Trâu mẹ liều mình đuổi đàn sư tử sau khi nghé con bị giết chết

(Dân trí) - Đau đớn sau khi nghé con bị sư tử tấn công và giết chết, trâu mẹ đã liều mạng một mình xua đuổi đàn sư tử 14 con để lấy lại xác của con mình.

Sự việc được ghi lại được bởi một du khách tại vườn quốc gia Kruger (Nam Phi) khi đàn sư tử gồm 14 con đã bất ngờ tấn công vào một đàn trâu rừng, thành quả thu được là đàn sư tử đã bao vây và giết chết một nghé con.

Thay vì bỏ chạy cùng đàn, trâu mẹ đã trở nên tức giận sau khi nhận ra con mình đã bị giết chết nên đã một mình quay lại để tấn công đàn sư tử, bất chấp việc hoàn toàn có thể bị đàn sư tử áp đảo về quân số tấn công và giết chết.

Trâu mẹ một mình lao đến xua đuổi đàn sư tử sau khi nghé con bị giết chết
Trâu mẹ một mình lao đến xua đuổi đàn sư tử sau khi nghé con bị giết chết

Đàn sư tử trong lúc đang chuẩn bị thưởng thức thành quả của cuộc đi săn thì đã bất ngờ bởi hành động của trâu mẹ nên lập tức bỏ chạy. Sau đó 4 con trâu trưởng thành khác trong đàn đã quay trở lại cùng trâu mẹ để bảo vệ thi thể của nghé con.

Trâu mẹ sau đó đã bày tỏ sự đau buồn với con của mình khi liên tục dùng đầu húc vào xác con như thể cố gắng đánh thức, sau đó liếm để làm sạch cơ thể của con. Trâu mẹ và đàn trâu đã đứng bên cạnh xác của nghé con gần nửa giờ trước khi trâu mẹ nói lời vĩnh biệt và rời đi.

Đàn trâu liếm xác nghé con như cách để nói lời từ biệt
Đàn trâu liếm xác nghé con như cách để nói lời từ biệt

Đàn sư tử đã lảng vảng xung quanh xác của nghé con và tiếp tục bữa ăn khi đàn trâu rời đi.

“Chúng tôi đã chứng kiến toàn bộ sự việc trong khoảng 45 phút”, Paul Charnley, du khách đến từ Gauteng (Nam Phi) cho biết. “Đàn sư tử đã hạ gục nghé con và mẹ của nó đã quay trở lại cố gắng bảo vệ con nhưng không kịp. Trâu mẹ đã đuổi đàn sư tử đi nhiều lần khi chúng cố gắng tiếp cận xác của nghé con và sau đó trâu mẹ đã phải đau buồn bỏ lại thi thể con của mình để di chuyển cùng đàn”.

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã lập tức “gây sốt”. Nhiều người bình luận rằng chính tình mẫu tử đã giúp cho trâu mẹ có thêm sức mạnh để liều mình đánh đuổi đàn sư tử, nhưng đáng tiếc là trâu mẹ đã không thể bảo vệ được con của mình.

“Một cảnh tượng rất buồn, nhưng thiên nhiên hoang dã là thế. Nó thật khắc nghiệt”, một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

Trâu mẹ liều mình đuổi đàn sư tử sau khi nghé con bị giết chết

T.Thủy

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM