Thứ ba, 05/03/2019 - 15:11

Xem robot 4 chân trổ tài bật nhảy lộn ngược

Dân trí

Chú robot cỡ nhỏ có tên gọi Mini Cheetah của các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Massachusetts vừa được phát triển thêm một tính năng mới, đó là khả năng bật nhảy lộn ngược tại chỗ.

Dự án robot “Báo săn” (Cheetah) là dự án phát triển robot mô phỏng hoạt động của loài báo được các nhà khoa học của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) nghiên cứu và phát triển trong những năm qua. Trong đó Mini Cheetah là robot có kích cỡ nhỏ nhất thuộc dự án này.

Mới đây, các nhà khoa học MIT đã có thêm một bước phát triển mới khi Mini Cheetah có thể trổ tài bật nhảy lộn ngược tại chỗ, trở thành robot 4 chân đầu tiên trên thế giới thực hiện được điều này.

Mini Cheetah cũng có thiết kế rất nhỏ gọn, chỉ nặng 9kg và có khả năng di chuyển với tốc độ 2,45m/giây (8,8km/h). Ngoài khả năng bật nhảy lộn ngược, Mini Cheetah còn có thể di chuyển theo chiều ngang, chạy xoay vòng đặc biệt khả năng tự đứng dậy khi bị ngã...

Hiện Mini Cheetah vẫn đang là một dự án nghiên cứu và các nhà khoa học của MIT vẫn chưa có kế hoạch đưa chú robot này trở thành một sản phẩm thương mại để bán cho người dùng như một vật cưng trong nhà.

Xem robot 4 chân trổ tài bật nhảy lộn ngược

T.Thủy
Theo TV