Bán chè cho vui cũng kiếm tiền triệu ngày nắng nóng

Dân trí Thời tiết đang bước vào những ngày nắng nóng như thiêu như đốt, mọi người đều hạn chế ra đường và tìm cho mình một cách giải nhiệt riêng. Nắm bắt được tâm lý đó, nhiều bạn trẻ ham thích kinh doanh đã tự làm chè bán kiếm tiền triệu mỗi ngày.
>>TPHCM: Nắng nóng, bán nước sâm, dừa tắc, trà bí đao… được dịp “hốt bạc”
>>"Lạm phát" đơn hàng ngày nắng nóng, dân giao hàng bỏ túi tiền triệu mỗi ngày

Đang ở nhà ôn thi công chức, nên Nguyễn Long Nhật (Gia Lâm, Hà Nội) cũng khá rảnh thời gian cộng với “máu” kinh doanh sẵn trong người, Nhật đã mở một gian hàng bán chè nhỏ ở Hà Nội và bán thêm online.

Gọi là bán cho vui, nhưng doanh thu trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm như này của Nhật cũng rơi vào khoảng gần 2 triệu đồng/ngày, mà giá mỗi cốc chè chỉ khoảng 10.000 đồng. Nếu trời nắng nóng hơn và kéo dài, giá chè của không chỉ Nhật mà rất nhiều người cũng có thể tăng giá.

Bán chè cho vui cũng kiếm tiền triệu ngày nắng nóng - 1

Bán chè cũng không còn xa lạ gì với nhiều người và cũng chỉ là công việc thời vụ, nhưng ít ai nghĩ được rằng doanh thu lại tốt như vậy, Nhật chia sẻ: “Trời nắng, bán ngày nào hết ngày đó nên nguyên liệu đều phải mua hàng mới. Cách đây tầm 1 tháng, khi thời tiết còn mát mẻ thì mỗi ngày, tôi chỉ bán được khoảng 70 - 80 cốc chè.”

“Nhưng đùng 1 cái trời thời tiết lên gần 40 độ C, khách gọi mua chè “cháy máy” khiến lượng chè tăng lên gần 200 cốc/ngày. Thay vì ra hàng mua thì phải đến 90% là khách gọi ship về nhà hoặc cơ quan. Khách nào mua tại hàng thường là đi ngang qua, trời nóng quá thì dừng lại ăn rồi đi”, Nhật nói.

Chỉ mới nắng to vài ngày mà lượng chè Nhật phải nấu đã gấp đôi, thậm chí gấp 3 so với ngày thường. Nguyên liệu chính như đỗ đen, đỗ đỏ, đỗ xanh, cốm hay trân châu bình thường Nhật chỉ mua khoảng 3 lạng cũng phải tăng theo.

Bán chè cho vui cũng kiếm tiền triệu ngày nắng nóng - 2

Một số nguyên liệu phải tự làm như chân trâu, thạch sương sáo đen, chè khoai,…9x này phải nhờ bạn đến phụ giúp vì khá mất công. Trân châu phải trộn bột với đường cho thật dẻo rồi nặn thành từng viên nhỏ với nhân dừa. Chè khoai hay thạch dễ làm thì cũng phải cần thêm người trông bếp.

Nhật cho biết: “Tiền lãi cũng được 2 phần 3, nhưng lấy công làm lãi là chính vì tổng chi phí chỉ hết khoảng 500.000 - 600.000 đồng. Còn số trong khoảng này vì ngoài nguyên liệu chính thì còn mất thêm tiền gas, đá, cốc thìa, túi, tinh dầu chuối,…”

“Nói là lấy công làm lãi vì, sáng nào tôi cũng phải dậy sớm đi chợ, hì hục nấu chè 3 - 4 tiếng đồng hồ, để kịp 11 giờ trưa đi ship cho khách. Nấu xong lại phải đi ship cho khách, giữa trưa nắng lang thang ngoài đường kiếm tiền cũng vất vả lắm chứ”, Nhật cho biết thêm.

Bán chè cho vui cũng kiếm tiền triệu ngày nắng nóng - 3

Nhưng khổ nỗi, Nhật than thở: “Giờ đó sinh viên đi học về hoặc mới ngủ dậy, dân văn phòng thì chuẩn bị vào giờ nghỉ trưa nên phải xong xuôi sớm. Nếu khách chờ lâu thì họ sẽ bỏ mình mà mua chỗ khác.”

