Thứ tư, 09/11/2016 - 12:30

Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài lần thứ 3

Từ ngày 10-13/11i, tại TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài lần thứ 3 với chủ đề “Kiều bào chung sức xây dựng TP Hồ Chí Minh phát triển nhanh, bền vững và hội nhập quốc tế“.

Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (ngoài cùng bên trái) thăm trường tiếng Việt ở San Jose (Hoa Kỳ) hồi tháng 9/2016.

Hội nghị do UBND TP Hồ Chí Minh và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đồng chủ trì.

Dự hội nghị lần này sẽ có khoảng 500 kiều bào về từ 36 quốc gia và vùng lãnh thổ, lãnh đạo một số tổ chức, hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, doanh nhân.

Hội nghị sẽ tập trung vào những vấn đề của Thành phố Hồ Chí Minh - trung tâm kinh tế của cả nước và cũng là nơi có số lượng đông người ra đi, sinh sống ở ngoài nước và gia đình thân nhân kiều bào. TP Hồ Chí Minh cũng là địa phương hiện đang thu hút kiều hối, đầu tư, đóng góp từ chuyên gia, trí thức Việt Nam ở nước ngoài nhiều nhất cả nước.

Đặc biệt, Hội nghị sẽ có sự tham dự và phát biểu ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng lãnh đạo nhiều bộ, ngành, địa phương.

Hội nghị cũng sẽ có 4 chuyên đề thảo luận: Kiều bào với các vấn đề phát triển bền vững của TP Hồ Chí Minh; kiều bào với phát triển nguồn nhân lực của TP Hồ Chí Minh; kiều bào với phát triển khoa học - công nghệ, kinh tế tri thức của TP Hồ Chí Minh và kiều bào tham gia đầu tư, phát triển thương mại, dịch vụ của TP Hồ Chí Minh.

Theo M.Loan

Đại đoàn kết