Trang bị kỹ năng bơi cho trẻ nhỏ cùng lớp học bơi “Vinhomes Summer Camp 2016”

Tại Mỹ hay ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, việc rèn luyện cho trẻ những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống tự lập… trong đó có việc dạy bơi cho trẻ được nhà trường và phụ huynh rất chú trọng. Bởi vậy, hầu như mỗi học sinh hay thanh niên Mỹ đến tuổi trưởng thành đều biết bơi. Nhưng ở Việt Nam, việc trang bị cho trẻ những kiến thức này mới chỉ được quan tâm trong những năm gần đây.

Học bơi từ nhỏ - Điều không xa lạ với trẻ em phương Tây

Bức ảnh cô con gái 2 tháng tuổi dễ thương do Mark Zuckerberg (nhà sáng lập kiêm CEO của mạng xã hội Facebook) chia sẻ đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng khi nhận được cả triệu lượt "like" và hơn 21.000 lượt bình luận. Trong ảnh, cô con gái đầu lòng của Mark mặc bộ đồ bơi màu xanh nhạt, kẻ sọc, có gắn bông hoa màu đỏ trước ngực. Mark chú thích dưới bức ảnh: “Đây là trải nghiệm bơi lội đầu tiên của Max. Bé thực sự thích thú với việc bơi lội.”


(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Mark Zuckerberg không phải bậc phụ huynh hiếm hoi tập cho con tiếp xúc với nước từ nhỏ. Theo các chuyên gia nước ngoài, ngay từ khi còn trong bụng mẹ, các bé đã được làm quen với môi trường nước. Do đó học bơi sớm sẽ giúp các bé dễ kiểm soát được thăng bằng, có phản xạ thích hợp. Làm chủ kỹ năng bơi lội cũng giúp trẻ chủ động bảo vệ mình khi tham gia các hoạt động thể chất ngoài trời.

Đó chính là lý do bơi lội nằm trong danh sách các môn học thể dục bắt buộc hoặc tự chọn tại hầu hết các trường học tại Mỹ, Anh, Úc… và nhiều nước phương Tây khác.

Tại châu Á, xu hướng dạy bơi sớm cho trẻ đang dần lan rộng. Trẻ em Nhật được học bơi ngay từ tiểu học vì người Nhật cho rằng đây là kỹ năng sinh tồn vô cùng quan trọng, có thể cứu sống các bé khi gặp tình huống dưới nước khẩn cấp. Ở Việt Nam nhiều trường có tư duy giáo dục hiện đại đã bắt đầu đưa bơi vào danh sách những môn học chính thức. Nhiều bà mẹ trẻ thậm chí cho con học bơi ngay khi mới vài tháng tuổi với quan niệm tập bơi sớm giúp hỗ trợ phát triển trí não trẻ nhỏ.

Học bơi - kỹ năng sống còn bị xem nhẹ tại Việt Nam

Nhiều người chắc hẳn còn chưa quên tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra ở sông Trà Khúc (thành phố Quảng Ngãi) cướp đi mạng sống của 9 học sinh lớp 6. Tai nạn này mới chỉ là một con số rất nhỏ trong tổng số hơn 7.000 trẻ bị đuối nước hàng năm tại nước ta. Tuy nhiên, ngoài các trường có đầy đủ cơ sở vật chất như Vinschool và một số trường quốc tế, hầu như bơi lội chưa được đưa vào dạy học như một môn học chính thức tại các trường tiểu học, trung học do điều kiện về hạ tầng cơ sở chưa đáp ứng. Thay vì hạn chế con tham gia các hoạt động ngoại khóa, các bậc phụ huynh nên tự chủ động trang bị kĩ năng bơi và xử lý tình huống khẩn cấp cho con mình.

Cô Janette Smith, giáo viên chủ nhiệm tại một trường trung học cơ sở quốc tế cho biết: “Các em học sinh Việt Nam thông minh và chăm chỉ, tuy vậy các kĩ năng sống như bơi lội, giao tiếp, xử lý các tình huống khẩn cấp... còn chưa tốt. Tôi khá ngạc nhiên khi nhiều em học sinh sắp học cấp 2 nhưng vẫn chưa biết bơi. Giữa môi trường quốc tế, khi nhiều bạn cùng lớp với quốc tịch khác nhau đều tự tin và chủ động tham gia các hoạt động ngoại khóa trong nhà hay ngoài trời, việc thiếu các kỹ năng sống cần thiết trở thành rào cản khiến nhiều em học sinh Việt Nam thiếu tự tin.”

