Trâu rừng tinh quái chọc thủng lốp xe để thoát khỏi sư tử

Minh Khôi

(Dân trí) - Một đoạn video đầy kịch tính ghi lại màn rượt đuổi và vây bắt giữa trâu rừng và 2 con sư tử đực khiến người xem đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác.

Trâu rừng tinh quái chọc thủng lốp xe để thoát khỏi sư tử

Mở đầu đoạn video, phát hiện thấy sự xuất hiện của những kẻ săn mồi, nên đã chủ động lao vào tấn công.

Sự hung dữ của con mồi khiến sư tử đôi chút bất ngờ, nhưng cũng chính vì mất cảnh giác, nên trâu rừng bị một con sư tử đực khác tấn công từ phía sau.

Nó ngoạm chặt răng vào trâu rừng, và từ từ khiến con mồi kiệt sức.

Biết rằng mình không thể dùng sức để chống lại sư tử, trâu rừng bất ngờ tiến về phía những chiếc xe của nhóm du khách đang đỗ gần đó, nhằm tìm kiếm một lối thoát.

Trong đoạn video, có thể thấy trâu rừng như có "người mách bảo", đã chủ động dùng cặp sừng nhọn hoắt để chọc vào phần lốp xe. Hành động này đã khiến lốp xe bị thủng, và phát ra tiếng nổ lớn.

Thế nhưng cũng chính vì lý do đó đã khiến con sư tử đang ngoạm phía sau đuôi trâu rừng giật mình hoảng sợ, để rồi bỏ chạy vì không biết nguyên nhân tiếng nổ do đâu, còn trâu rừng thì thoát chết trong gang tấc.

Trâu rừng tinh quái chọc thủng lốp xe để thoát khỏi sư tử - 1

Cận cảnh con trâu chọc thủng lốp xe để thoát khỏi sư tử.

Mặc dù màn thoát thân của trâu rừng mang nhiều tính may mắn. Nhưng cũng không thể phủ nhận sức khỏe và sự dẻo dai đã giúp nó trụ vững trước những con sư tử đực trưởng thành.

Trâu rừng Châu Phi rất cường tráng với chiều dài từ đầu đến hết thân khoảng 1,7-3,4 mét, có thể chạy với vận tốc từ 50-60 km/h.

Với thân hình khi trưởng thành nặng từ 500kg tới 1 tấn, trâu rừng Châu Phi (hay còn gọi là trâu Cape) được ví như cỗ xe tăng kiên cố đủ sức hất văng mọi kẻ thù bằng cặp sừng nhọn hoắt.

Trừ con người, trâu rừng châu Phi chỉ có một số ít các loài "thiên địch" trong tự nhiên. Trong hầu hết các trường hợp, nó đều sẵn sàng lâm trận và húc chết bất cứ đối thủ nào cản bước.