Chàng trai 9x khởi nghiệp thành công với nghề kinh doanh mỹ phẩm

Khởi đầu từ nghề kinh doanh mỹ phẩm, theo thời gian chàng trai 9x Đặng Văn Quang đã khẳng định cho mình một chỗ đứng vững chắc với mọi cố gắng và quyết tâm hơn người. Chính anh đã khẳng định được “chỉ cần cố gắng mọi thứ đều có thể thực hiện được”.

Sinh ra trên mảnh đất Bình Định, tuổi thơ cơ cực đã khiến chàng trai trẻ 9x Đặng Văn Quang sớm ý thức được việc mình phải nỗ lực hơn người khác gấp nhiều lần nếu muốn thoát khỏi tình trạng hiện tại. Mới 19, ở cái tuổi mà những đứa trẻ khác vẫn còn trông chờ vào trợ cấp của gia đình thì chàng trai này đã bắt đầu dành dụm, thậm chí là chạy ngược chạy xuôi để tích vốn bắt đầu kinh doanh.

Chàng trai 9x khởi nghiệp thành công với nghề kinh doanh mỹ phẩm - 1

Từ một “cửa hàng” nhỏ chỉ duy nhất có một cái tủ kính bán vài mẫu son, hộp phấn, trải qua nhiều khó khăn, tưởng chừng phải dừng lại tất cả nhưng cuối cùng, sau 5 năm từ con số 0 anh đã tạo ra một chuỗi cửa hàng mỹ phẩm chính hãng uy tín, đáng tin cậy với 3 chi nhánh tại trung tâm thành phố, 1 spa cùng 1 cửa hàng phụ kiện sắp khai trương.

Chàng trai 9x khởi nghiệp thành công với nghề kinh doanh mỹ phẩm - 2

Trong một lần phỏng vấn Quang từng chia sẻ “Kinh doanh như một giấc mơ hào nhoáng vậy, nhìn ngoài thì thấy dễ nhưng đến lúc làm mới thấy nó khó, nhiều lúc muốn bỏ nhưng cứ nghĩ đến việc mình bỏ thì không sao, nhưng nhân viên mình sẽ thế nào đây? nên cứ thế mà ráng làm cho xong cho trót, đứt thì nối, hỏng chỗ nào thì tìm cách bắt đầu lại chỗ đấy”. Đáng lẽ với thành công của hiện tại, anh phải tự hào về bản thân lắm nhưng ngược lại, mỗi khi hỏi đến anh chỉ cười trừ bảo là có duyên với nghề, công sức là do mọi người, tập thể góp sức mà thôi.

Chàng trai 9x khởi nghiệp thành công với nghề kinh doanh mỹ phẩm - 3

Quang cũng chia sẻ, hồi đầu khi mọi người biết anh kinh doanh mỹ phẩm người ủng hộ thì ít, cười cợt thì nhiều tại đấy là cái nghề mà nữ nhiều nam có ai đâu. Nhưng vì nhiều lý do, anh vẫn cố làm đến cùng, cũng may “trời không phụ người hiền” nên cho anh một cái duyên lớn, sau 2 tháng khó khăn tưởng không vực dậy nỗi bỗng dưng khách đến lũ lượt, sau 1 năm mọi nợ nần đều giải quyết ổn thỏa.

Rồi tiếp những năm sau, không những có khách ổn định, trả nợ, thêm vốn, mà Bo shop (tên cửa hàng mỹ phẩm do anh Quang xây dựng) còn có thêm chi nhánh, tìm được nguồn hàng chính hãng chất lượng, trao tận tay những khách hàng yêu làm đẹp những sản phẩm tốt nhất mà mức giá cũng tốt không kém.

Chàng trai 9x khởi nghiệp thành công với nghề kinh doanh mỹ phẩm - 4

Những tưởng mọi thứ đã “mỉm cười” với Quang thì đó cũng là lúc anh phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn. Một loạt thông tin thất thiệt về chất lượng hàng hóa nổ ra từ những công ty đối thủ, những cửa hàng mỹ phẩm sinh sau đẻ muộn mô phỏng y hệt cách thức kinh doanh, thậm chí cả logo, tên cửa hàng cũng bị sao chép. Đấy cũng là giai đoạn sóng gió giúp anh có nhiều thay đổi, cả con người lẫn suy nghĩ.

Chàng trai 9x khởi nghiệp thành công với nghề kinh doanh mỹ phẩm - 5

Sau tất cả nhìn vào thành quả mà anh đang có, những dự định đang chờ ngày “bùng cháy”, những quãng đường mà anh đã đi qua, mới thấy Đặng Văn Quang chính là minh chứng điển hình về câu nói “chỉ cần cố gắng mọi thứ đều có thể thực hiện được”. Cũng bởi vì đã từng trải qua rất nhiều khó khăn nên khi đã dành ra một khoảng tiết kiệm tương đối anh đã đóng góp tất cả để xây dựng 4 khu nhà tình thương và hoạt động thiện nguyện đều đặn, để coi đây là động lực để bản thân tiếp tục cố gắng hành động xứng đáng là một người Việt trẻ.

Chàng trai 9x khởi nghiệp thành công với nghề kinh doanh mỹ phẩm - 6