Cộng đồng người Việt tại Nga, Cuba và Australia vui Tết Độc lập

Hòa cùng niềm vui của cả nước nhân 71 năm Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2016), còn được coi là Tết Độc lập, cộng đồng người Việt Nam tại Nga, Cuba, Australia đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm phong phú với sự tham gia của đông đảo người Việt và bạn bè quốc tế.

Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng kiêm Bộ trưởng Kinh tế Cuba Ricardo Cabrisas Ruíz chúc mừng Đại sứ Việt Nam Dương Minh nhân ngày Quốc khánh Việt Nam. (Ảnh: Vũ Lê Hà/TTXVN)
Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng kiêm Bộ trưởng Kinh tế Cuba Ricardo Cabrisas Ruíz chúc mừng Đại sứ Việt Nam Dương Minh nhân ngày Quốc khánh Việt Nam. (Ảnh: Vũ Lê Hà/TTXVN)

Ngày 2/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã tới đặt hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại quảng trường mang tên Người ở Moskva.

Tham tán Công sứ Lại Ngọc Đoàn dẫn đầu đoàn gồm đông đủ các cán bộ Đại sứ quán cùng gia đình, đại diện Thành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Moskva, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội Hữu nghị Nga-Việt Evgheni Kobelev, đại diện các hội doanh nghiệp và đông đảo bà con cộng đồng. Buổi dâng hoa diễn ra giản dị song trang trọng.

Trò chuyện tại buổi lễ, các đại biểu, những người bạn Nga đều bày tỏ lòng ngưỡng mộ và tôn kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ tình cảm trân trọng đối với truyền thống anh hùng, yêu chuộng hòa bình và lòng yêu lao động của dân tộc Việt Nam.

Cùng ngày, tại thủ đô Canberra, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Tới dự lễ kỷ niệm có Tư lệnh Quốc phòng Australia, Đại tướng Mark Binskin cùng đông đảo quan chức cao cấp Chính phủ Australia, các nghị sỹ, chuyên gia, đại diện ngoại giao đoàn, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia cùng đông đảo bạn bè, bà con Việt kiều và lưu học sinh Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Australia.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Australia Lương Thanh Nghị cho biết đây là dịp để tưởng nhớ với lòng biết ơn sâu sắc tới những người đã hy sinh vì độc lập và tự do cho Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam đặc biệt nhấn mạnh đến thành tựu phát triển kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam sau 30 thực hiện công cuộc Đổi mới, đồng thời nhấn mạnh hướng phát triển của Việt Nam trong tương lai như việc thực thi một loạt thỏa thuận thương mại tự do mới, hội nhập sâu rộng hơn với quốc tế, mở cửa hơn nữa nền kinh tế, tái cơ cấu khu vực quốc doanh và hoan nghênh sự tham gia lớn hơn của các doanh nghiệp nước ngoài vào các ngành nghề khác nhau.

Tại buổi lễ, các quan chức, chuyên gia và bạn bè quốc tế đã nhiệt liệt chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân kỷ niệm 71 năm ngày Quốc khánh, bày tỏ sự ủng hộ đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam, đồng thời tin tưởng mối quan hệ giữa Việt Nam và Australia sẽ ngày càng bền chặt.

Trước đó, tối 1/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 71 năm Quốc khánh với sự tham dự của gần 500 đại diện các cơ quan Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, các đoàn thể nước bạn, cùng phái đoàn ngoại giao của nhiều nước và cộng đồng người Việt tại Cuba.

Phát biểu trong buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Cuba Dương Minh đã ôn lại chặng đường đấu tranh đầy gian khó nhưng vinh quang của dân tộc ta trong hơn 7 thập kỷ qua, từ các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc cho tới quá trình xây dựng và phát triển đất nước thời bình.

Đại sứ Dương Minh nhấn mạnh sự giúp đỡ vô tư, trong sáng và tình bạn thủy chung của nhân dân Cuba dành cho Việt Nam và bày tỏ tin tưởng quan hệ giữa hai nước sẽ ngày càng được củng cố vì lợi ích và hạnh phúc của hai dân tộc.

Trong không khí thân mật, cán bộ, viên chức Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba cùng bạn bè Cuba và các nước khác đã trao đổi, chia sẻ về các vấn đề trong nước và quốc tế cùng quan tâm và thưởng thức các món ăn truyền thống của Việt Nam.

Trước đó, tập thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba cùng đại diện Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc cũng đã đặt vòng hoa tại tượng đài Hồ Chí Minh tại Công viên Hòa bình, nằm ở trung tâm thủ đô La Habana./.

Theo (TTXVN/VIETNAM+)

http://www.vietnamplus.vn/cong-dong-nguoi-viet-tai-nga-cuba-va-australia-vui-tet-doc-lap/404051.vnp

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM