6 triệu khẩu trang do quân đội Đức đặt hàng bỗng mất tích tại Kenya

(Dân trí) - Đơn hàng 6 triệu khẩu trang y tế do quân đội Đức đặt mua nhằm phục vụ việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã biến mất tại Kenya, Bộ Quốc phòng Đức đã xác nhận thông tin này vào hôm thứ Ba.

6 triệu khẩu trang do quân đội Đức đặt hàng bỗng mất tích tại Kenya - 1
Chiếc khẩu trang bảo hộ FFP3 treo trên ngực áo của nhân viên y tế tại bệnh viện St. Marien gần Steinfurt hôm thứ Bảy 21/3

“Chúng tôi đang cố gắng điều tra về vụ việc” đối với đơn hàng khẩu trang có số lượng lớn này biến mất", người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Đức cho biết. Đây là lô khẩu trang y tế được quân đội Đức đặt mua đạt chuẩn FFP2, có khả năng chống lại các giọt bắn và khí dung mang mầm bệnh.

Trước đó, truyền thông Đức đã đưa tin về việc lô hàng này biến mất không rõ lí do tại một sân bay ở Kenya vào cuối tuần trước.

Quan chức của Bộ Quốc phòng Đức còn cho biết vẫn chưa có lời giải thích phù hợp nào cho việc lô hàng này lại quá cảnh ở một quốc gia thuộc Đông Phi.

Đơn hàng của Bộ Quốc phòng Đức đặt mua nhằm giảm thiểu việc thiếu thiết bị y tế và trang phục bảo hộ dành cho ngành y tế trong tình hình đại dịch đang có diễn biến ngày càng phức tạp.

Tờ báo Der Spiegel của Đức cho biết, theo kế hoạch thì lô hàng 6 triệu chiếc khẩu trang nói trên sẽ được giao đến Đức vào ngày 20/3. Đây là lô hàng có quy mô lớn được giới chức đầu tư cho cuộc chiến chống Covid-19 của nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Tin tức lô hàng mất tích đã càng gây thêm sự phẫn nộ cho các nhân viên y tế và chính phủ Đức đang chiến đấu ở tuyến đầu chống dịch.

Theo như viện kiểm soát bệnh dịch Robert Koch, nước Đức đã có 27.436 ca nhiễm bệnh vào ngày 24/03, tăng hơn 5.000 ca so với hôm 23/03.

Phát ngôn viên của bộ Quốc phòng Đức cho biết chính phủ nước này sẽ không bị thiệt hại về mặt tài chính cho đơn hàng này vì việc chi trả chỉ được thực hiện khi nhận hàng.

Hương Vũ

Theo Daily Sabah

Tin liên quan
Đang được quan tâm