Thứ ba, 11/10/2016 - 08:30

"Việt Nam tươi đẹp" trong mắt những người bạn Nhật Bản

Đây là một sự kiện văn hóa lớn, có ý nghĩa quan trọng nhằm quảng bá hình ảnh, con người, đất nước Việt Nam tới bạn bè Nhật Bản. Chương trình đã thu hút đông đảo bạn bè Nhật Bản tới tham dự.

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường phát biểu tại Chương trình Việt Nam tươi đẹp. (Ảnh: Thành Hữu/Vietnam+)
Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường phát biểu tại Chương trình "Việt Nam tươi đẹp". (Ảnh: Thành Hữu/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tối 8/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức Chương trình Việt Nam tươi đẹp.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường đã ôn lại quá trình lịch sử thăng trầm, hào hùng của dân tộc và nêu bật những đặc điểm chung nhất của Việt Nam; từ một nước nông nghiệp lạc hậu, thiếu lương thực Việt Nam đã trở thành nền kinh tế quan trọng trong khu vực, với xuất khẩu gạo lớn thứ hai thế giới và tham gia vào nhiều hiệp định thương mại tự do, trong đó đã cùng Nhật Bản tham gia vào Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Đại sứ mong muốn thông qua sự kiện ngoại giao văn hóa lần này các bạn Nhật Bản tiếp tục hiểu thêm về Việt Nam, dành tình cảm cho Việt Nam và quan hệ hai nước tiếp tục phát triển hơn nữa.

Trong khuôn khổ của Chương trình Việt Nam tươi đẹp, các bạn bè Nhật Bản đã được xem các điệu múa truyền thống, những hình ảnh giới thiệu về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam; được nghe các ca khúc Việt Nam bằng tiếng Nhật.

Đặc biệt, các bạn bè Nhật Bản đã được phu nhân Đại sứ Hoàng Thị Minh Hà giới thiệu về văn hóa ẩm thực Việt Nam, cách thưởng thức các món ăn Việt Nam bằng năm giác quan trên cơ thể.

Trình diễn điệu múa nón. (Ảnh: Thành Hữu/Vietnam+)
Trình diễn điệu múa nón. (Ảnh: Thành Hữu/Vietnam+)

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN, bà Kahoru Odaka, người đã lặn lội từ tỉnh Saitama tới Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo để tham dự chương trình và cũng là người đã từng đến Việt Nam, cho biết hoạt động ngoại giao văn hóa lần này thực sự rất có ý nghĩa và rất thú vị khi được nghe phu nhân đại sứ giới thiệu về cách thưởng thức món ăn Việt Nam bằng năm giác quan./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/viet-nam-tuoi-dep-trong-mat-nhung-nguoi-ban-nhat-ban/409966.vnp

Tin liên quan

Mới nhất