“Đúng là trời nóng thì khách cần mình hơn là mình cần khách, nhưng làm gì cũng phải uy tín thì sau có bán gì mọi người cũng ủng hộ. Nhiều khi đi ship chè cho khách phải đi theo một vòng cho tiết kiệm thời gian nên khách gọi trước lại nhận sau. Khách có phàn nàn nhưng trời nóng nực thế này cũng chẳng ai nỡ mắng mà còn trả thêm tiền ship”, Nhật cho biết thêm.

Bán chè cho vui cũng kiếm tiền triệu ngày nắng nóng - 4

Cũng bán chè như Nhật, Hoàng Ngọc Linh còn bán thêm cả khoai lắc, Linh chia sẻ: “Doanh thu trung bình riêng chè mỗi ngày tôi cũng được khoảng 1,5 triệu đồng mấy ngày nắng nóng này. Cứ 4 giờ chiều, tôi đẩy xe chè ra vỉa hè thoáng ngồi bán cũng được khoảng 100 - 150 cốc.”

“Nhẹ nhàng đến 7h tối đã hết hàng, hôm nào mà còn thừa cũng không đáng kể, chỉ khoảng 3 - 4 cốc. Tôi toàn đổ đi để hôm sau làm hàng mới. Tầm tối trời dịu mát hơn thì tôi bán thêm khoai lắc”, Linh chia sẻ.

Với 5 kg khoai lắc, Linh cũng thu thêm được 500.000 đồng. Cô bạn này cho biết: “Khoai chỉ là bán thêm nhưng tiền lãi cũng được hơn một nửa. Bán cho vui vì nếu bán khoai rất hao, 5 kg khoai gọt vỏ đã mất 15 - 20%, cắt ra rồi chiên lên lại hao nữa nên không được nhiều.”

Bán chè cho vui cũng kiếm tiền triệu ngày nắng nóng - 5

“Đã thế, tiền điện cho bếp chiên cũng rất tốn, tháng vừa rồi chỉ riêng cái bếp điện đó cũng đã “ngốn” mất 700.000 đồng tiền điện của tôi. Vì khoai muốn giòn phải chiên 2 lần, chiên khoai 1 lần sẽ bị ỉu”, Linh cho biết thêm.

Thời tiết nắng nóng tuy rất khó chịu, nhưng cũng có muôn cách để kiếm thêm thu nhập trong mùa này. Lạnh có thể mặc thêm áo, nhưng nóng thì mọi người phải tìm đủ cách để giải nhiệt, thậm chí là liên tục trong ngày.

Nên những cách kinh doanh thời vụ như vậy cho thu nhập rất tốt. Nếu có một lượng khách ổn định thì hoàn toàn có thể bán thêm các loại nước ép hoa quả, hoa quả trộn và thu được thêm cả tiền ship, nâng cao thu nhập cho bản thân và gia đình.

Thế Hưng

Bán chè cho vui cũng kiếm tiền triệu ngày nắng nóng - 6
MỚI NHẤT
Về chung một nhà với “đại gia”, điện máy Trần Anh vẫn long đong vì lỗ
Về chung một nhà với “đại gia”, điện máy Trần Anh vẫn long đong vì lỗ

(Dân trí) - Nợ vay ngân hàng của điện máy Trần Anh giảm mạnh trong năm qua. Vay nợ ngân hàng ngắn hạn hơn 467 tỷ đồng đã được trả toàn bộ. Thay vào đó, công ty này vay từ Công ty mẹ - Thế giới Di động hơn 33,7 tỷ đồng. Các khoản phải trả cho người bán là công ty mẹ cũng tăng mạnh...

Thứ ba, 08/05/2018 - 09:00

Điều hòa Mitsubishi Heavy ra mắt sản phẩm inverter tiết kiệm điện mới YT
Điều hòa Mitsubishi Heavy ra mắt sản phẩm inverter tiết kiệm điện mới YT

Trong tháng 3/2018, hãng điều hòa Nhật Bản Mitsubishi Heavy Industries đã cho ra mắt dòng điều hòa inverterhoàn toàn mới, đặc biệt tối ưu tính năng tiết kiệm điện với mã số là YT.

Thứ ba, 08/05/2018 - 08:20

Soi việc Chính phủ giao tại Bộ Tài chính: 14 nhiệm vụ quá hạn nợ đọng
Soi việc Chính phủ giao tại Bộ Tài chính: 14 nhiệm vụ quá hạn nợ đọng

(Dân trí) - Nguồn tin của Dân trí cho hay, Tổ công tác của Thủ tướng hoàn tất việc kiểm tra Bộ Tài chính trong việc thực hiện nhiệm vụ mà Chính phủ giao. Kết quả cho thấy vẫn còn 14 nhiệm vụ quá hạn nợ đọng.