Làm chủ kỹ năng bơi lội cùng lớp học bơi 5 sao

Mùa hè đến, khi các bé có nhiều thời gian rảnh rỗi là thời điểm thích hợp để các bậc phụ huynh đăng ký cho con tham gia các lớp học bơi. Lớp học bơi miễn phí “Vinhomes Summer Camp 2016” dành riêng cho cư dân nhí Vinhomes ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết đó. Vinhomes đã kỹ lưỡng xây dựng nội dung học mà chơi dựa trên điều kiện thể trạng của trẻ em Việt Nam và chọn phối hợp với những giảng viên uy tín, giàu kinh nghiệm. Sau khi nghiên cứu và tham khảo các chương trình khác nhau, giáo trình dạy bơi tiên tiến của Học viện Bơi lội Singapore và SwimKids USA được sử dụng làm nền tảng xây dựng giáo trình cho các lớp học bơi dành cho các cư dân nhí Vinhomes.

Bà Đặng Thu Trang - Đại diện Ban Quản lý Vinhomes, phụ trách chương trình, phát biểu: “Khóa học bơi Vinhomes Summer Camp 2016 được diễn ra ngay tại khuôn viên bể bơi của các khu đô thị và khu căn hộ Vinhomes. Chương trình khóa học với các bài học dễ hiểu cho trẻ nhỏ, cùng các trò chơi đồng đội hấp dẫn là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa giáo trình chất lượng quốc tế và thể trạng của trẻ em Việt Nam. Xét về sức khỏe và sự đồng đều thể chất của trẻ em Việt Nam, chúng tôi tùy chỉnh khóa học bơi thành hai nhóm 5 - 7 tuổi và 8 - 14 tuổi để đảm bảo khả năng tiếp thu tốt nhất của các em”.


Không khí sôi nổi của lớp học bơi Vinhomes Summer Camp 2016.

Không khí sôi nổi của lớp học bơi Vinhomes Summer Camp 2016.

Dự kiến khóa học bơi Vinhomes Summer Camp 2016 sẽ thu hút sự tham gia của hơn 1.500 học viên. Chị Kim Yến - cư dân Khu đô thị Times City, mẹ của bé Việt Linh (12 tuổi) cho biết: “Luôn mong muốn trang bị cho con đầy đủ kiến thức và kỹ năng sống cần thiết, do vậy tôi đã treo thưởng một chuyến đi nghỉ mát cho bé Linh nếu bé biết bơi sau khóa học Vinhomes Summer Camp 2016. Lớp học bơi được tổ chức ngay trong khu đô thị Vinhomes, nên rất thuận tiện cho cháu tự chủ động đi học mà không cần tôi đưa đón”.


Các giảng viên tận tình chỉ dạy các em những kỹ thuật bơi cơ bản.

Các giảng viên tận tình chỉ dạy các em những kỹ thuật bơi cơ bản.

Khóa học bơi Vinhomes Summer Camp 2016 là hoạt động khởi đầu cho chuỗi các sự kiện hè sôi động dành cho các cư dân nhí trong hè này. Không chỉ là món quà gửi tặng các cư dân nhí hè 2016, chương trình còn giúp tăng cường giao lưu và kết nối nhiều gia đình cư dân Vinhomes khi đưa con tham gia các hoạt động tập thể. Giá trị gia tăng do chương trình Vinhomes Summer Camp 2016 mang lại thể hiện nỗ lực không ngừng xây dựng cộng đồng Vinhomes văn minh, hiện đại và thân thiện của chủ đầu tư.

Lớp học bơi miễn phí dành cho con em cư dân Vinhomes : Vinhomes Summer Camp 2016 trong tháng 6 - 7/2016

- Độ tuổi: Dành cho cư dân nhí Vinhomes từ 5 – 14 tuổi.

• Nhóm 5 - 7 tuổi, lớp học tối đa là 10 học viên với thời lượng 15 buổi.

• Nhóm 8 - 14 tuổi, lớp học tối đa là 15 học viên với thời lượng 12 buổi.

