Hội trại giao lưu giữa các họa sỹ Việt Nam và Ấn Độ

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, tiếp tục các hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ấn Độ (ngày 7/1/1972-7/1/2017) và 10 năm ngày thiết lập quan hệ đối tác chiến lược (6/7/2007-6/7/2017), tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Ấn Độ đã diễn ra hội trại giao lưu giữa các họa sỹ Việt Nam và Ấn Độ.

Các họa sỹ tham gia trại sáng tác. (Ảnh: Huy Bình/Vietnam+)
Các họa sỹ tham gia trại sáng tác. (Ảnh: Huy Bình/Vietnam+)

Tại hội trại, các họa sỹ hai nước đã đem đến các tác phẩm hội họa đặc sắc của mình, được sáng tác ngay tại chỗ. Một số tác phẩm đã thể hiện được sự đồng điệu về cảm xúc của các nghệ sỹ Ấn Độ và Việt Nam.

Hội trại giao lưu diễn ra trong bầu không khí thắm tình hữu nghị và nghệ sỹ hai nước đã có dịp trao đổi, chia sẻ kiến thức về lĩnh vực hội họa của mình.

Trong tối 7/1 cũng đã diễn ra buổi giao lưu giữa các họa sỹ Việt Nam và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cơ quan bên cạnh Đại sứ quán cùng gia đình.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành nhấn mạnh Ấn Độ là đất nước có nền văn hóa vĩ đại, là nguồn cảm hứng sáng tác cho rất nhiều họa sỹ, nghệ sỹ.

Đại sứ cho rằng các họa sỹ, nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam tham gia các hoạt động triển lãm, giao lưu với các họa sỹ nước bạn lần này cũng là góp phần đóng góp cho mối quan hệ giữa hai nước vừa được nâng cấp lên thành Đối tác Chiến lược toàn diện trong chuyến thăm Việt Nam hồi tháng 9/2016 của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, vì lĩnh vực văn hóa được xác định là một trong những trụ cột của mối quan hệ này.

Nhân dịp này, Đại sứ Tôn Sinh Thành gửi lời cảm ơn các nghệ sĩ đã tới Ấn Độ để tham dự triển lãm lớn nhất từ trước tới nay và có các cuộc giao lưu với các họa sỹ Ấn Độ.

Đại sứ chúc các họa sỹ, nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam tiếp tục sáng tác để có thêm các tác phẩm để đời và chúc cho tình hữu nghị, mối quan hệ giữa hai nước, đặc biệt là quan hệ văn hóa sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.

Họa sỹ Lương Xuân Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với nền văn hóa Ấn Độ và sự xúc động trước sự đón tiếp trọng thị của các bạn bè Ấn Độ.

Ông cũng gửi lời cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam đã tin tưởng, giao trọng trách cho đoàn họa sỹ, nghệ sỹ Việt Nam triển khai thành công hoạt động triển lãm tranh, ảnh quy mô lớn ở Ấn Độ vì đây là hoạt động đầu tiên trong một loạt các hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước trong năm 2017.

Ông còn cho biết thêm các họa sỹ, nghệ sỹ Việt Nam sẽ còn nỗ lực hơn nữa để mang các tác phẩm thấm đậm tâm hồn Việt, bản sắc Việt đến với bạn bè Ấn Độ nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung.

Họa sỹ hai nước chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Huy Bình/Vietnam+)
Họa sỹ hai nước chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Huy Bình/Vietnam+)

Trước đó, ngày 4/1, tại Trung tâm Nghệ thuật Centrix ở thủ đô New Delhi, các họa sỹ, nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam cũng đã có buổi giao lưu với các nghệ sỹ Ấn Độ.

Trong ngày 8/1, các họa sỹ còn có một buổi dạy vẽ tranh cho con em cán bộ Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán.

Trong khuôn khổ chương trình, các họa sỹ, nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam sẽ có buổi triển lãm tranh, ảnh ở thành phố Kolkata, bang Tây Bengal của Ấn Độ trong thời gian từ ngày 9-11/1./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/hoi-trai-giao-luu-giua-cac-hoa-sy-viet-nam-va-an-do/424553.vnp