Thứ ba, 08/05/2018 - 06:57

Chung cư tiền tỷ hoang tàn trên đất vàng Hà Nội
Chung cư tiền tỷ hoang tàn trên đất vàng Hà Nội

Cho thuê có thể được 100 triệu đồng/tháng hoặc chuyển nhượng với mức giá lên tới vài chục tỷ đồng, những căn hộ bỏ hoang giữa tuyến phố Láng Hạ khiến không ít người đi qua phải ngạc nhiên.

Thứ ba, 08/05/2018 - 06:48

Cô gái trẻ thất nghiệp tiết lộ cách sống chỉ với 30.000 đồng/ngày
Cô gái trẻ thất nghiệp tiết lộ cách sống chỉ với 30.000 đồng/ngày

(Dân trí) - Rosie Waters, một cô gái 24 tuổi sống tại Liverpool, Anh đã lên kế hoạch cố gắng sống chỉ với 1 Bảng Anh (tương đương hơn 30.000 đồng)/ngày trong khi nuôi thêm 2 chú chó.

Thứ ba, 08/05/2018 - 06:20

Vì sao sau 4 lần cải cách, chính sách tiền lương vẫn “bất cập”?
Vì sao sau 4 lần cải cách, chính sách tiền lương vẫn “bất cập”?

(Dân trí) - Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, những hạn chế, bất cập của chính sách tiền lương có nguyên nhân khách quan nhưng nguyên nhân chủ quan là chủ yếu. Bởi vậy, dù đã trải qua 4 lần cải cách nhưng chính sách lương vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn, đời sống của người dân còn khó khăn.

Thứ ba, 08/05/2018 - 06:00

Đường đến... tòa án của đại gia Hứa Thị Phấn
Đường đến... tòa án của đại gia Hứa Thị Phấn

(Dân trí) - Hứa Thị Phấn cùng đồng phạm được xác định là lợi dụng việc nắm quyền chi phối Ngân hàng Đại Tín đã thực hiện nhiều hành vi sai phạm để chiếm dụng tiền, gây thất thoát cho ngân hàng nhà băng này hơn 12.000 tỷ đồng.

Thứ ba, 08/05/2018 - 06:00

Phá mía trồng sắn – bài toán khó và nông dân là người chịu thiệt
Phá mía trồng sắn – bài toán khó và nông dân là người chịu thiệt

(Dân trí) - Do giá mía xuống thấp, giá sắn lại cao ngất ngưởng nên nhiều hộ nông dân ở Phú Yên đã mạo hiểm phá bỏ nhiều diện tích mía để trồng sắn. Điều đáng nói là trước đây người dân cũng làm điều tương tự nhưng ngược lại…nếu không sớm có giải pháp giúp người nông dân thì vòng xoay này cứ lặp đi lặp lại và nông dân là người chịu thiệt nhất.

Thứ hai, 07/05/2018 - 11:34

Chính phủ cho phép đấu giá, xuất khẩu thuốc lá nhập lậu
Chính phủ cho phép đấu giá, xuất khẩu thuốc lá nhập lậu

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định cho phép thí điểm đấu giá thuốc lá nhập lậu để xuất khẩu, thu tiền phục vụ công tác phòng chống buôn lậu thuốc lá.

Thứ hai, 07/05/2018 - 08:10

Tỉnh nghèo xin xây trụ sở 700 tỷ đồng vừa nhận vốn vay "giảm nghèo bền vững”
Tỉnh nghèo xin xây trụ sở 700 tỷ đồng vừa nhận vốn vay "giảm nghèo bền vững”

(Dân trí) - Hà Giang vừa nhận vốn vay hơn 13,3 triệu USD để thực hiện Dự án Phát triển đa mục tiêu vùng đồng bào dân tộc thiểu số các xã nghèo tại huyện Xín Mần. Đây cũng là tỉnh vừa mới đề xuất xin xây trung tâm hành chính mới trị giá gần 700 tỷ đồng (khoảng 30 triệu USD).