- Nội dung đào tạo: Kỹ năng độc lập cơ bản dưới nước, kỹ năng bơi lội cơ bản, kỹ năng bơi lội nâng cao

MỚI NHẤT
Ra mắt Trung tâm Đào tạo Đại học quốc gia TP HCM tại Bến Tre
Ra mắt Trung tâm Đào tạo Đại học quốc gia TP HCM tại Bến Tre

(Dân trí) - Ngày 15/6, Trường Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP Hồ Chí Minh kết hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Đào tạo ĐHQG TP Hồ Chí Minh tại Bến Tre. Trụ sở của Trung tâm đặt tại số 99A, quốc lộ 60, khu phố 1, phường Phú Tân, TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Thứ tư, 15/06/2016 - 06:00

Thầy giáo nghèo quyên tiền mở lớp dạy bơi cho trẻ nhỏ
Thầy giáo nghèo quyên tiền mở lớp dạy bơi cho trẻ nhỏ

(Dân trí) - “Mỗi lần đọc báo thấy nơi này nơi khác, rồi ngay ở Hà Tĩnh quê mình có rất nhiều em học sinh, nhiều người chết đuối thương tâm, tôi rất đau lòng, tự thấy cần phải làm một cái gì đó giúp các em nhỏ và mọi người. Những lớp học dạy bơi của tôi và nhiều người chung sức ra đời như thế”.

Thứ tư, 15/06/2016 - 08:30

Trường đại học đầu tiên ở miền Trung được đào tạo tiến sĩ Luật
Trường đại học đầu tiên ở miền Trung được đào tạo tiến sĩ Luật

(Dân trí) - Chiều 14/6 tại TP Huế, trường Đại học Luật Huế (Đại học Huế) đã làm lễ công bố quyết định cho phép đào tạo trình độ tiến sĩ ngành Luật Kinh tế và Quyết định cấp giấy phép hoạt động báo chí in “Tạp chí Pháp luật và thực tiễn”.

Thứ ba, 14/06/2016 - 05:20

Công tác thi đua – khen thưởng ngành giáo dục còn nặng về hình thức
Công tác thi đua – khen thưởng ngành giáo dục còn nặng về hình thức

(Dân trí) - Tại hội nghị công tác Văn phòng khối các Sở GD&ĐT năm 2016, ông Nguyễn Văn Vui, Vụ trưởng Vụ thi đua - khen thưởng (TĐ-KT) Bộ GD&ĐT cho biết, công tác thi đua – khen thưởng ở nhiều nơi vẫn còn nặng hình thức, chưa đồng bộ thường xuyên.

Thứ ba, 14/06/2016 - 12:58

Hàng nghìn học sinh được dạy bơi miễn phí
Hàng nghìn học sinh được dạy bơi miễn phí

(Dân trí) - Để giảm thiểu rủi ro tai nạn đuối nước cho các em học sinh, những năm qua Hà Tĩnh đã mở nhiều lớp dạy học bơi miễn phí. Đến nay đã có hàng nghìn em học sinh từ độ tuổi tiểu học trở lên đã được dạy học bơi.

Thứ ba, 14/06/2016 - 12:09

Nên có chỗ tập trung cho phụ huynh đợi con em đi thi
Nên có chỗ tập trung cho phụ huynh đợi con em đi thi

(Dân trí) - Dù biết rằng việc phụ huynh đứng, ngồi hàng giờ liền bên ngoài cổng trường thi không giúp được gì cho con em đang trong giờ làm bài thi; nhưng tâm lý bố mẹ hồi hộp, lo lắng cho con là có. Song tránh để phụ huynh đội nắng đứng, ngồi đợi con em, nên chăng tổ chức điểm tập trung cho phụ huynh có chỗ ngồi đàng hoàng, có bóng mát.

Thứ hai, 13/06/2016 - 05:02

Phổ cập bơi cho học sinh - Câu chuyện lớn không chỉ của riêng ngành giáo dục
Phổ cập bơi cho học sinh - Câu chuyện lớn không chỉ của riêng ngành giáo dục

“Đây là câu chuyện lớn, chúng ta cần phải thực hiện nhanh, tốt vì mỗi ngày trung bình có 9 học sinh đuối nước trên cả nước”. Câu chuyện lớn mà Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhắc đến trong chuyến thăm, làm việc với các trường học vào đầu tháng 6 này chính là câu chuyện dạy bơi và phổ cập kỹ năng bơi lội cho học sinh.

Thứ hai, 13/06/2016 - 04:41

Cà Mau: Ưu tiên đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin cho công tác giảng dạy
Cà Mau: Ưu tiên đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin cho công tác giảng dạy

(Dân trí) - Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau cho biết, giai đoạn 2016-2020, mục tiêu của ngành là 100% giáo viên ứng dụng CNTT trong soạn giảng, sử dụng các phần mềm thí nghiệm ảo cho các môn học.

