâu là lý do mà phân khúc giá rẻ “lên ngôi”?

Dạo qua một vòng thị trường bàn ghế văn phòng

Hiện nay nhu cầu bàn ghế văn phòng đang ngày càng tăng cao bởi rất nhiều doanh nghiệp mới được thành lập mỗi tháng, chưa kể nhu cầu cần đổi mới, bổ sung bàn ghế văn phòng của các doanh nghiệp đang hoạt động. Thị trường bàn ghế văn phòng, nội thất văn phòng vì vậy cũng cực kỳ sôi động và phân ra làm ba dòng riêng biệt: dòng cao cấp đến từ các thương hiệu lớn đã khẳng định được vị trí trên thị trường; dòng nội thất văn phòng tầm trung với giá phải chăng hơn và dòng nội thất văn phòng giá rẻ.

Bàn ghế văn phòng giá rẻ lên ngôi, vì sao? - 1

Thị trường bàn ghế văn phòng phong phú, đa dạng

Chúng ta có thể dễ dàng phân tích được đi cùng mức giá là chất lượng của sản phẩm. Với dòng nội thất văn phòng cao cấp, từng chi tiết trên chiếc bàn, chiếc ghế đều được bo góc, gia công tỉ mỉ, chau chuốt, bền trong quá trình sử dụng và rất ít khi bị hư hỏng. Tuy nhiên mức giá tương ứng sẽ không hề dễ chịu. Dòng bàn ghế văn phòng tầm trung thì giá rẻ hơn từ 20-30%, về mẫu mã đẹp và dùng cũng khá bền, chắc chắn. Với dòng bàn ghế văn phòng giá rẻ, chất lượng sẽ chỉ ở mức tương đối và bạn sẽ cần để ý kỹ hơn trước khi mua, nhưng ngược lại giá rẻ hơn tới 50-60% so với của các hãng cao cấp như Hòa Phát, Fami, nội thất 190…

Bàn ghế văn phòng giá rẻ “lên ngôi”

Nếu bạn đã từng dạo qua các địa chỉ bán bàn ghế văn phòng giá rẻ, sau đó ngẫm lại một chút thì bạn sẽ thấy hầu hết các văn phòng hiện nay đang sử dụng dòng này. Ngoại trừ các tập đoàn lớn, công ty nước ngoài chuộng hàng thương hiệu như Hòa Phát, Fami, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các loại bàn ghế văn phòng giá rẻ ở bất cứ đâu.

Bàn ghế văn phòng giá rẻ lên ngôi, vì sao? - 2
Dễ dàng bắt gặp các loại bàn ghế văn phòng giá rẻ

Vậy vì sao bàn ghế văn phòng giá rẻ lại có thể “lên ngôi” mà không phải các dòng cao cấp hơn? Dưới đây là một vài lý do có thể giải thích cho hiện tượng này:

Thứ nhất là về mức giá. Với mức giá quá rẻ, rẻ hơn tới 50-60% thì bất cứ doanh nghiệp hay cá nhân nào cũng khó có thể “cưỡng” lại được.

Thứ hai là vấn đề chất lượng. Không thể đòi hỏi quá nhiều ở một sản phẩm giá rẻ tuy nhiên người tiêu dùng luôn là những người khôn ngoan và không phải họ nhắm mắt bỏ qua chỉ bởi mức giá. Chỉ ví dụ như với các mẫu bàn chân sắt U, K, Z đang rất hot hiện nay, chỉ với mức giá tầm 450.000đ / chiếc so với hàng chính hãng lên tới cả triệu đồng và bạn thử nghĩ xem làm sao chúng có thể hỏng được. Có chăng là các vết hàn nối không được đẹp hay phần sơn có thể dễ bong tróc hơn, nhưng đó là về cảm quan, còn chức năng sử dụng hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Bàn ghế văn phòng giá rẻ lên ngôi, vì sao? - 3
Bàn chân sắt chữ K bền đẹp với giá rẻ

Nhu cầu sử dụng

Thực sự dù chiếc bàn, ghế có tốt đến đâu thì sau một thời gian chúng sẽ bị cũ đi và chủ doanh nghiệp luôn có nhu cầu thay mới. Hay như các startup, họ cũng chưa thể biết doanh nghiệp sẽ như thế nào sau khoảng 2-3 năm nữa, hay có khi còn ngắn hơn là chỉ 1 năm. Vì vậy, một sản phẩm quá bền cũng là không cần thiết.

Đó là một trong những lý do mà bàn ghế văn phòng giá rẻ đang thực sự lên ngôi và dần chiếm lĩnh thị trường. Và nếu bạn muốn mua những chiếc bàn ghế văn phòng giá rẻ tại một địa chỉ uy tín, thì nội thất Duy Phát sẽ là lựa chọn số một hiện nay. Bạn có thể truy cập Website: https://noithatduyphat.vn/ để tham khảo đầy đủ các sản phẩm nội thất văn phòng nhé.