Audemars Piguet và hành trình tiếp bước 144 năm lịch sử của hai gia tộc

Dân trí Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Thụy Sĩ trải qua lịch sử lâu đời, được duy trì bởi những thế hệ tiếp nối của hai gia tộc Audemars và Piguet.

Nếu Maropeng ở Nam Phi được biến đến là cái nôi tiến hoá của nhân loại thì có một nơi mà tổ tiên loài người đã biết cách chế ngự ngọn lửa điêu luyện, đó chính là tại Vallée de Joux – thung lũng đá trên vùng núi Jura, Thuỵ Sĩ, cái nôi của ngành chế tác đồng hồ cơ khí bậc thầy. Nơi lưu giữ những nguồn gốc manh mún đầu tiên của những chiếc đồng hồ siêu phức tạp trên toàn thế giới.

Sinh ra và lớn lên tại thung lũng này, Jules-Louis Audemars và Edward Auguste Piguet là những người bạn từ thuở thiếu thời. Ngài Jules-Louis Audemars sinh năm 1851, học chế tác đồng hồ từ cha mình và mở một xưởng chế tác các bộ chuyển động ở Les Brassus, cung cấp cho nhiều thương hiệu hàng đầu tại Geneva. Về phần Edward Auguste Piguet, ông trở về Le Brassus sau khi đạt chứng chỉ chế tác đồng hồ vào năm 1875 và cùng ngài Audemars hợp tác, đặt nền móng cho một đế chế huyền thoại, bền vững và độc lập cho tới ngày nay.  

Thương hiệu Audemars Piguet chính thức ra đời năm 1875 nhưng cả hai gia tộc đều đã làm đồng hồ từ đầu thế kỉ 18. Ngày nay trong bảo tàng nằm ở nhà máy của họ có lưu trữ những chiếc đồng hồ bỏ túi được lắp ráp bởi tổ tiên hai dòng họ cũng chính tại Vallée de Joux.

Audemars Piguet và hành trình tiếp bước 144 năm lịch sử của hai gia tộc - 1

Jules Louis Audemars và Edward Auguste Piguet bắt đầu xây dựng Audemars Piguet năm 1875

Jules Louis Audemars và Edward Auguste Piguet thực sự là những mảnh ghép hoàn hảo. Trong khi ngài Audemars đảm nhận việc sản xuất các bộ máy đồng hồ phức tạp, cũng như thiên về phát triển sản phẩm thì ngài Piguet đảm nhận khâu “repasseur” tức là kiểm tra lại lần cuối xem các bộ phận đã hoàn toàn chính xác hay chưa, tiến hành những bước hiệu chỉnh để đưa sai số về không và cuối cùng là kích hoạt chiếc đồng hồ, mang nó đến với cuộc sống. Ban đầu mỗi người phụ trách một khâu, nhưng về sau để nắm bắt các cơ hội, Piguet chuyển sang điều hành mảng kinh doanh của công ty.

Audemars Piguet và hành trình tiếp bước 144 năm lịch sử của hai gia tộc - 2
Chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên với chức năng điểm chuông Minute Repeater

Vào năm 1892, Audemars Piguet thực hiện cỗ máy đồng hồ đeo tay đầu tiên có chức năng điểm chuông Minute Repeater để chủ nhân không cần nhìn vào mặt đồng hồ mà vẫn có thể đếm thời gian. Lĩnh vực đồng hồ bỏ túi siêu phức tạp vốn là thế mạnh của Audemars Piguet, ví dụ như chiếc “Universelle” có hai mặt chỉ giờ, các tính năng báo thức, Split-second chronograph (siêu phức tạp), Jumping seconds, Deadbeat seconds, Grand strike, Minute Repeater và Perpetual Calendar, tất cả nằm trọng trong bộ vỏ vàng hồng 18k.

