Ông Khalid Muhmood nhận danh hiệu MBE

Vừa qua, ông Khalid Muhmood - TGĐ Tổ chức Apollo Việt Nam đã được Nữ hoàng Anh Elizabeth II phong tặng danh hiệu MBE (Member of British Empire) để công nhận đóng góp của ông trong sự nghiệp giáo dục tại Việt Nam, đặc biệt là lĩnh vực đào tạo tiếng Anh.

Lễ trao danh hiệu cao quý này được diễn ra vào tháng 10/2008 tại cung điện Buckingham, Luân Đôn, Anh Quốc. Danh hiệu MBE (Member of British Empire) do Nữ hoàng Anh phong tặng hàng năm chỉ dành một số cá nhân tiêu biểu, và phần lớn những người nhận danh hiệu này đều ở Anh. Họ là những người có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của cộng đồng, gặt hái được nhiều thành công trong kinh doanh, các nghệ sĩ và vận động viên thể thao nổi tiếng.

Việc ông Khalid Muhmood được vinh dự nhận danh hiệu cao quý này đã thể hiện sự ghi nhận của Hoàng Gia Anh đối với những đóng góp to lớn của ông trong sự nghiệp giáo dục đặc biệt là trong việc phát triển và mở rộng đào tạo tiếng Anh tại Việt Nam.

Không chỉ chú trọng đầu tư đem lại chất lượng giảng dạy tiếng Anh tốt nhất cho học viên tại Apollo, ông Khalid Muhmood còn tham gia rất nhiều các hoạt động văn hoá xã hội phục vụ cộng đồng. Một trong những sự kiện đó là tham gia vào ban cố vấn cho các chương trình giáo dục trên truyền hình như Rung Chuông Vàng, Đường Lên Đỉnh Olympia, Bảy Sắc Cầu Vồng… Ngoài ra, ông Khalid còn tham gia thực hiện các dự án hỗ trợ cộng đồng, các tổ chức nhân đạo để tạo thêm cơ hội học tập và hướng nghiệp cho những thanh thiếu niên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Khalid nói: “Tôi rất vinh dự khi nhận danh hiệu này. Danh hiệu này đã thể hiện những hoạt động của Apollo tại Việt Nam cũng đã được ghi nhận tại Anh và đây cũng là động lực thúc đẩy chúng tôi tiếp tục phấn đấu bởi tôi biết chúng tôi còn rất nhiều việc phải hoàn thành”.

Tại Apollo, ông Khalid là thành viên thứ hai tại được phong tặng danh hiệu cao quý này. Trong đợt phong tặng danh hiệu vào năm 2004, Paul Cleves, Giám đốc Hệ thống Trường quốc tế Apollo, đã được trao tặng danh hiệu MBE, ghi nhận đóng góp trong hoạt động từ thiện ở Việt Nam, thông qua “Hội Từ thiện Trẻ em Sài Gòn” do ông sáng lập năm 1992.

Tổ chức Giáo Dục và Đào Tạo Apollo có mặt ở Việt Nam vào năm 1994 và là tổ chức giáo dục 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên ở Việt Nam. Hiện nay Apollo có 8 cơ sở tại 4 thành phố lớn là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và TPHCM.