VMO Holdings và Agricare Group đã hoàn tất thương vụ M&A

Trường Thịnh

(Dân trí) - Ngày 1/6 vừa qua, VMO Holdings và Agricare Group đã hoàn tất thương vụ mua lại và sáp nhập (M&A) Công ty Cổ phần Công nghệ Patient Việt Nam (PTL).

Thành lập năm 2014, PTL được biết đến là công ty con thuộc VMO Holdings, hoạt động chính trong lĩnh vực gia công các phần mềm về y tế - sức khỏe cho các khách hàng tại thị trường Mỹ.

Bằng việc hoàn tất thương vụ này, Agricare Group đã chính thức trở thành đơn vị sở hữu và vận hành PTL. Với sự tham gia của đội ngũ quản lý mới, PTL được kỳ vọng sẽ trở thành thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp chuyển đổi số y tế - sức khỏe uy tín tại Việt Nam, Nhật Bản cũng như khu vực Đông Nam Á.

VMO Holdings và Agricare Group đã hoàn tất thương vụ MA - 1

VMO Holdings và Agricare Group tiến hành ký kết thỏa thuận đối tác chiến lược.

Chuyển đổi số đối với ngành y tế là luôn là nhu cầu cấp bách và càng cần thiết hơn trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Việc ứng dụng công nghệ thông tin một cách tổng thể và toàn diện, trong đó đặc biệt chú trọng tới các công nghệ số hiện đại sẽ mang đến sự thay đổi tích cực cho toàn bộ hoạt động y tế và chăm sóc sức khỏe.

Khởi nguồn cho chiến dịch này, PTL sẽ có những chiến lược kinh doanh mới để trở thành một công ty chuyên cung cấp các giải pháp chuyển đổi số Y tế - Sức khỏe tại Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á. Điểm nhấn đầu tiên là đưa sản phẩm ứng dụng phần mềm "Leber" về y tế và chăm sóc sức khỏe vào thị trường Việt Nam, với mong muốn mang đến những tiện ích tốt nhất cho các bệnh nhân và cả y bác sĩ. (https://www.leber.jp/)

Sau thương vụ M&A, VMO Holdings và Agricare Group sẽ tiến hành ký kết thỏa thuận đối tác chiến lược nhằm tập trung thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe tại thị trường Việt Nam và Nhật Bản. Đặc biệt, hai bên sẽ đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các sản phẩm phần mềm liên quan tới chăm sóc sức khỏe từ xa (Remote Patient Monitoring - RPM) đến với người dùng tại Việt Nam và Nhật Bản.

Ông Hoàng Tuấn Hải, Tổng giám đốc VMO Holdings chia sẻ: "Với sự hợp tác chiến lược này, VMO Holdings sẽ có được sự hỗ trợ về công nghệ và tiềm lực thị trường để đẩy mạnh hơn nữa quy mô phát triển tại thị trường Nhật Bản nói riêng và châu Á nói chung. Theo đó, VMO Holdings cũng sẽ tiếp tục vận dụng những kinh nghiệm và thế mạnh công nghệ trong 10 năm qua tại thị trường Âu Mỹ để phát triển tại thị trường Nhật Bản."

Đại diện cho Agricare Group, Giám đốc Kusama thì cho rằng: "Việc mua lại cổ phần PTL và hợp tác với VMO Holding là một phần trong chiến lược kinh doanh của AGRI. Chúng tôi hi vọng có thể xây dựng một hệ thống chăm sóc sức khỏe bền vững bằng cách liên kết công nghệ và kinh nghiệm của PTL với dịch vụ chăm sóc y tế. Chúng tôi đang nỗ lực tạo ra một xã hội nơi dịch vụ y tế có thể tiếp cận bệnh nhân mọi lúc, mọi nơi, mọi đối tượng bằng cách cung cấp các cơ sở nền tảng vững chắc này."

Việc VMO Holding và Agricare Group hợp tác thành công và có những kế hoạch chiến lược đổi mới, được kì vọng sẽ mở ra cánh cửa kết nối ngành Y tế với các công nghệ hiện đại, góp phần đưa các chương trình ứng dụng công nghệ chăm sóc sức khỏe tiếp cận đến được nhiều nơi trên toàn cầu.

VMO Holdings được thành lập từ năm 2012. VMO là công ty công nghệ thông tin đáng tin cậy với hơn 800 nhân viên và hơn 450 dự án cùng nhiều khách hàng lớn trên khắp toàn cầu. Với kinh nghiệm và lợi thế gần 10 năm trong lĩnh vực IT, VMO đã và đang hợp tác thành công với nhiều khách hàng khác nhau trong các ngành công nghiệp như chuyển đổi kỹ thuật số, blockchain, điện toán đám mây, khởi nghiệp & đổi mới, tự động hóa kinh doanh, thương mại điện tử, Chính phủ điện tử, học tập điện tử, công nghệ tài chính, truyền thông & giải trí và y tế điện tử…

Chi tiết vui lòng truy cập website: https://www.vmogroup.com/.