Đắk Lắk: Trao hơn 1.200 suất quà và học bổng đến trẻ em nghèo nhân dịp 1/6

Dân trí Ngày 31/5, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đắk Lắk , Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh và nhà văn hóa Thanh thiếu niên tỉnh tổ chức chương trình “Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 và khai mạc hoạt động hè năm 2018”.

Chương trình thu hút sự tham dự của gần 1.000 thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, Ban tổ chức đã trao trên 1.200 suất quà và học bổng cho trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Văn nghệ do các em thiếu nhi biểu diễn tại chương trình
Văn nghệ do các em thiếu nhi biểu diễn tại chương trình

Trong đó, trao 177 suất học bổng từ 500 ngàn đồng - 1 triệu đồng/suất; 60 suất quà trị giá 300 ngàn đồng/suất; hỗ trợ 6 trẻ em phẫu thuật tim với kinh phí trên 360 triệu đồng; xây 6 căn nhà tình thương cho trẻ em mồ côi cha mẹ với kinh phí giá 300 triệu đồng.

Ngoài ra, Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Đắk Lắk còn hỗ trợ tiền ăn, tiền xe đi lại cho trẻ em đến tham dự chương trình và trao hàng trăm suất quà cho các em nhỏ có mặt tại chương trình.

Trong dịp này, Nhà văn hóa Thanh thiếu niên tỉnh tổ chức khai mạc hoạt động hè năm 2018 với nhiều sân chơi bổ ích lành mạnh cho các em thiếu nhi trong dịp nghỉ hè. Các đơn vị cũng đã tài trợ cho các em 8.000 vé vui chơi miễn phí trị giá 160 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động hỗ trợ thường niên mà Quỹ Bảo trợ Trẻ em duy trì trong suốt nhiều năm qua, nhằm biểu dương, khuyến khích, động viên tinh thần hiếu học của các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, giúp các em hòa nhập với cộng đồng và xã hội.

Hằng trăm suất học bổng đến với trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn
Hằng trăm suất học bổng đến với trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại buổi lễ, bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, đã thay mặt cảm ơn các cá nhân, đơn vị hảo tâm đã nhiệt tình hỗ trợ những suất quà, suất học bổng đến trẻ em nghèo hiếu học của tỉnh. Qua đó, tỉnh cũng mong các nhà hảo tâm luôn đồng hành và tiếp tục có những sự giúp đỡ thiết thực đến trẻ em - thế hệ tương lai của tỉnh nhà. Đồng thời, Phó Chủ tịch gửi lời chúc đến các em thiếu nhi có một mùa hè vui vẻ, bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

Thúy Diễm