Thứ hai, 07/05/2018 - 07:00

Mắc hàng loạt vi phạm về PCCC: Dự án Discovery Complex bị đề nghị cắt điện nước
Mắc hàng loạt vi phạm về PCCC: Dự án Discovery Complex bị đề nghị cắt điện nước

(Dân trí) - Mặc dù còn nhiều tồn tại về phòng cháy chữa cháy (PCCC), chưa được cấp văn bản xác nhận nghiệm thu về PCCC nhưng chủ đầu tư dự án Discovery Complex 302 Cầu Giấy đã đưa một số hộ dân vào sinh sống, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ, mất an toàn.

Thứ hai, 07/05/2018 - 07:00

Bà Nguyễn Thị Nga "nhường" ghế Chủ tịch SeABank cho ông Lê Văn Tần
Bà Nguyễn Thị Nga "nhường" ghế Chủ tịch SeABank cho ông Lê Văn Tần

(Dân trí) - Hội đồng quản trị SeABank đã thông qua nghị quyết bầu ông Lê Văn Tần là Chủ tịch HĐQT ngân hàng này, còn bà Nguyễn Thị Nga là phó chủ tịch thường trực hội đồng quản trị.

Thứ hai, 07/05/2018 - 04:27

ĐÁNG QUAN TÂM
"Miếng bánh" 20 tỷ USD và nút thắt cổ chai của ngành du lịch
"Miếng bánh" 20 tỷ USD và nút thắt cổ chai của ngành du lịch

(Dân trí) - Mục tiêu ngành du lịch phấn đấu đến năm 2020, du lịch Việt Nam thu hút được 17-20 triệu lượt khách du lịch quốc tế, giá trị xuất khẩu thông qua du lịch đạt 20 tỷ USD. Visa được đánh giá là chìa khoá vàng để mở "nút thắt cổ chai" cho du lịch Việt...

Thứ hai, 07/05/2018 - 03:54

Bổ nhiệm Giám đốc điều hành lĩnh vực kinh doanh thịt của Masan Nutri-Science
Bổ nhiệm Giám đốc điều hành lĩnh vực kinh doanh thịt của Masan Nutri-Science

Công ty Cổ phần Masan Nutri-Science (“MNS” và “Công ty”), chính thức bổ nhiệm ông Matthys van der Lely vào vị trí Giám đốc Điều hành lĩnh vực kinh doanh thịt của Công ty.

Thứ hai, 07/05/2018 - 03:53

Hành trình đưa sông Hàn trở thành Singapore mới giữa lòng Đà Nẵng
Hành trình đưa sông Hàn trở thành Singapore mới giữa lòng Đà Nẵng

Năm 2018 được đánh giá là năm tâm điểm thu hút đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng, tạo động lực lớn trong việc phát triển cơ sở hạ tầng và tăng trưởng kinh tế du lịch của thành phố. Trong đó, ven sông Hàn là khu vực được chú trọng đầu tư nhiều nhất với quyết tâm đưa sông Hàn trở thành một điểm nhấn đô thị thông minh, hiện đại, mang tầm vóc quốc tế.

Thứ hai, 07/05/2018 - 03:43

Sự trưởng thành của những người công nhân Việt Nam thế hệ mới tại Samsung
Sự trưởng thành của những người công nhân Việt Nam thế hệ mới tại Samsung

“Năng suất lao động của người Việt Nam không hề thấp, khi so sánh với người Hàn Quốc cũng đạt 98-99%, gần như tương đương”, ông Bang Hyun Woo, Phó Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam tự hào khi chia sẻ về năng suất lao động của những nhân viên sản xuất trong các nhà máy của Samsung tại Việt Nam.

Thứ hai, 07/05/2018 - 03:40

Thịt bò, lợn, gà giá rẻ ồ ạt được nhập khẩu về Việt Nam
Thịt bò, lợn, gà giá rẻ ồ ạt được nhập khẩu về Việt Nam

(Dân trí) - Theo tính toán từ số liệu của Tổng cục Hải quan, tháng 3/2018, Việt Nam nhập khẩu thịt và các sản phẩm từ thịt đạt 24,57 nghìn tấn, kim ngạch đạt 38,9 triệu USD, tăng 94,1% về lượng và tăng 67,3% về kim ngạch so với tháng 2/2018.

Thứ hai, 07/05/2018 - 03:00

Mua nhà vài tỷ đồng ở StarCity: Ở 3 năm vẫn không có sổ hồng vì “chưa nghiệm thu”
Mua nhà vài tỷ đồng ở StarCity: Ở 3 năm vẫn không có sổ hồng vì “chưa nghiệm thu”

(Dân trí) - Việc bỏ vài tỷ đồng để sở hữu một căn hộ tại chung cư có vị trí khá “đắc địa” nhưng đến nay cư dân StarCity vẫn chưa được nhận sổ hồng vì công trình chưa được phép đưa vào sử dụng...

