Chủ nhật, 20/10/2019 - 06:00

Bà Tân Vlog bị cộng đồng mạng tố không trung thực, quảng cáo lộ liễu

Dân trí

Clip mới của bà Tân Vlog có nhiều điều chưa đúng khiến cộng đồng mạng bức xúc là thông tin được quan tâm trong tuần qua.

Bán hoa tự gấp lãi 30 triệu đồng mùa kinh doanh 20/10

Chủ một shop bán hoa giấy online đang kinh doanh loại hoa giấy này rất đắt khách. Trung bình mỗi ngày, cửa hàng này bán được 10 - 15 bó hoa. Nhưng đến cận ngày 20/10, số lượng còn gấp 10 lần những ngày thường.

Hoa giấy có giá trung bình mỗi bó 20 bông chỉ 150 - 300 nghìn đồng, ất phù hợp với đối tượng khách hàng là các bạn trẻ từ 16 - 25 tuổi. Việc kinh doanh này đem lại doanh thu khoảng 30 triệu đồng mỗi mùa cho cửa hàng.

Gà Mỹ, gà Hàn Quốc siêu rẻ đổ về Việt Nam

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, tính đến hết tháng 8/2019, Việt Nam đã nhập hơn 195.000 tấn thịt gà các loại từ các nước với trị giá nhập khẩu đạt khoảng 167 triệu USD để bổ sung nguồn thịt trong nước. Tính ra, bình quân mỗi kg gà nhập khoảng 19.700 đồng.

Lượng nhập tăng hơn 51%, trong khi đó giá trị nhập khẩu mặt hàng này cũng tăng khoảng 48%.

Đáng chú ý nhất, Việt Nam chủ yếu nhập thịt gà của các nước có ngành công nghiệp chăn nuôi gia cầm lớn như Mỹ, Brazil hay Hàn Quốc với lượng nhập lần lượt là 62%, 13% và 12%. Tổng lượng thịt gà Việt Nam nhập từ 3 thị trường này hiếm gần 90% lượng thịt nhập.

Cám gạo cho lợn siêu đắt đỏ, nhà giàu ăn sáng thay phở

Thay vì ăn sáng các món truyền thống, nhiều người đang ăn cám gạo. Loại này có giá lên tới 4 triệu đồng/kg. Tuy nhiên, đây là cám gạo hữu cơ, không phải cám thông thường nên rất khó mua, giá cũng đắt gấp khoảng 100 lần giá gạo hữu cơ, còn so với gạo thường thì cám gạo hữu cơ đắt gấp khoảng 200 lần.

Giá đắt là bởi, để thu được khoảng 10kg bột cám gạo hữu cơ phải tách lớp vỏ lụa của 1 tấn gạo. Chưa kể, chỉ tách ra lấy cám lụa của loại gạo hữu cơ đem đi nấu rượu, còn gạo hữu cơ bán trên thị trường vẫn giữ nguyên vỏ lụa.

Cua hoàng đế có giá rẻ nhất trong thập kỷ

Cua King Crab đang được bán tại một số nơi ở TP Hồ Chí Minh với giá chỉ 1,39 triệu đồng/kg. Đây là giá bán thấp nhất trong 10 năm qua. Tuy nhiên, giá chỉ giảm đến hết cuối tuần này khi mùa đánh bắt kết thúc.

Do giá cua giảm mạnh nên lượng cua tiêu thụ rất nhanh. Mỗi tuần, một cơ sở kinh doanh của này có thể bán bán sỉ và lẻ được từ 7 – 8 tấn.

Thế nhưng, trong tuần tới, giá cua King Crab sẽ tăng trở lại. Mức giá dự kiến có thể đạt khoảng 1,7 triệu đồng/kg.

Quầy nước siêu thị trống trơn

Tại một số kệ trên quầy hàng nước của đại siêu thị tại Trần Duy Hưng (Hà Nội), các chai nước 5 lít đã hết sạch, chỉ còn lại loại 0,5 lít và 1,5 lít trên kệ, nhưng cũng chỉ có số lượng hạn chế. Nhân viên siêu thị phải để thêm cả các loại nước ngọt có ga vào để đỡ trống hàng.