Thứ hai, 13/06/2016 - 01:00

Ngôi trường quốc tế có nhiều học sinh giỏi cấp Thành phố
Ngôi trường quốc tế có nhiều học sinh giỏi cấp Thành phố

Chú trọng phát triển toàn diện cho học sinh và không đặt nặng thành tích nhưng với thế mạnh của mình, Trường Quốc tế Á Châu đã ghi điểm tuyệt đối bởi kết quả ấn tượng của học sinh ở các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Thứ hai, 13/06/2016 - 08:30

TPHCM: Chống nạng đi thi lớp 10
TPHCM: Chống nạng đi thi lớp 10

(Dân trí) - Ghi nhận tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở TPHCM, một vài thí sinh bị tai nạn trước đó phải dùng nạng để đến trường thi. Dù vậy, những thí sinh này vẫn khá tự tin và dốc sức hoàn thành bài thi trong ngày thi đầu tiên.

Chủ nhật, 12/06/2016 - 08:31

Trao giải cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Trao giải cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

(Dân trí) - Ngày 11/4, tại TPHCM, Bộ GD-ĐT phối hợp Ban Tuyên giáo trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức vòng chung kết cá nhân xếp hạng toàn quốc và tổng kết trao giải cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2016.

Chủ nhật, 12/06/2016 - 07:22

Sôi nổi trại hè “Ước mơ hồng” dành cho học sinh nghèo
Sôi nổi trại hè “Ước mơ hồng” dành cho học sinh nghèo

(Dân trí) - Trại hè “Ước mơ hồng” diễn ra tại tỉnh Bạc Liêu có những hoạt động sôi nổi, đã tạo không khí phấn khởi vui chơi ngày hè ý nghĩa dành cho các em học sinh nghèo.

Thứ bảy, 11/06/2016 - 11:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Hai học sinh lớp 11 với ước mơ nghiên cứu trị bệnh ung thư
Hai học sinh lớp 11 với ước mơ nghiên cứu trị bệnh ung thư

(Dân trí) - Thấy quê nhà có nhiều người mắc bệnh ung thư, hai học sinh lớp 11 tại Đà Lạt trăn trở nhiều ngày và đi đến quyết định thực hiện đề tài nghiên cứu “giải pháp tiêu diệt một số tế bào ung thư”. Hai em mong muốn được đóng góp chút công sức cho việc điều trị căn bệnh quái ác này.

Thứ sáu, 10/06/2016 - 02:04

Thứ trưởng Bùi Văn Ga: “Nhắm tới đào tạo thế hệ người lao động linh hoạt”
Thứ trưởng Bùi Văn Ga: “Nhắm tới đào tạo thế hệ người lao động linh hoạt”

(Dân trí) - Xoay quanh chủ đề dịch chuyển sinh viên Việt Nam và quốc tế, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhận định, rất khó dự báo chính xác nhu cầu thị trường lao động ở các ngành nghề, do đó chúng ta nhắm tới đào tạo những người lao động linh hoạt để thích nghi với các nền kinh tế khác nhau.

Thứ sáu, 10/06/2016 - 09:30

Kiên Giang: Sẽ có 4.000 suất cơm miễn phí phục vụ thí sinh thi THPT quốc gia
Kiên Giang: Sẽ có 4.000 suất cơm miễn phí phục vụ thí sinh thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Sáng 9/6, Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia tỉnh Kiên Giang chính thức phát động chương trình “Tiếp sức mùa thi” nhằm hỗ trợ, hướng dẫn, giúp đỡ thí sinh trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016.

Thứ năm, 09/06/2016 - 10:48

Chuyện chưa kể về nữ "Thủ khoa kép" xinh đẹp Học viện Cảnh sát
Chuyện chưa kể về nữ "Thủ khoa kép" xinh đẹp Học viện Cảnh sát

(Dân trí) - Thành tích học tập của Nguyễn Phương Loan xếp hạng Thủ khoa cả đầu vào và đầu ra của lớp Điều tra chất lượng cao của Học viện Cảnh sát nhân dân.