Audemars Piguet và hành trình tiếp bước 144 năm lịch sử của hai gia tộc - 3
Chiếc đồng hồ bỏ túi siêu phức tạp của Audemars Piguet được sản xuất vào năm 1875 với lịch vạn niên, cơ chế lặp một phần tư giờ và chức năng dây nhảy (deadbeat second) độc lập hiếm thấy

Đến năm 1918 và 1919, lần lượt sự ra đi của ngài Audemars và ngài Piguet tưởng chừng như sẽ mang đến những khó khăn cho thương hiệu thì may mắn thay, những tinh hoa vẫn được gìn giữ và kế thừa bởi hai người con Paul-Louis Audemars và Paul-Edward Piguet. Thương hiệu thế hệ hai tiếp tục trình làng những kỉ lục như cỗ máy Điểm chuông nhỏ nhất thế giới – 15.8 mm vào năm 1921, chiếc đồng hồ đeo tay mỏng nhất thế giới (1.64mm) năm 1938, đồng hồ cơ lịch vạn niên với rotor trung tâm mỏng nhất thế giới (1.45mm) năm 1967 và chiếc Tourbillion tự động mỏng nhất đầu tiên trên thế giới (5.5mm) vào năm 1987.

Audemars Piguet và hành trình tiếp bước 144 năm lịch sử của hai gia tộc - 4

Audemars Piguet đã trải qua hơn 140 năm lịch sử với 4 thế hệ từ cả hai gia đình cùng gìn giữ và phát triển

Sau hơn 140 năm lịch sử, thế hệ thứ 4, những người “Chắt” của hai ông tổ Audemars và Piguet vẫn đang tiếp tục bảo tồn và kế tục thương hiệu đồng hồ duy nhất thực sự độc lập trong thời đại của những tập đoàn tỉ đô. 

“Ở Vallée de Joux, đây là công việc nuôi sống bao nhiêu nghệ nhân, nếu không có ngành này thì nơi đây toàn đá, rừng và mùa đông dài lạnh lẽo. Những người di cư tới đây là những người cứng cỏi và đầy sáng tạo, họ dám chọn sống ở nơi khó khăn này miễn là được tự do. Niềm tự hào về cuộc sống độc lập được họ gửi gắm qua những chiếc đồng hồ xuất xưởng. Vì thế đối với chúng tôi thế hệ thứ tư, giữ được sự độc lập là nhiệm vụ rất quan trọng” – Jasmine Audemars, chủ tịch thương hiệu chia sẻ.

Olivier Audemars, phó chủ tịch hội đồng quản trị và là chắt của Edward Auguste Piguet bắt đầu tham gia vào công ty từ năm 1997 sau đó kế thừa lại vị trí từ dì của mình vào năm 2000, trông coi việc vận hành của thương hiệu. “Gia đình giao cho tôi nhiệm vụ coi sóc hoạt động của công ty, điều này có nghĩa là bạn phải sống với những người thợ, thực sự hiểu và làm việc ăn ý với họ thì các dự án mới có thể thành hiện thực. Đối với một công ty gia đình, con người là quan trọng nhất, bạn lo lắng cho họ và họ nghĩ cho bạn, đó là giá trị cốt lõi.”

Audemars Piguet và hành trình tiếp bước 144 năm lịch sử của hai gia tộc - 5
Bảo tàng Audemars Piguet được xây dựng để lưu giữ và bảo tồn truyền thống trong hơn 140 năm của thương hiệu

Oliver và Jasmine đều nhắc đi nhắc lại rằng yếu tố tối quan trọng để có thể duy trì công ty được dài lâu, đặc biệt là khi đó là sự kết hợp của 2 dòng họ, đó là bạn phải có sự tin tưởng tuyệt đối vào bên còn lại. Từng thành viên của hai dòng họ Audemars và Piguet đã cống hiến cuộc đời của họ để truyền tải dòng chảy kiến thức từ trước thế kỉ 18 cho tới nay, một kho tàng bí quyết độc đáo được dành lại cho đời sau ở Le Brassus, Vallée de Joux.

