Thứ bảy, 06/05/2017 - 15:24

Bến Tre:

Nữ doanh nhân Việt kiều đầu tư 1 tỷ đồng mở điểm kinh doanh lấy lợi nhận làm từ thiện

Dân trí

Ngày 4/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre đã tổ chức lễ ra mắt Ban liên lạc kiều bào, kiều quyến tỉnh Bến Tre và ra mắt mô hình trạm dừng chân “Cà phê, ẩm thực hữu nghị và Cơ sở hoạt động từ thiện xã hội”.

Theo đó, trạm dừng chân “Cà phê, ẩm thực hữu nghị và Cơ sở hoạt động từ thiện xã hội” tại tuyến Quốc lộ 60 (thuộc xã Tam Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) do gia đình bà Lê Thị Mỹ Lệ, nữ doanh nhân Việt Kiều tại Anh Quốc tài trợ với diện tích trên 2.000m2, tổng kinh phí xây dựng khoảng 1 tỷ đồng.

Gia đình bà Lệ tài trợ 1 tỷ đồng lập Trạm dừng chân lấy lợi nhuận làm từ thiện
Gia đình bà Lệ tài trợ 1 tỷ đồng lập Trạm dừng chân lấy lợi nhuận làm từ thiện

Hoạt động của trạm sẽ bán cơm chay, thực phẩm chay, cà phê hữu nghị, bán hàng lưu niệm… với toàn bộ lợi nhuận sẽ phục vụ làm từ thiện ở địa phương và các tỉnh trên địa bàn cả nước. Đồng thời tạo việc làm cho người lao động ở địa phương với đối tượng chính là người nghèo, người lớn tuổi.

Bà Lệ cho biết: “Tôi là người con của quê hương Bến Tre, dù xa quê hương từ nhỏ nhưng luôn ước mơ sẽ giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh còn khó khăn ở quê hương mình. Sau nay kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng tại nước ngoài khá thành công nên có điều kiện đi nhiều nơi ở quê hương và đi đâu nơi cũng thấy cảnh người dân quê mình vẫn còn thiếu thốn, nhiều mảnh đời còn nghèo khó, trẻ em nghèo còn thiếu thốn về học hành, nhiều nhà ổ chuột… Vì vậy, tôi có ý tưởng thành lập trạm dừng chân này để lấy toàn bộ lợi nhuận làm từ thiện”.

Trao học bổng cho học sinh nghèo, hiếu học trong dịp ra mắt Ban Liên lạc Kiều bào, Kiều quyến
Trao học bổng cho học sinh nghèo, hiếu học trong dịp ra mắt Ban Liên lạc Kiều bào, Kiều quyến

Tại buổi ra mắt mắt Ban liên lạc kiều bào, kiều quyến tỉnh Bến Tre, Ban tổ chức nhận được tài trợ trên 600 triệu đồng để xây 2 cầu nông thôn, 2 căn nhà tình thương, tặng 200 phần quà cho hộ nghèo và 50 phần quà cho người mù, 21 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó và tặng 4.000 quyển tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Minh Giang