Thứ năm, 09/06/2016 - 02:27

Tập đoàn Giáo dục Singapore đề xuất thực hiện 2 mô hình giáo dục lớn tại Quảng Bình
Tập đoàn Giáo dục Singapore đề xuất thực hiện 2 mô hình giáo dục lớn tại Quảng Bình

(Dân trí) - Sáng 9/6, ông Trương An Ninh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, Tập đoàn giáo dục KinderWorld (Singapore) vừa làm với tỉnh này và đưa ra đề xuất thực hiện 2 mô hình giáo dục là Khu phức hợp Du lịch sinh thái Pegasus và Trường Cao đẳng/Đại học quốc tế Pegasus.

Thứ năm, 09/06/2016 - 08:47

Tiếp tục “Cùng xây trường tương lai” với Prudential Việt Nam
Tiếp tục “Cùng xây trường tương lai” với Prudential Việt Nam

Từ một phòng học được dựng tạm trên mảnh đất trống, xiêu vẹo, tạm bợ, không có nhà vệ sinh, không có hệ thống nước sạch hay hàng rào bảo vệ, từ tháng 3/2016, trường mầm non Liên Thượng thuộc xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình vừa được “thay áo mới”...

Thứ tư, 08/06/2016 - 03:31

Vinschool tổ chức trại hè tại Mỹ
Vinschool tổ chức trại hè tại Mỹ

30 chủ nhân ý tưởng xuất sắc nhất trong cuộc thi “Tự hào Việt Nam - Hội nhập thế giới” sẽ giành tấm vé tham dự Trại hè Vincamp 2016 được tổ chức trong 9 ngày tại Boston, New York, Hoa Kỳ. Đây là cơ hội đặc biệt ý nghĩa dành riêng cho học sinh của Hệ thống giáo dục Vinschool, nhằm “bước ra thế giới”, giao lưu với hàng trăm học sinh đến từ nhiều quốc gia.

Thứ tư, 08/06/2016 - 11:00

Sắp tới nhiều trường đại học không thuộc quản lý của Bộ
Sắp tới nhiều trường đại học không thuộc quản lý của Bộ

(Dân trí) - Phát biểu tại buổi làm việc với Trường Đại học Sư phạm TPHCM chiều ngày 7/6, Bộ trưởng Bộ GD& ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết: “Sắp tới, về vấn đề tự chủ Bộ GD&ĐT sẽ làm mạnh, tiến tới sẽ có nhiều trường đại học không còn trực thuộc sự quản lý của Bộ, ngành nào nữa. Đây là hướng đi, xu thế chung của các đại học trên thế giới”.

Thứ tư, 08/06/2016 - 07:12

Sống trong đời sống cần có một tấm lòng…
Sống trong đời sống cần có một tấm lòng…

Sau chuỗi ngày tiếp nhận hàng trăm tin nhắn cầu cứu của các bạn học sinh liên quan tới các vấn đề tâm lý, áp lực từ cha mẹ, áp lực học tập…, chuyên gia tâm lý Bùi Thu Hiền quyết định dành 5 ngày trải nghiệm thực tế cùng các học sinh đi tìm “những mảnh đất tốt” để gieo những hạt giống yêu thương.

Thứ ba, 07/06/2016 - 07:07

Bác sĩ Mỹ điển trai sáng lập tổ chức giúp sinh viên Y khoa Việt “hội nhập”
Bác sĩ Mỹ điển trai sáng lập tổ chức giúp sinh viên Y khoa Việt “hội nhập”

(Dân trí) - Một lần về Việt Nam vào năm 2007, bác sĩ gốc Việt Trần Huỳnh phát hiện tiếng Anh chuyên ngành là điểm yếu của sinh viên ngành y trong nước. Cuối năm đó, VietMD ra đời – trở thành điểm hẹn trau dồi chuyên môn của hàng ngàn bác sĩ trẻ, SV y khoa Việt Nam.

Thứ hai, 06/06/2016 - 03:56

Trở thành chủ doanh nghiệp từ 0 đồng
Trở thành chủ doanh nghiệp từ 0 đồng

Không đợi cầm trong tay tấm bằng tốt nghiệp đại học, Nguyễn Xuân Thảo bước vào con đường kinh doanh khi mới chỉ là sinh viên chuyên ngành Quản trị du lịch tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU).

Thứ hai, 06/06/2016 - 09:08

Giấy khen học sinh từng mặt: Đúng thông tư vẫn thu hồi
Giấy khen học sinh từng mặt: Đúng thông tư vẫn thu hồi

149 học sinh đạt “danh hiệu học sinh khen từng mặt” tại một trường tiểu học ở Hà Nội vừa qua nhận được giấy khen mới đã khiến phụ huynh đau đầu.

Thứ hai, 06/06/2016 - 07:52