Thương hiệu Audemars Piguet sẽ lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam đồng hành cùng nhà bán lẻ The Hour Glass S&S, đơn vị năm nay vừa tròn 40 tuổi trong lĩnh vực phân phối đồng hồ xa xỉ tại các thị trường Nhật Bản, Hongkong, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Australia và nay là Việt Nam.

Audemars Piguet và hành trình tiếp bước 144 năm lịch sử của hai gia tộc - 6
Audemars Piguet được phân phối bởi nhà bán lẻ hàng đầu khu vực The Hour Glass S&S, đã chính thức mở cửa tại TTTM Union Square, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

Luôn tích cực với các hoạt động xây dựng văn hóa sưu tầm đồng hồ cao cấp, The Hour Glass S&S đã vinh dự được thương hiệu Audemars Piguet chọn lựa làm đối tác chiến lược tại Việt Nam, với điểm bán hàng đầu tiên tại Union Square Shopping Center, thành phố Hồ Chí Minh, với mong muốn mang đến cho các vị khách hàng địa phương những sản phẩm và dịch vụ chăm sóc tốt nhất theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Audemars Piguet – MB&F by The Hour Glass S&SUnion Square Shopping Center, 171 Đồng Khởi, Quận 1, TP. Hồ Chí MinhHotline: 0283 620 8787Giờ mở cửa: 9:00 – 22:00 từ thứ Hai đến Chủ Nhật

MỚI NHẤT
Trải nghiệm đẳng cấp sống đích thực tại biệt thự triệu đô Dương Nội
Trải nghiệm đẳng cấp sống đích thực tại biệt thự triệu đô Dương Nội

(Dân trí) - Vào lúc 9h00 ngày 10/11 tại đường Lê Quang Đạo kéo dài, Khu đô thị Dương Nội (Tố Hữu – Hà Đông) sẽ diễn ra sự kiện trải nghiệm biệt thự An Vượng Villa và An Phú Shop-villa. Đây là sự kiện được đơn vị phân phối tổ chức nhằm giúp khách hàng có những hình dung rõ nét nhất về đẳng cấp sống đích thực tại biệt thự triệu đô Dương Nội.

Thứ ba, 05/11/2019 - 02:00

Cực hiếm hoa của loài cây được ví mang tiền lộc vào nhà cho gia chủ
Cực hiếm hoa của loài cây được ví mang tiền lộc vào nhà cho gia chủ

Là loại cây được ví mang tiền lộc vào nhà cho gia chủ và được trồng khá phổ biến, phát lộc (hay còn gọi là phát tài) cực kỳ khó nở hoa.

Thứ ba, 05/11/2019 - 01:58

Xe Volkswagen gần 4 tỷ đồng có "đường lưỡi bò" sẽ bị sung công quỹ Nhà nước
Xe Volkswagen gần 4 tỷ đồng có "đường lưỡi bò" sẽ bị sung công quỹ Nhà nước

(Dân trí) - Lãnh đạo Tổng cục Hải quan khẳng định, toàn bộ xe Volkswagen được tạm nhập tái xuất trưng bày tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2019 có bản đồ định vị vệ tinh đường lưỡi bò sẽ bị tịch thu, sung công quỹ Nhà nước.

Thứ ba, 05/11/2019 - 01:51

Đề xuất mới về giá điện: Lợi người giàu, thiệt đại bộ phận người tiêu dùng?
Đề xuất mới về giá điện: Lợi người giàu, thiệt đại bộ phận người tiêu dùng?

(Dân trí) - TS. Nguyễn Đình Cung cho biết vẫn còn “phân vân” với đề xuất cải tiến biểu giá đối với hộ tiêu dùng sinh hoạt vừa được đưa ra tại “Đề án nghiên cứu cải tiến cơ cấu biểu giá bán lẻ điện Việt Nam".

