Ù tai - Triệu chứng mới khi nhiễm virus SARS-CoV-2

M.P

(Dân trí) - Các nhà khoa học từ đại học tổng hợp London và Ủy ban Quốc gia Hoàng gia Anh đã phát hiện một triệu chứng mới khi nhiễm virus SARS-CoV-2.

Ù tai - Triệu chứng mới khi nhiễm virus SARS-CoV-2 - 1

Theo dữ liệu của các chuyên gia này, những thay đổi trong khả năng thính giác có thể cho thấy người đã bị nhiễm trùng.

Như các chuyên gia phát hiện, một số bệnh nhân có chẩn đoán nhiễm virus SARS-CoV-2  trước đó phàn nàn về chứng ù tai – nghe âm thanh chói hoặc tiếng ồn bên trong tai. Cũng ghi nhận biểu hiện như vậy ở bệnh nhân bị Covid-19 dạng nặng, triệu chứng này sau đó phát triển đến mức mất thính lực hoàn toàn.

Theo lời các nhà nghiên cứu, bất kể thực tế là cho đến nay có khá nhiều công trình nghiên cứu về virus SARS-CoV-2 và các triệu chứng liên quan, chúng ta vẫn biết rất ít về sự suy giảm thính lực mà nó gây ra. Trong tương quan này, giới chuyên gia kêu gọi các bác sĩ hãy chú ý hơn đến biểu hiện như vậy của căn bệnh lây nhiễm.

Đồng thời, các nhà khoa học lưu ý rằng ù tai cũng có thể là dấu hiệu của bệnh khác. Thêm nữa nếu một người bị nhiễm virus SARS-CoV-2 thì rất có thể tình trạng suy giảm thính lực sẽ bị lẫn hay kèm theo những triệu chứng khác phổ biến hơn. 

Hồi tháng 8, các chuyên gia từ đại học tổng hợp Manchester ghi nhận hiện hữu vấn đề với thính giác ở những bệnh nhân mắc bệnh Covid-19. Khi đó, các nhà khoa học lưu ý rằng vi phạm thính giác ở người từng bị bệnh còn xuất hiện vào khoảng 2 tháng sau khi đã xuất viện.