Ai thắng, ai thua trong bảng xếp hạng tỷ phú 2021 của Forbes?

(Dân trí) - Mặc dù đại dịch nhưng 2021 là một năm kỷ lục của giới tỷ phú thế giới khi tổng tài sản tăng vọt và số lượng tỷ phú tăng chưa từng có. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như vậy.

Theo đánh giá của Forbes, mặc dù cả thế giới vẫn đang vật lộn với đại dịch nhưng năm 2021 là năm kỷ lục của những người giàu nhất thế giới khi tổng tài sản thêm 5.000 tỷ USD và số lượng tỷ phú mới tăng lên chưa từng có.

Theo đó, có 2.755 tỷ phú lọt vào bảng xếp hạng của Forbes năm nay, tăng vọt 660 người so với cách đây hơn một năm. Tổng tài sản ròng của các tỷ phú cũng đạt 13.100 tỷ USD, tăng 8.000 tỷ USD so với năm 2020.

Đứng đầu danh sách là tỷ phú Jeff Bezos với tài sản 177 tỷ USD. Đây là năm thứ 4 liên tiếp ông Bezos đứng đầu bảng xếp hạng này. Ông chủ Tesla - tỷ phú Elon Musk, vươn lên vị trí thứ hai với tài sản 151 tỷ USD, tăng 126,4 tỷ USD so với một năm trước. Năm ngoái, tỷ phú Musk chỉ xếp thứ 31 và giá trị tài sản ròng "chỉ" 24,6 tỷ USD.

Ai thắng, ai thua trong bảng xếp hạng tỷ phú 2021 của Forbes? - 1

Theo bảng xếp hạng của Forbes, ông Trump hiện đứng thứ 1.299, với tài sản ước tính 2,4 tỷ USD, tụt 300 bậc so với năm ngoái (Ảnh: Reuters).

Tuy nhiên, không phải ai cũng có sự tăng trưởng vượt bậc như vậy. Trong vài năm qua, ông Trump đã mất hàng triệu USD từ các địa điểm bán lẻ, khách sạn và khu nghỉ dưỡng, sân golf. Nhiều doanh nghiệp cũng đang tuyên bố không làm ăn với doanh nghiệp của ông Trump sau cuộc bạo loạn ở Điện Capitol.

Theo bảng xếp hạng của Forbes, ông Trump hiện đứng thứ 1.299, với tài sản ước tính 2,4 tỷ USD, tụt 300 bậc so với vị trí 1.001 trong bảng xếp hạng năm ngoái. Thậm chí mức tài sản ròng của ông Trump hiện còn thua xa mức 3,5 tỷ USD theo thống kê hồi tháng 1/2017 của Forbes.

Tuy nhiên, Forbes cho rằng, ông Trump hiện vẫn giàu hơn so với một năm trước. Thứ hạng của ông tụt dốc khi nhiều tỷ phú khác giàu lên quá nhanh.

Bình luận về bảng xếp hạng này, ông Trump cho rằng, kết quả này không có gì ngạc nhiên. "Một chính trị gia không được phép kiếm tiền khi còn đương nhiệm và một người giàu có nên ra khỏi nhiệm sở với số tiền ít hơn", ông nói.

"Đó là lý do tại sao mọi người thích tôi, bởi vì tôi trung thực. Không giống như hầu hết các chính trị gia, tôi không tranh cử để làm giàu", ông Trump nhấn mạnh.

Bài liên quan
Đang được quan tâm