Thứ hai, 07/05/2018 - 02:45

Hy hữu một doanh nghiệp “ngồi không” cũng lỗ hơn “ngàn tỷ”!
Hy hữu một doanh nghiệp “ngồi không” cũng lỗ hơn “ngàn tỷ”!

(Dân trí) - Không hề ghi nhận doanh thu trong 4 quý liên tục, thế nhưng doanh nghiệp này vẫn liên tục phát sinh chi phí, vẫn phải chi hàng tỷ đồng cho công tác quản lý và khoản lỗ luỹ kế đến 31/3/2018 đã xấp xỉ 1.017 tỷ đồng.

Thứ hai, 07/05/2018 - 02:02

Vinhomes - dấu ấn doanh nghiệp kiến tạo thị trường
Vinhomes - dấu ấn doanh nghiệp kiến tạo thị trường

Từ những tòa căn hộ sang trọng đơn lẻ đến các tổ hợp đô thị phức hợp, từ “sống xanh” đến “sống thông minh”… mỗi dự án Vinhomes ra mắt đều mang đến một sắc thái mới mẻ và bất ngờ cho thị trường. Thay vì chạy theo nhu cầu khách hàng, nhà phát triển BĐS (BĐS) hàng đầu Việt Nam Vinhomes luôn chủ động đón trước, thậm chí tạo ra và định vị nhu cầu thị trường trong tương lai.

Thứ hai, 07/05/2018 - 02:01

Ngừng giao dịch để hạ “sốt đất” đặc khu: Lo xuất hiện chiêu trò lách luật, mua bán “chui”
Ngừng giao dịch để hạ “sốt đất” đặc khu: Lo xuất hiện chiêu trò lách luật, mua bán “chui”

(Dân trí) - Trao đổi với Dân trí, Luật sư Trương Thanh Đức cho rằng khi người ta không được giao dịch ngay cả khi đúng luật thì dễ xuất hiện hiện tượng lách luật, mua bán trao tay đầy rủi ro...

Thứ hai, 07/05/2018 - 02:00

Xe Van hết thời, chủ đại lý ôm tiền tỷ lo chết chìm theo xe
Xe Van hết thời, chủ đại lý ôm tiền tỷ lo chết chìm theo xe

(Dân trí) - Xe mới ra đời ngày một nhiều, các dòng xe giá rẻ đang có sự bổ sung về số lượng lớn từ các doanh nghiệp lắp ráp trong nước, điều này đã đẩy một số loại xe trên thị trường rơi vào thế khó khăn, thậm chí không còn đất sống, trong đó ô tô Van (xe dưới 9 chỗ ngồi cỡ nhỏ, có khoang chở đồ, chở hàng) là một ví dụ.

Thứ hai, 07/05/2018 - 12:45

Sau 2 tháng không ai nhận trúng thưởng: Khoản 304 tỷ đồng-kỷ lục của Jackpot 1 sẽ nộp vào ngân sách
Sau 2 tháng không ai nhận trúng thưởng: Khoản 304 tỷ đồng-kỷ lục của Jackpot 1 sẽ nộp vào ngân sách

(Dân trí) - Theo tin từ Công ty Vietlott, cho đến nay vẫn chưa có ai đến làm thủ tục nhận giải thưởng kỷ lục trúng 304 tỷ đồng Jackpt 1 tối ngày 5/5. Nếu sau 2 tháng, kể từ ngày này, không ai nhận, toàn bộ số tiền trên sẽ phải nộp vào ngân sách nhà nước.

Thứ hai, 07/05/2018 - 11:41

Dự án Gamuda City vinh dự nhận giải thưởng danh giá FIABCI World Prix d’Excellence
Dự án Gamuda City vinh dự nhận giải thưởng danh giá FIABCI World Prix d’Excellence

Dự án Gamuda City của chủ đầu tư Gamuda Land tại Hà Nội, Việt Nam đã dành chiến thắng ngoạn mục tại hạng mục Bảo tồn & Cải tạo Thiên nhiên trong khuôn khổ lễ trao giải FIABCI World Prix d’Excellence 2018, diễn ra tại Jumeirah Emirates Towers (Dubai) vào tối 01/05 vừa qua.

Thứ hai, 07/05/2018 - 11:30