Thứ bảy, 06/08/2016 - 05:00

Uống nhiều rượu làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp

Dân trí

Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Chest, được đánh giá là quan trọng bởi vì oxit nitric giúp bảo vệ chống lại một số vi khuẩn có hại có thể gây ra nhiễm trùng đường hô hấp. Trong nghiên cứu này, những người uống rượu quá mức được tìm thấy có lượng oxit nitric rất ít trong hơi thở của họ so với những người không uống.

Uống nhiều rượu làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp - 1

Tác giả chính Majid Afshar đến từ Đại học Loyola Chicago Stritch, cho biết: "Uống rượu làm phá vỡ sự cân bằng trong phổi, oxide nitric là một chất khí không màu được sản xuất bởi cơ thể trong quá trình hô hấp”.

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh - phòng ngừa y tế Quốc gia và khảo sát nghiên cứu Hoa Kỳ (NHANES). NHANES tiến hành các cuộc phỏng vấn và khám tổng quát để đánh giá tình trạng sức khỏe và dinh dưỡng của người Mỹ. Có 12.059 người thành tham gia NHANES vào giữa năm 2007 và 2012.

Những người uống quá mức được xác định là người nghiện rượu nặng (nhiều hơn 1 ly mỗi ngày trung bình cho phụ nữ và hơn 2 ly mỗi ngày đối với nam giới) và những người say uống ít nhất 1 lần mỗi tháng (4 lần cho phụ nữ và 5 lần cho nam giới). Kết quả cho thấy, những mẫu kiểm tra xác định được 26,9% những người tham gia đã uống quá nhiều rượu.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng mức độ oxit nitric thở ra thấp hơn ở những người uống quá nhiều so với ở những người không bao giờ uống rượu, và những người nghiện rượu thì mức oxit nitric lại càng thấp.

Đ.T.V –NASATI (Theo indianexpress )

Đáng quan tâm
Mới nhất