Thứ ba, 05/11/2019 - 01:45

Fly Green – “Dấu ấn xanh” trên bầu trời của Bamboo Airways
Fly Green – “Dấu ấn xanh” trên bầu trời của Bamboo Airways

(Dân trí) - Từ tháng 11, chiến dịch bay Xanh Fly Green được Bamboo Airway triển khai toàn diện trên tất cả các chuyến bay Hãng đang khai thác, ghi dấu đậm nét “xanh” trên bầu trời hàng không Việt Nam.

Thứ ba, 05/11/2019 - 01:40

Grace Wood - Điểm chạm của chuẩn mực nghỉ dưỡng xa xỉ
Grace Wood - Điểm chạm của chuẩn mực nghỉ dưỡng xa xỉ

(Dân trí) - Đối với giới siêu giàu, chuẩn mực của du lịch xa xỉ không chỉ dừng lại ở những sản phẩm đắt tiền thông thường mà là các trải nghiệm vô giá tại những miền đất tuyệt vời, nơi những giá trị độc bản được kiến tạo. Đảo Ngọc Phú Quốc, nơi được mệnh danh là thiên đường đang xuất hiện những “siêu phẩm” được ví như “báu vật của trời”.

Thứ ba, 05/11/2019 - 12:00

Tránh tăng sốc giá điện gây bức xúc: Đề xuất 1 năm điều chỉnh giá 2 lần
Tránh tăng sốc giá điện gây bức xúc: Đề xuất 1 năm điều chỉnh giá 2 lần

(Dân trí) - Đó là một trong những góp ý được đưa ra tại Hội thảo "Đề án nghiên cứu cải tiến cơ cấu biểu giá bán lẻ điện Việt Nam" do EVN tổ chức ngày 5/10.

Thứ ba, 05/11/2019 - 11:51

VIB thu xếp cấp tín dụng hợp vốn 780 tỷ đồng cho EVN
VIB thu xếp cấp tín dụng hợp vốn 780 tỷ đồng cho EVN

(Dân trí) - Ngân hàng Quốc tế (VIB) vừa thu xếp và ký kết thành công khoản tín dụng hợp vốn 780 tỷ đồng cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tài trợ Dự án Nhà máy điện mặt trời Phước Thái 1 tại Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận.

Thứ ba, 05/11/2019 - 11:00

Thanh toán di động – Xu hướng thanh toán hiện đại nhiều tiện ích
Thanh toán di động – Xu hướng thanh toán hiện đại nhiều tiện ích

(Dân trí) - Nhờ tận dụng kênh thanh toán di động qua ứng dụng ngân hàng, hầu hết khách hàng đã nhận thấy ngày càng tiện lợi, nhanh chóng, đáp ứng tối đa nhu cầu thanh toán các loại hình dịch vụ cho cuộc sống. Hơn nữa loại hình thanh toán này không cần đến tiền mặt, lại an toàn và được nhiều lợi ích từ các chương trình chăm sóc khách hàng.

Thứ ba, 05/11/2019 - 11:00

Vàng rồng Thăng Long tiện ích như “chiếc thẻ ngân hàng” cùng ưu đãi hấp dẫn
Vàng rồng Thăng Long tiện ích như “chiếc thẻ ngân hàng” cùng ưu đãi hấp dẫn

(Dân trí) - Từ xa xưa trong văn hóa dân gian, mua vàng luôn được xem là truyền thống vì hàng ngàn năm nay người dân vẫn giữ thói quen tích trữ như là “của để dành”, tài sản tích trữ, làm quà biếu tặng người thân hay làm của hồi môn giàu ý nghĩa dành cho con cháu, nên từ lâu nay nhẫn tròn trơn được đông đảo người dân mong muốn sở hữu.

Thứ ba, 05/11/2019 - 10:00

Mỹ phẩm, thời trang, đồ gia dụng sẽ “bùng nổ” doanh thu vào dịp Black Friday
Mỹ phẩm, thời trang, đồ gia dụng sẽ “bùng nổ” doanh thu vào dịp Black Friday

(Dân trí) - Cuối năm, những ngày mua sắm như Black Friday (thứ 6 đen tối), Ngày độc thân hay 12/12 hứa hẹn sẽ mang lại doanh thu “bùng nổ” cho các nhà bán lẻ tại Việt Nam.

