Chủ nhật, 16/08/2015 - 09:20

Việt Nam tham dự Lễ hội Ẩm thực Đông Nam Á

Lần đầu tiên có mặt tại Lễ hội Ẩm thực Đông Nam Á tại Ma Cao (Trung Quốc), các món ăn truyền thống và hàng nông sản Việt Nam đã thu hút sự quan tâm, thưởng thức của du khách cũng như bạn bè quốc tế.

Việt Nam tham dự Lễ hội Ẩm thực Đông Nam Á - 1

Nhiều người xếp hàng thưởng thức món ăn Việt Nam vào tối 15/8.

Mỗi năm một lần, Lễ hội Ẩm thực Đông Nam Á lại diễn ra tại công viên Ba Ngọn đèn bao quanh bởi những khu dân cư đông đúc ở Ma Cao. Ngoài việc triển lãm hình ảnh đất nước con người, như thường lệ, bắt đầu từ 2 giờ chiều tới 11 giờ tối, đường Quang Phục ngay bên cạnh công viên Ba Ngọn đèn bị cấm xe để đặt các kiosk giới thiệu ẩm thực các nước Đông Nam Á.

Đây là năm đầu tiên Việt Nam tham dự lễ hội này và những món ăn truyền thống do chính các nữ lao động Việt Nam trên địa bàn chế biến đã nhận được sự đón nhận nhiệt liệt của du khách cũng như bạn bè quốc tế. Nhiều người không chỉ kiên nhẫn xếp hàng để thưởng thức chiếc nem rán, bát bún chả…, mà còn tận dụng cơ hội này mua các mặt hàng nông sản nổi tiếng của Việt Nam như cà phê, hạt điều… về làm quà cho người thân và bạn bè.

Việt Nam tham dự Lễ hội Ẩm thực Đông Nam Á - 2

Phó Tổng Lãnh sự Vũ Chi Mai trao đổi cùng bà con lao động Việt Nam tại Ma Cao (Trung Quốc).

Sau khi trực tiếp vào bếp, phụ giúp bà con chế biến món ăn, Phó Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Ma Cao (Trung Quốc), bà Vũ Chi Mai đã tranh thủ trao đổi với bà con cách thức tổ chức, chế biến, bày biện sao cho bắt mắt và cuốn hút.

Bà Vũ Chi Mai cho biết các món ăn Việt Nam được hoan nghênh và đón nhận rộng rãi trên thế giới. Ở Ma Cao đã có một số nhà hàng giới thiệu món ăn Việt Nam, nhưng việc đưa ẩm thực Việt Nam tham gia vào lễ hội chuyên ngành cần phải đẩy mạnh hơn nữa để có thêm nhiều bạn bè quốc tế biết và yêu ẩm thực Việt Nam.

Nhân dịp này, bà Vũ Chi Mai cùng nhiều bà con đã tiến hành quyên góp, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt trong nước.

Theo Hà Ngọc-Đức Nam (P/v TTXVN tại Hong Kong)

baotintuc.vn

Việt Nam tham dự Lễ hội Ẩm thực Đông Nam Á - 3