Học nghề - Hướng đi mới để thành công

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở, thời gian tốt nghiệp ngắn, có thể bắt tay vào công việc ngay sau khi ra trường là những ưu điểm khiến ngày càng đông các bạn trẻ lựa chọn học nghề làm bước đệm vững chắc cho tương lai.

Học nghề - hướng đi mới bắt nhịp xu thế thời kỳ hội nhập.
Học nghề - hướng đi mới bắt nhịp xu thế thời kỳ hội nhập.

Con đường thành công khác ngoài Đại học

Đại học không phải là con đường duy nhất để đến thành công.

Có rất nhiều những câu chuyện của những doanh nhân thành đạt mà không có bằng đại học như Đoàn Nguyên Đức (Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai) - người giàu thứ 2 tại Việt Nam với khối tài sản hơn 10.000 tỷ. Hay như chị Nguyễn Thị Như Loan, một trong 15 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam, năm 2012 chỉ mới học hết lớp 12; chú Lê Phước Vũ - Chủ tịch tập đoàn Hoa Sen với tài sản hơn 2.000 tỷ; cô Phan Thị Phương Thảo, một trong những người phụ nữ giàu nhất Việt Nam mới chỉ học hết lớp 6. Vẫn còn nhiều cái tên nối dài ở phía sau, và biết đâu, bạn chính là cái tên với câu chuyện tiếp nối. Những gì bạn cần là ước mơ, khao khát, sẵn sàng nỗ lực để hoàn thiện bản thân và quyết tâm đeo đuổi đam mê của mình thì bạn hoàn toàn có thể đặt chân lên đỉnh vinh quang mà không cần phải học đại học.

Đông đảo học sinh, sinh viên tham gia trải nghiệm lớp học thử ngành Quản trị Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực tại trường Quốc tế CitySmart Hotel Management.
Đông đảo học sinh, sinh viên tham gia trải nghiệm lớp học thử ngành Quản trị Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực tại trường Quốc tế CitySmart Hotel Management.

Học nghề, tại sao không?

Khác với các nước phát triển, ở Việt Nam, việc học nghề vẫn còn bị xem nhẹ. Thường thì học sinh và gia đình chỉ nghĩ đến học nghề là phương án dự phòng sau khi trượt đại học, cao đẳng. Đây là điều dễ hiểu, bởi công tác hướng nghiệp trong nước chưa được chú trọng, mọi người chưa có hình dung chung về người học nghề, trường đào tạo nghề cũng như cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

“Thật sai lầm khi nhiều bạn trẻ và gia đình còn đặt nặng định kiến là phải có bằng đại học. Cái mà doanh nghiệp và xã hội cần là một người thợ tốt lành nghề hơn là một kỹ sư tồi mà bằng cấp cao”, anh Vũ Tất Đạt – Giám đốc điều hành kiêm giảng viên cao cấp chuyên ngành Quản trị Khách sạn tại trường Quốc tế CitySmart Hotel Management (CHM) chia sẻ.

Một trong những lớp học thực tế trải nghiệm bộ môn Nghệ thuật Ẩm thực tại CHM.
Một trong những lớp học thực tế trải nghiệm bộ môn Nghệ thuật Ẩm thực tại CHM.

Thay vì lãng phí thời giờ trên ghế nhà trường chỉ để nhét vào đầu mớ lý thuyết suông, hay mơ hồ với công việc tương lai của mình thì việc theo học nghề tại các trung tâm đào tạo nghiệp vụ và nghề quốc tế như CHM là hết sức thiết thực.

CHM áp dụng phương thức xét tuyển tập trung vào đam mê của cá nhân, sử dụng 80% thời lượng học tập vào thực hành nâng cao kỹ năng tại hệ thống phòng học mẫu tiêu chuẩn 5 sao. Bên cạnh đó, với đội ngũ học thuật và đối tác nghề nghiệp trên toàn thế giới, các em được thực tập và giới thiệu việc làm trong các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng 4 – 5 sao sau khi tốt nghiệp.

Để học viên có cái nhìn tổng quan nhất về tương lai, trường liên tục mở những hội thảo hướng nghiệp, talkshow chia sẻ về ngành nghề, trao đổi về cơ hội lẫn thách thức nghề cùng các diễn giả là những chủ doanh nghiệp,chuyên gia đầu ngành nhiều năm kinh nghiệm.

Bạn Đinh Mạnh Hiếu – học sinh lớp Quản trị Khách sạn thực hành kỹ năng HouseKeeping tại phòng khách sạn mẫu.
Bạn Đinh Mạnh Hiếu – học sinh lớp Quản trị Khách sạn thực hành kỹ năng HouseKeeping tại phòng khách sạn mẫu.

Chọn đúng nghề là chọn cả tương lai. Hãy xác định đúng bản thân mình muốn gì, tìm hiểu kỹ đâu là tư liệu cần thiết cho hành trang cuộc đời, có như thế, bạn mới thành công trong sự nghiệp.

Trường Quốc tế CitySmart Hotel Management (CHM)

Ngành nghề đào tạo chính: Quản trị Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực.

Tel: 0243 728 6161 – Hotline: 098 428 6161.

Website: www.CHM.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/chm.edu/

Email: info@CHM.edu.vn

Nguyễn Trang