Thứ ba, 05/11/2019 - 10:00

Nhặt lá tre rụng về bán mà thành tỷ phú
Nhặt lá tre rụng về bán mà thành tỷ phú

Nhiều người coi đây là thứ vứt đi, không tác dụng gì nhưng có người lại kiếm tiền tỷ nhờ loại lá này.

Thứ ba, 05/11/2019 - 09:32

ĐÁNG QUAN TÂM
“Dân chơi” chứng khoán cũng “choáng” với tài dự đoán của Mai Phương Thuý
“Dân chơi” chứng khoán cũng “choáng” với tài dự đoán của Mai Phương Thuý

(Dân trí) - Trong đà tăng mạnh của VCB, trên nhiều diễn đàn chứng khoán, các nhà đầu tư đồng loạt gọi tên Mai Phương Thuý, người đẹp này cách đây ít tháng đã “đặt cược” vào triển vọng tăng giá của VCB.

Thứ ba, 05/11/2019 - 07:00

Chơi vụ lớn, nhóm đầu Việt Nam nhận nguồn tiền tỷ USD
Chơi vụ lớn, nhóm đầu Việt Nam nhận nguồn tiền tỷ USD

Dòng vốn lớn từ các tập đoàn nước ngoài tiếp tục đổ vào các doanh nghiệp Việt và mở ra một hướng phát triển mới trong bối cảnh nền kinh tế có độ mở cao và có dấu hiệu bắt đầu vơi dần những lợi thế sẵn có.

Thứ ba, 05/11/2019 - 06:32

Đại gia chơi biển đẹp vì đam mê, bán xe xác định mất tiền tỷ
Đại gia chơi biển đẹp vì đam mê, bán xe xác định mất tiền tỷ

(Dân trí) - Từ lâu, chơi biển đẹp xe máy hay ô tô với không ít người là để khẳng định đẳng cấp. Tuy nhiên, dù bỏ ra hàng chục nghìn USD để sở hữu nó thì sau khi bán, chủ xe cũng xác định mất luôn số tiền này.

Thứ ba, 05/11/2019 - 06:01

Những doanh nghiệp "vua tiền mặt": Đem cả “núi” tiền gửi ngân hàng, nhận lãi khủng
Những doanh nghiệp "vua tiền mặt": Đem cả “núi” tiền gửi ngân hàng, nhận lãi khủng

(Dân trí) - Mùa công bố kết quả kinh doanh quý 3/2019 đã chính thức bắt đầu. Bên cạnh những thông tin về lợi nhuận, báo cáo cũng cho thấy con số khá thú vị về khối lượng tiền được doanh nghiệp gửi vào ngân hàng kiếm lời…

Thứ ba, 05/11/2019 - 06:00

Hàng loạt Giám đốc dự án sẽ “mất ghế” nếu không chịu... tiêu tiền!
Hàng loạt Giám đốc dự án sẽ “mất ghế” nếu không chịu... tiêu tiền!

(Dân trí) - Cảnh báo nói trên được Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đưa ra khi họp kiểm điểm về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công chiều qua (4/11). Bộ trưởng Giao thông vận tải khẳng định sẽ điều chuyển cán bộ theo cách của Ban Tổ chức Trung ương và Viện kiểm sát Nhân dân tối cao.

Thứ ba, 05/11/2019 - 06:00

Việt Nam muốn xuất khẩu thêm nông-thủy sản, hàng tiêu dùng sang Nam Phi
Việt Nam muốn xuất khẩu thêm nông-thủy sản, hàng tiêu dùng sang Nam Phi

(Dân trí) - Với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều khoảng trên 1 tỷ USD, Nam Phi là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại châu Phi. Việt Nam có thể nhập khẩu rượu vang, than của Nam Phi và xuất khẩu nhiều hơn các mặt hàng nông-thủy sản, trái cây, hàng tiêu dùng... sang Nam Phi.

