An Giang:

An Giang tạm ngừng các hoạt động karaoke, massage, quán bar…

(Dân trí) - Để công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 hiệu quả hơn, An Giang tạm dừng các hoạt động liên quan đến game online, karaoke, massage, quán bar, vũ trường từ 18/3.

Chiều 16/3, UBND tỉnh An Giang đã có công văn gửi các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cho tạm ngừng các hoạt động liên quan đến các dịch vụ game online, karaoke (kể cả karaoke di động), massage, quán bar, vũ trường kể từ ngày 18/3/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiến hành giải thích, động viên và yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ nêu trên phải chấp hành việc tạm dừng hoạt động để chung tay với các cấp, các ngành thực hiện tốt công tác chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh An Giang.

An Giang tạm ngừng các hoạt động karaoke, massage, quán bar… - 1

Lãnh đạo tỉnh An Giang kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 tại các điểm cách ly tập trung

Đồng thời, khuyến cáo và vận động người dân trong việc tổ chức lễ cưới, ma chay, đám tiệc giảm quy mô, hạn chế tập trung đông người trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng xung quanh.

Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng như chợ, siêu thị, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng,... kể từ ngày 16/3/2020 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Bên cạnh đó, các địa phương, sở, ngành, đoàn thể trong tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nhận thức đầy đủ về tính chất nguy hiểm, tác hại nghiêm trọng của dịch Covid-19 và cách phòng, chống, qua đó, giúp người dân tự nâng cao ý thức phòng dịch bệnh theo đúng hướng dẫn, khuyến cáo của Bộ Y tế; bình tĩnh đối phó, không nên lo lắng, hoang mang trước tình hình dịch bệnh; chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền và cơ quan y tế tại địa phương, kịp thời thông tin các trường hợp nghi bị nhiễm bệnh để có phương án cách ly, theo dõi, không để lan rộng ra cộng đồng.

An Giang tạm ngừng các hoạt động karaoke, massage, quán bar… - 2

Ngành y tế An Giang thực hiện việc diễn tập tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nghi nhiễm Covid - 19

Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang yêu cầu UBND huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương xây dựng 1 đến 2 khu cách ly tập trung tại địa phương mình theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế quy định trước ngày 20/3.

Liên quan đến tình hình dịch Covid -19, theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 tỉnh An Giang, đến 16 giờ ngày 16/3, trên địa bàn tỉnh An Giang chưa có ca nhiễm Covid -19. Toàn tỉnh An Giang hiện đang cách ly tập trung 270 người, tất cả các trường hợp trên sức khỏe ổn định. Có 41 người đang theo dõi sức khoẻ tại nhà; 128 người đã qua 14 ngày cách ly.

Minh Anh

Đang được quan tâm