Khai mạc Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản 2017

Hôm 10/6, Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 10 đã khai mạc tại công viên Yoyogi ở Thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Tham dự Lễ khai mạc có bà Matsuda Kazumi Phu nhân Cựu Quốc vụ khanh Ngài Mtsuda Iwao- nhà sáng lập Lễ hội Việt Nam; Trưởng Ban tổ chức phía Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường; Chủ tịch Đảng Công Minh, Thượng nghị sĩ, ông Yamaguchi Natsuo; Hạ nghị sỹ Aoyagi Yoichiro -Tổng thư ký Ban tổ chức lễ hội, đại diện Bộ Ngoại giao Nhật Bản, đại diện Đại sứ quán một số nước tại Nhật Bản, cùng hàng nghìn người Nhật Bản, người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Cắt băng khai mạc Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 10.
Cắt băng khai mạc Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 10.

Mở đầu lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường đã nêu bật ý nghĩa của lễ hội trong suốt chặng đường 10 năm qua, khẳng định Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản đã trở thành sự kiện đáng nhớ của nhiều người dân Nhật Bản. Ông cũng hy vọng lễ hội sẽ tiếp tục lâu dài, đóng góp chung vào tăng cường mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước.

Thay mặt phía Nhật Bản, Chủ tịch Đảng Công Minh, Thượng nghị sĩ, ông Yamaguchi Natsuo cho rằng qua 10 lần Lễ hội Việt Nam được tổ chức tại Nhật Bản, giao lưu văn hóa hai nước được tăng cường

Sau lễ cắt băng khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường đã tuyên bố khai mạc Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản năm 2016.

Tham gia lễ hội lần này, bạn bè Nhật Bản và quốc tế ngoài việc được thưởng thức những món ăn ngon truyền thống của Việt Nam, mua sắm những đồ thủ công mỹ nghệ, lần đầu tiên sẽ được xem không gian triển lãm khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Đây có thể coi là điểm nhấn của lễ hội lần này.

Trong suốt lễ hội, các nghệ sĩ Nhật Bản và Việt Nam sẽ mang đến những tiết mục đặc sắc, mang đậm hồn Việt và phong cách Nhật Bản.

Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 10 thu hút rất đông khách tham quan.
Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 10 thu hút rất đông khách tham quan.

Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 10 có khoảng hơn 120 gian hàng, bao gồm quầy ẩm thực và các gian trưng bày hàng hóa, đồ thủ công mỹ nghệ. Khách tham quan có cơ hội được thưởng thức các hương vị ẩm thực của Việt Nam, các chương trình văn hóa, âm nhạc, biểu diễn nghệ thuật đậm đà bản sắc dân tộc.

Theo Ban tổ chức, lễ hội năm nay dự kiến thu hút khoảng 200.000 người tham dự, tương đương với số người tham gia Lễ hội Việt Nam năm 2016.

Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 như một sự kiện kỷ niệm 35 năm chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Viet Nam Festival 2017 sẽ tiếp tục là nơi giao lưu và giới thiệu về nền văn hóa đa dạng của Việt Nam, thông qua ẩm thực, thủ công mỹ nghệ, âm nhạc và du lịch, nhằm mang đến cho quý vị và các bạn thật nhiều trải nghiệm phong phú về Việt Nam./.

Theo Bùi Hùng, Việt Dũng/VOV-Tokyo

Đang được quan tâm