Thứ tư, 03/07/2019 - 17:25

Video khám nghiệm tử thi người ngoài hành tinh ở Roswell là có thật?

Dân trí

Những bằng chứng mới nhất cho thấy video khám nghiệm tử thi người ngoài hành tinh gây tranh cãi lâu nay ở Mỹ là sự thật.

Một nhà khoa học của CIA đã thấy bằng chứng tại cuộc họp ngắn tại Lầu Năm Góc.

Video khám nghiệm tử thi người ngoài hành tinh ở Roswell là có thật? - 1
Bức ảnh về khám nghiệm người ngoài hành tinh gây tranh cãi lâu nay.

Tác động của bất kỳ tin tức về người ngoài hành tinh nào hôm nay khó có thể sánh được với 17 phút của đoạn phim đen trắng liên quan đến người ngoài hành tinh được phát hành năm 1995.

Cái gọi là băng khám nghiệm tử thi người ngoài hành tinh cho thấy ba nhà nghiên cứu bệnh học của chính phủ trong bộ đồ đặc biệt đang mổ xẻ xác chết nhợt nhạt của một người ngoài hành tinh thu được sau vụ tai nạn UFO ở Roswell năm 1947.

Sau đó, doanh nhân người Anh Ray Santilli tuyên bố ông đã thu được video vào năm 1992 từ một nhà quay phim quân đội Mỹ đã nghỉ hưu trong khi tìm kiếm đoạn phim lưu trữ của Elvis Presley ở Mỹ.

Ray Santilli đã bán đoạn phim này cho các đài truyền hình ở 33 quốc gia trước khi nhà sản xuất phim Spyros Melaris tiết lộ năm ngoái họ đã thực sự làm giả đoạn phim bằng nội tạng động vật và não lợn trong một căn hộ ở London và đã lừa được cả thế giới trong một thập kỷ. Nhưng giờ đây, một tài liệu năm 2001 đã khiến những người săn UFO tin rằng đoạn phim cuối cùng không bị làm giả.

Bằng chứng đưa ra đó là một bản ghi nhớ bị rò rỉ được cho gửi cho tỷ phú hàng không vũ trụ Robert Bigelow từ một trong những nhà vật lý, ông Eric Davis.

Ghi chú khẳng định một cựu nhà khoa học của CIA có tên Kit Green nên càng thêm hấp dẫn với giới săn lùng UFO.

Video khám nghiệm tử thi người ngoài hành tinh ở Roswell là có thật? - 2
Tiến sĩ Kit Green.

Bản ghi nhớ, được cho là đã bị rò rỉ từ kho lưu trữ của phi hành gia quá cố Edgar Mitchell, nói: "Sau khi Kit rời CIA, anh ta được một người mặc đồng phục gọi vào Lầu năm góc. Người này đã cho Kit xem các bức ảnh và báo cáo khám nghiệm tử thi của người ngoài hành tinh. Những bức ảnh về xác chết người ngoài hành tinh mà Kit nhìn thấy phù hợp với xác chết được thấy trong video năm 1995 của Santilli.

Kit đã được yêu cầu để đánh giá chuyên nghiệp các tài liệu cung cấp cho anh ta tại cuộc họp ngắn đặc biệt này”.

Theo tài liệu bị rò rỉ, Kit Green đã cung cấp đánh giá của mình về cảnh quay vào tháng 1/2001.

Một bản tóm tắt đánh giá của ông cho biết: "Video về khám nghiệm người ngoài hành tinh là có thật, xác chết người ngoài hành tinh là có thật, và xác chết được thấy trong phim giống như những bức ảnh mà Kit nhìn thấy trong cuộc họp báo Lầu năm góc năm 1987/88."

Một email cũng được bị rò rỉ, Green tiết lộ các mô và cơ quan pháp y của người ngoài hành tinh đang được lưu trữ tại Viện Bảo tàng Y học Bệnh học của Lực lượng Vũ trang Walter ở Washington DC.

Khi được hỏi, tại sao lại có quá nhiều video của Santilli được phát sóng, Green nói: "Những người làm PR xung quanh Santilli thực sự không hoạt động với một bộ bát đĩa đầy đủ, hơi dày đặc và không đẹp lắm để khởi động."

Bản ghi nhớ này hiện đã châm ngòi cho cuộc tranh luận sôi nổi về các cảnh quay ở cả Mỹ và Anh với một số nhà nghiên cứu UFO hàng đầu hiện đang công khai ủng hộ bộ phim, bao gồm Linda Moulton Howe, Richard Dolan và Grant Cameron.

Linda Moulton Howe, một nhà làm phim tài liệu từng đoạt giải Emmy, đã nói trong một video trên Youtube của mình: "Những lời đó từ tiến sĩ Kit Green về tính xác thực của một sinh vật có sáu ngón, được mổ xẻ sau khi được thu lại từ vụ tai nạn UFO năm 1947, nó là xác nhận rằng video phim Santilli là có thật”.

Minh Long

Theo Daily Star