Vỡ bàng quang vì… không đi tiểu tiện 18 giờ

(Dân trí) - Một người đàn ông 40 tuổi ở Trung Quốc đã bị ba vết rách ở bàng quang sau khi uống tới 10 loại bia và sau đó không đi tiểu tiện trong suốt 18 giờ.

Vỡ bàng quang vì… không đi tiểu tiện 18 giờ - 1

Theo báo cáo, một người đàn ông tên Hu đã tiêu thụ 10 loại bia trong một đêm trên thị trấn, trước khi về nhà và rơi vào một giấc ngủ say. Bằng cách nào đó người đàn ông này đã không thức dậy để đi tiểu sau khi uống quá nhiều loại bia như vậy.

Đáng chú ý trước khi đi ngủ, người đàn ông này cho biết đã đi tiểu tiện một lần trước khi 18 giờ liên tục không đi tiểu.

Các bác sĩ giải thích rằng có thể Hu đã bị ức chế hệ thần kinh nên đã mê mệt suốt thời gian dài như vậy mà không thể thức dậy đi tiểu tiện.

Trong một báo cáo được công bố, các bác sĩ tại Bệnh viện Nhân dân Zhuji ở Chiết Giang thông tin rằng bệnh nhân cho biết khi tỉnh dậy, anh ta bắt đầu cảm thấy đau nhói ở bụng. Khi được xe cứu thương đưa vào, anh ta đau đớn đến mức không thể nằm xuống. Chụp cộng hưởng từ MRI khẩn cấp đã nhanh chóng tiết lộ nguồn gốc của cơn đau dữ dội này là do người đàn ông có bàng quang đã bị vỡ ở ba nơi.

Thậm chí các bác sĩ đã nhận thấy một vết rách phía khoang bụng của Hu khiến một trong những phần ruột của anh ấy đi vào bàng quang. Điều này sẽ dẫn đến cái chết mô nếu không được xử lý kịp thời. Do đó ông Hu buộc phải được phẫu thuật khẩn cấp để ngăn ngừa các biến chứng khác. Rất may là ông này hiện đã nằm trong tình trạng ổn định.

Các bác sĩ cảnh báo rằng mặc dù trường hợp của ông Hu là cực kỳ hiếm, nhưng về mặt lý thuyết nó có thể xảy ra với bất kỳ ai. Bàng quang của con người rất linh hoạt và có thể tăng kích thước khi chất lỏng được tiêu thụ, nhưng có công suất giới hạn chỉ khoảng 450 - 500 ml, do đó, chúng ta khuyên nên đi tiểu thường xuyên, đặc biệt là khi tiêu thụ nhiều chất lỏng.

Kì lạ ở chỗ là bia, rượu sẽ khiến bạn cần đi tiểu thậm chí nhiều hơn so với khi bạn uống cùng một lượng nước. Tuy nhiên, trong trường hợp của Hu, rượu dường như cũng đã ngăn chặn hệ thống thần kinh truyền đạt nhu cầu làm trống bàng quang lên não.

Trang Phạm

Theo Oddity central