Thứ hai, 04/11/2019 - 09:39

Đổ bộ xứ Thanh, Lễ hội Bia Hà Nội mang đến trải nghiệm cực chất
Đổ bộ xứ Thanh, Lễ hội Bia Hà Nội mang đến trải nghiệm cực chất

(Dân trí) - Như một lời hẹn ước với người dân xứ Thanh, Lễ hội Bia Hà Nội 2019 đã tái ngộ các tín đồ bia tại Quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa cùng tận hưởng trọn vẹn những chầu bia thơm mát trong không gian nghệ thuật đầy màu sắc.

Thứ hai, 04/11/2019 - 09:20

Cần nâng đỡ những doanh nghiệp có khả năng trở thành tập đoàn mạnh
Cần nâng đỡ những doanh nghiệp có khả năng trở thành tập đoàn mạnh

(Dân trí) - Trong hơn 10 năm trở lại đây, khu vực kinh tế tư nhân (KTTN) chiếm khoảng 40% GDP và thể hiện vai trò ngày càng quan trọng trong nền kinh tế. Không chỉ liên tục tăng về số lượng, đóng góp ngày càng tăng trong tỷ trọng GDP, KTTN còn đang chứng tỏ sức vóc lớn chưa từng thấy khi dám lao vào những lĩnh vực khó, khẳng định vị thế trên đấu trường quốc tế.

Thứ hai, 04/11/2019 - 08:00

Cá da trơn Việt Nam "rộng đường" vào Mỹ
Cá da trơn Việt Nam "rộng đường" vào Mỹ

(Dân trí) - Bộ Nông nghiệp Mỹ đã chính thức công nhận tương đương hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm cá da trơn của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ. Động thái này được đánh giá sẽ mở ra cơ hội rất lớn để gia tăng xuất khẩu cá da trơn sang Mỹ cũng như nhiều thị trường khắt khe khác.

Thứ hai, 04/11/2019 - 07:53

Ứng dụng trong hệ thống tính cước thời gian thực của Viettel được cấp bằng bảo hộ độc quyền tại Mỹ
Ứng dụng trong hệ thống tính cước thời gian thực của Viettel được cấp bằng bảo hộ độc quyền tại Mỹ

(Dân trí) - Theo tin từ Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội (Viettel) ngày 4/11, Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) đã cấp bằng bảo hộ độc quyền cho Tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông Quân Đội (Viettel) dành cho sáng chế “Phương thức phân chia dữ liệu ngẫu nhiên trong các hệ thống phân tán đa vi xử lý” bởi chưa từng được tìm ra và triển khai trên toàn thế giới.

Thứ hai, 04/11/2019 - 05:00

Trái lạ có khả năng "thần kỳ", trước là cây dại nay có giá 1,6 triệu đồng/kg
Trái lạ có khả năng "thần kỳ", trước là cây dại nay có giá 1,6 triệu đồng/kg

Cái tên của nó xuất phát từ khả năng đặc biệt khiến cho người ta không cảm nhận được đồ ăn chua sau khi ăn quả này vào.

Thứ hai, 04/11/2019 - 04:34

“Gánh nặng” của đại gia Đặng Thành Tâm: “Cõng” chi phí vốn, lợi nhuận lùi sâu
“Gánh nặng” của đại gia Đặng Thành Tâm: “Cõng” chi phí vốn, lợi nhuận lùi sâu

(Dân trí) - Diễn biến giá cổ phiếu KBC trên thị trường chứng khoán đang trở nên tiêu cực sau khi doanh nghiệp của đại gia Đặng Thành Tâm công bố kết quả kinh doanh quý III/2019 gây thất vọng.

Thứ hai, 04/11/2019 - 02:06