Liên kết đào tạo giáo viên mầm non mô hình cũ mà mới

Những năm gần đây, mô hình đào tạo liên kết giữa các đơn vị không còn là mô hình mới nữa tuy nhiên với mô hình đào tạo giáo viên và đặc biệt là giáo viên mầm non được cho là hình thức liên kết còn khá mới mẻ.

Trên thực tế những năm trở lại đây đã có rất nhiều các mô hình liên kết đào tạo được triển khai tuy nhiên thì với một mô hình đào tạo dành cho giáo viên mầm non về kiến thức chuyên sâu của một môn học được chuyển giao công nghệ từ nước ngoài và được giảng dạy theo phương pháp giáo dục mới thì có lẽ mô hình mà công ty Dongsim Việt Nam đang làm có thể được coi là bước làm tiên phong trong lĩnh vực này.


Đại diện 2 bên chính thức ký kết hợp tác

Đại diện 2 bên chính thức ký kết hợp tác

Ngày hôm qua 27/12, tại trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đã diễn ra một lễ ký kết trang trọng giữa nhà trường và Công ty cổ phần dịch vụ giáo dục Dongsim Việt Nam, đây là sự hợp tác dựa trên những thỏa thuận cơ bản về một chương trình liên kết đào tạo mang tính chiến lược giữa hai bên.

Đã có kinh nghiệm từ việc liên kết đào tạo với trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương vào cuối tháng 11 vừa qua vì vậy Dongsim Việt Nam rất tự tin sẽ triển khai thành công mô hình này tại Đà Nẵng cùng với sự ủng hộ của ban lãnh đạo trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng.


PGS.TS. Trần Xuân Bách – Phó Hiệu trưởng nhà trường

PGS.TS. Trần Xuân Bách – Phó Hiệu trưởng nhà trường

Cũng trong khuôn khổ lễ ký kết, PGS.TS. Trần Xuân Bách – Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng đã có những chia sẻ về ý nghĩa cũng như mục tiêu mà khóa liên kết đào tạo sẽ mang lại. Ông cũng cho biết thêm; hoạt động này là một trong các chiến lược phát triển của trường nhằm nâng cao năng lực giáo viên.

Trong lễ ký kết phía Dongsim Việt Nam, ông Lee Sung Gun – Tổng giám đốc công ty cũng đã khẳng định về sự hợp tác lâu bền giữa 2 bên nhằm mang lại giá trị cho cộng đồng giáo dục nói chung và giáo dục mầm non nói riêng. Và để khẳng định cho quyết tâm của Ông và công ty, Ông cũng đã chính thức công bố về kế hoạch của công ty là sẽ chính thức mở văn phòng chi nhánh miền trung của Dongsim Việt Nam tại Đà Nẵng vào đầu năm 2018 tới đây.

Để đánh dấu cho sự chính thức hợp tác giữa 2 bên; Biên bản hợp tác đã được ký bởi ông Lee Sung Gun – Tổng giám đốc Dongsim Việt Nam và PGS.TS. Trần Xuân Bách - Phó hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng trước sự chứng kiến của các thành viên ban lãnh đạo hai đơn vị, đại biểu khách mời cùng rất đông đảo các bạn sinh viên khoa giáo dục mầm non trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng.


Ban lãnh đạo 2 bên chụp ảnh lưu niệm

Ban lãnh đạo 2 bên chụp ảnh lưu niệm

Lộ trình triển khai các hoạt động trong khuôn khổ biên bản đã ký sẽ được hai bên chi tiết hóa và chính thức thực hiện từ tháng 1/2018. Theo đó, khóa học của Dongsim ngoài kiến thức về môn giáo dục “Khoa học diệu kỳ”, chương trình bản quyền Hàn Quốc đã nhận được thẩm định của Bộ GD&ĐT Việt Nam để triển khai thì một phần trong nội dung đào tạo sẽ được đặc biệt chú trọng chính là rèn luyện kỹ năng mềm bằng những phương pháp tạo động lực giảng dạy cho giáo viên.

Làm mới một mô hình cũ chính là nỗ lực mà những người làm giáo dục muốn hướng tới, hy vọng rằng mô hình này sẽ được nhân rộng hơn trong thời gian tới nhằm mang lại nhiều hơn nữa những giá trị mang tới cộng đồng bởi nền tảng của giáo dục chính là giáo viên.

Thu Trang