Thứ năm, 08/10/2015 - 10:00

Hội thảo kinh tế và giao thương doanh nghiệp Việt-Nhật

Trong hai ngày 6-7/10, tại thành phố Osaka và thành phố Kobe, đã diễn ra hai hội thảo thu hút đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và giao thương doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản.

Hội thảo kinh tế và giao thương doanh nghiệp Việt-Nhật - 1

Doanh nghiệp hai nước trao đổi thông tin, tìm đối tác.

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, tham dự có gần 200 doanh nghiệp Nhật Bản tại khu vực Kansai và đại diện của 15 doanh nghiệp của Việt Nam trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, cơ khí, điện máy, điện tử, đồ nhựa, xuất nhập khẩu,...

Tại hội thảo, các doanh nghiệp Nhật Bản khu vực Kansai đã được cung cấp thông tin, cập nhật tình hình phát triển kinh tế và chính sách thu hút đầu tư, môi trường kinh doanh ở Việt Nam.

Ngoài ra, đại diện Bộ Công Thương và các doanh nghiệp Việt Nam đã trực tiếp giải đáp những thắc mắc và chia sẻ kinh nghiệm làm ăn và đầu tư tại Việt Nam, cùng tháo gỡ các rào cản về thương mại cho các doanh nghiệp Nhật Bản trong việc tìm kiếm các đối tác hợp tác kinh doanh tại Việt Nam.

Phát biểu và chia sẻ ý kiến tại hội thảo, các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao chính sách thu hút đầu tư nước ngoài và nỗ lực của Chính phủ Việt Nam cải thiện môi trường đầu tư, mong muốn chính phủ và các chính quyền địa phương Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản thực hiện thành công các kế hoạch kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam.

Các doanh nghiệp Nhật Bản khẳng định rất quan tâm và mong muốn đầu tư, hợp tác thương mại và mở rộng kinh doanh ở Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ; qua đó góp phần vào việc tăng cường mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Nhân dịp hội thảo, các doanh nghiệp hai bên cũng đã có buổi gặp gỡ giao thương trao đổi thông tin, kết nối doanh nghiệp và thiết lập các đối tác kinh doanh. Tại đây, các doanh nghiệp Nhật Bản rất quan tâm tìm đối tác hợp tác kinh doanh thương mại và hợp tác đầu tư tại Việt Nam trong các lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ như sản xuất, gia công các linh kiện điện tử, thiết bị cơ khí, các sản phẩm đồ nhựa,…

Sự kiện do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka và Bộ Công Thương phối hợp tổ chức với sự hỗ trợ của Cục Kinh tế-Công Thương Nhật Bản (METI-Kansai); Liên đoàn kinh tế Kansai (Kankeiren); Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA-Kansai) và các cơ quan kinh tế của Osaka và tỉnh Hyogo như Cơ quan Xúc tiến Thương mại Nhật Bản tại Osaka, Kobe; Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tại Osaka, Kobe; Trung tâm phát triển và hỗ trợ doanh nghiệp Kobe.

Tin và ảnh: Nguyễn Tuyến (P/v TTXVN tại Nhật Bản)

Theo baotintuc.vn

Hội thảo kinh tế và giao thương doanh nghiệp Việt-Nhật - 2
Đáng quan tâm