AE Solar xây nhà máy sản xuất pin mặt trời mới với công suất khổng lồ

(Dân trí) - Với việc hoàn thiện nhà máy mới tại Thổ Nhĩ Kỳ, AE Solar hiện đã mở rộng mạng lưới phân phối tới hơn 90 quốc gia trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam.

Mới đây, thương hiệu hàng đầu trong ngành năng lượng tái tạo chất lượng cao - AE Solar cho biết đã có một bước tiến lớn trên tiến trình mở rộng lĩnh vực hoạt động. Theo đó, hãng pin năng lượng mặt trời của Đức đã mạnh tay đầu tư cho việc xây dựng nhà máy mới ở Kayseri, Thổ Nhĩ Kỳ, trên cơ sở thành lập liên doanh với Energate Corp - một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ cùng hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành năng lượng. Dự kiến, nhà máy mới sẽ chính thức đi vào hoạt động cuối tháng 4/2021.

AE Solar xây nhà máy sản xuất pin mặt trời mới với công suất khổng lồ - 1

Trả lời phỏng vấn về cột mốc ý nghĩa, đại diện phía AE Solar nhận định: "Năm 2020 là một khoảng thời gian cực kỳ khó khăn với toàn thế giới. Chúng tôi lạc quan tin rằng, tất cả các tin tức tiêu cực sẽ ở lại cùng năm cũ. AE Solar sẽ bắt đầu năm mới 2021 với những dự định tuyệt vời, có ý nghĩa tác động lớn đến không chỉ công ty của chúng tôi, mà còn tạo ảnh hưởng tích cực đến ngành công nghiệp tái tạo toàn cầu".

Giữa bối cảnh năng lượng tái tạo và đặc biệt là quang điện ngày càng trở nên phổ biến, tính cạnh tranh trong ngành cùng các tiêu chí người dùng đặt ra cho sản phẩm cũng gia tăng theo tỉ lệ thuận. Thực tế đang đặt ra bài toán lớn trên vai tất cả, đòi hỏi các doanh nghiệp tham gia thị trường phải không ngừng cải tiến và hoàn thiện. Do vậy, việc AE Solar mở nhà máy mới tại Thổ Nhĩ Kỳ được xem là bước đi khôn ngoan, tạo tiền đề vững chắc cho thành công thương hiệu vào năm 2021.

AE Solar xây nhà máy sản xuất pin mặt trời mới với công suất khổng lồ - 2

Xoay quanh nhà máy ở Kayseri, Thổ Nhĩ Kỳ, đại diện AE Solar cho biết công suất của cơ sở mới sẽ vượt 1 GW (gigawatt) vào thời điểm cuối năm. Cùng với một nhà máy khác ở Georgia, Mỹ có công suất trung bình mỗi năm đạt 500 MW (megawatt), đây sẽ là nhà máy sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời lớn nhất bên ngoài Trung Quốc, ước tính đem lại 1,5 GW công suất tổng cộng. Đồng thời cũng là bàn đạp cho tiến trình mở rộng của AE Solar sang Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ cũng như toàn khu vực Châu Âu, Nam Mỹ, Trung Đông và Bắc Phi.

Nhà máy mới sẽ sản xuất Mô-đun năng lượng mặt trời với sản phẩm đầu ra là các tấm pin 166 mm, 182 mm và 210 mm, riêng các tấm pin 5BB đến 12BB được sản xuất hoàn toàn tự động trên dây chuyền công nghệ cao. Với công cụ sản xuất hiện đại, hàm lượng công nghệ kỹ thuật cao và quy trình đánh giá sản phẩm chặt chẽ, các tấm pin năng lượng mặt trời tiên tiến nhất từ AE Solar hứa hẹn sẽ được đón nhận rộng rãi tại nhiều thị trường tiềm năng, trước mắt là Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ.

AE Solar xây nhà máy sản xuất pin mặt trời mới với công suất khổng lồ - 3

Kể từ khi thành lập bởi Tiến sĩ Alexander Maier và các anh em của ông tại Đức, AE Solar trải qua 18 năm phát triển vẫn được xem là một trong những thương hiệu hàng đầu trong ngành năng lượng tái tạo, nổi bật ở khả năng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ năng lượng mới với chất lượng vượt trội. AE Solar cam kết tối đa hóa giá trị của các mô-đun PV, hướng tới những mục tiêu to lớn và bền vững nhờ hợp tác chặt chẽ với nhiều đối tác quốc tế, dựa trên tinh thần trách nhiệm, uy tín, sáng tạo hiệu quả. Mới đây, AE Solar cũng vừa công bố mối quan hệ hợp tác tương lai với KACO Siemens - công ty con của Siemens AG, Đức và là một trong những nhà sản xuất biến tần lớn nhất thế giới cho hệ thống pin năng lượng mặt trời nối lưới.

AE Solar xây nhà máy sản xuất pin mặt trời mới với công suất khổng lồ - 4

Những tấm pin PV từ AE Solar được thị trường toàn cầu đánh giá cao cả về hiệu năng và tính thẩm mỹ.

Bên cạnh những tấm pin PV có công suất lớn và tính thẩm mỹ cao, AE Solar cũng đã phát triển tại thị trường Châu Âu các mô-đun dòng Eclipse với ưu điểm đặc trưng là tối đa hóa hiệu suất của hệ thống. "Dòng mô-đun Eclipse là thành quả mới nhất trên lộ trình phát triển và cải tiến hiệu năng, song song với tính thẩm mỹ trong ngành của chúng tôi" - Ông Alexander Maier, Người sáng lập và Giám đốc điều hành AE Solar cho biết.

Theo thống kê, sản lượng điện tính riêng từ các nhà máy sản xuất ở Châu Âu và Trung Quốc của AE Solar trong năm 2019 đã lên tới 1GW. Không chỉ tiên phong trong lĩnh vực năng lượng sạch, AE Solar còn được biết đến rộng rãi nhờ việc tạo ra những Hotspot Mô-đun PV miễn phí, chống che bóng thông minh đầu tiên trên thế giới, được thử nghiệm bởi Công ty kiểm định chất lượng Fraunhofer CSP.

Websites: www.ae-solar.com

Đang được quan tâm