Bà Tân Vlog bị cộng đồng mạng tố không trung thực, quảng cáo lộ liễu - 1

Quầy nước sạch trống trơn

Mức giá nước đóng chai trong các siêu thị, đại siêu thị vẫn ở mức giá bình thường, chai 5 lít dao động giá từ 20.000 đến 24.000 đồng/bình, loại chai 10 lít vào khoảng 40.000 đồng/bình... Đây là 2 loại chai có nhiều người mua nhất và hầu hết các siêu thị đang thiếu nguồn hàng. Còn lại, các loại chai 1,5 lít có giá từ 8.000 - 10.000 đồng/chai. Tuy nhiên, giá nước đóng bình tại các cửa hàng tạp hoá đang rất cao, có nơi cao gấp 2 - 3 lần.

Dân Hà Nội kéo nhau ra nhà nghỉ tắm giặt

Anh Khôi (Thanh Xuân, Hà Nội) phải thuê tới 2 phòng ở nhà nghỉ mới hoàn thành xong việc tắm rửa và giặt quần áo do nhà đông người.

Mỗi tối như vậy, anh Khôi tiêu tốn không dưới 400 nghìn đồng cho các sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Đó là chưa kể, nhiều ngày nay, cả gia đình anh Khôi phải đi ăn ngoài do không có nước nấu nướng và rửa bát đũa.

Bà Tân Vlog bị cộng đồng mạng tố không trung thực, quảng cáo lộ liễu - 2

Dân Hà Nội kéo nhau ra nhà nghỉ tắm rửa

Chi phí cho bữa trưa và bữa tối của các thành viên trong gia đình thậm chí còn lên tới gần 700 nghìn đồng/ngày. Như vậy, tính ra, sự cố này khiến gia đình anh Khôi mất không dưới 1 triệu đồng/ngày. Đó là chưa kể các chi phí phát sinh như mua nước lọc để uống tại nhà, nước sinh hoạt.

Dân mạng "tố" bà Tân Vlog không trung thực

Đoạn clip mới nhất hướng dẫn làm nồi cháo yến khổng lồ được đăng tải trên kênh Youtube chính thức của bà Tân Vlog nhận về không ít “gạch đá” từ cộng đồng mạng. Họ cho rằng bà Tân ngày càng “mất chất”, quảng cáo lộ liễu và gian dối.

Cụ thể, ở phần giới thiệu nguyên liệu, bà Tân cho biết để làm ra được một nồi cháo yến khổng lồ cần chuẩn bị 60 gói cháo yến ăn liền và 50 quả trứng vịt lộn. Trước khi bỏ số trứng vịt lộn vào nồi nước, bà Tân nói: “Bây giờ bà bỏ trứng vào luộc nhé. Tí nữa nó chín, bỏ vào cháo nhìn cho ngon, dễ ăn. 50 quả đấy!”.

Bà Tân Vlog bị cộng đồng mạng tố không trung thực, quảng cáo lộ liễu - 3

Số trứng chỉ khoảng 40 quả

Thế nhưng, ở cảnh quay, vài người phát hiện ra số lượng trứng vịt lộn trong nồi chỉ có 40 quả. Con số này không trùng khớp với số lượng trứng bà Tân đã giới thiệu trước đó.

Chưa hết, ở tiêu đề và phần đầu clip, bà Tân Vlog giới thiệu làm nồi cháo yến khổng lồ. Với cách giới thiệu này, người xem cho rằng bà sẽ hướng dẫn cách nấu cháo bằng gạo kèm theo công thức riêng. Ngờ đâu, Vlogger cao tuổi lại lựa chọn cháo ăn liền làm nguyên liệu.

Định giá sanh cổ gần 500 tỷ đồng: "Cho không đắt"

Nghệ nhân cây cảnh Dương Văn Mười (Thường Tín, Hà Nội) - chủ nhân của hai cây cảnh nổi tiếng là "Tiên lão giáng trần" và "Thành đồng Tổ quốc" tỏ ra bức xúc:

"Cây sanh đó (Nham thạch bách niên) không có chút gì đặc biệt để mà định giá lên tới 20 triệu USD. Thử hỏi tất cả những người trong giới chơi cây, ai cũng sẽ có chung nhận định như tôi.

Tôi cho rằng, đây chỉ là chiêu trò nhằm thổi khống giá trị của mấy ông thương nhân nhằm lấy tiếng. Điều này khiến tôi cảm thấy rất bức xúc, nó khiến cho những cây thực sự có giá trị nghệ thuật trở nên mờ nhạt".

Thế Hưng