Đông đảo người Việt tham dự Tết Cộng đồng ở Qatar

Sự kiện Tết Cộng đồng do Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar tổ chức càng có ý nghĩa hơn khi diễn ra đúng vào đêm “30 Tết”...

Hòa chung không khí đón xuân Bính Thân trong cả nước và chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Đại sứ quán Việt Nam tại Doha đã tổ chức Tết Cộng đồng và Gặp mặt mừng Xuân Bính Thân năm 2016 trong không khí thân mật, ấm tình quê hương và mang đậm nét truyền thống văn hóa Việt.


Đông đảo bà con đã tham dự Tết Cộng đồng và Gặp mặt mừng Xuân Bính Thân năm 2016.

Đông đảo bà con đã tham dự Tết Cộng đồng và Gặp mặt mừng Xuân Bính Thân năm 2016.

Tham dự sự kiện có toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, khoảng 130 bà con, sinh viên đang sinh sống, học tập và làm ăn tại Qatar cùng đại diện quan khách sở tại và bạn bè quốc tế.

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Nguyễn Hoằng đã thông báo tình hình kinh tế, xã hội của Việt Nam và Qatar trong năm 2015 và một số định hướng hoạt động lớn của Việt Nam trong năm 2016, đặc biệt là sự kiện Đại hội Đảng lần thứ XII đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đại sứ nhấn mạnh, mặc dù còn nhiều khó khăn và thách thức, Việt Nam vẫn đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, ủng hộ, hỗ trợ cũng như mong muốn bà con ta có cuộc sống ổn định, vững chắc, hội nhập vào xã hội sở tại và ngày càng thành đạt ở Qatar; đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, gắn bó với quê hương đất nước.

Đại sứ Nguyễn Hoằng biểu dương bà con trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, làm cầu nối thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Qatar.
Đại sứ Nguyễn Hoằng biểu dương bà con trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, làm cầu nối thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Qatar.

Về quan hệ Việt Nam - Qatar, Đại sứ cho rằng quan hệ Việt Nam – Qatar được duy trì và phát triển tốt đẹp, năm 2015 quan hệ giữa hai nước đã có những bước phát triển mới, mở ra nhiều cơ hội hợp tác quan hệ trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, thương mại, văn hóa, thể thao…

Đánh giá cao đóng góp quan trọng của cộng đồng người Việt Nam nói chung và Ban liên lạc Cộng đồng nói riêng vào mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, Đại sứ đã biểu dương bà con trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, làm cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Qatar.

Đại sứ Nguyễn Hoằng cùng cán bộ Đại sứ quán và bà con chụp ảnh lưu niệm.
Đại sứ Nguyễn Hoằng cùng cán bộ Đại sứ quán và bà con chụp ảnh lưu niệm.
...Cùng các quan khách sở tại và bạn bè quốc tế.
...Cùng các quan khách sở tại và bạn bè quốc tế.

Thay mặt cộng đồng người Việt tại Qatar, anh Nguyễn Ngọc Đỏ, Trưởng Ban liên lạc Cộng đồng đã bày tỏ niềm vui khi được tham dự hoạt động đón mừng Tết cổ truyền của dân tộc, đồng thời khẳng định bà con đã và sẽ luôn giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đoàn kết, gắn bó giúp đỡ lẫn nhau trên tinh thần tương thân tương ái, tích cực tham gia ủng hộ đồng bào trong nước nhằm thể hiện tinh thần hướng về quê hương đất nước.

Cộng đồng người Việt Nam tại Qatar và bạn bè quốc tế đã được thưởng thức những món ăn truyền thống dân tộc và tiết mục văn nghệ sôi nổi do các thành viên cộng đồng biểu diễn.

Sự kiện Tết Cộng đồng do Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar tổ chức càng có ý nghĩa hơn khi diễn ra đúng vào đêm “30 Tết” - thời khắc thiêng liêng chuyển giao năm mới và cùng nhau theo dõi Lời chúc tết của Chủ tịch nước cũng như các chương trình đặc sắc trên sóng truyền hình VTV4 từ quê nhà. Sự kiện đã thu hút nhiều phóng viên báo chí tiếng Anh (Gulf Time, Qatar Tribune), tiếng Ả-rập đến tham dự đưa tin, bài...

Theo PV

ế giới và Việt Nam