Tôn vinh 12 nhà khoa học tiêu biểu Thừa Thiên Huế

(Dân trí) - Tối 28/12 tại TP Huế, Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ tôn vinh trí thức khoa học công nghệ lần thứ IV năm 2020.

Theo GS. TS Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế, trong công cuộc xây dựng, phát triển tỉnh, vai trò của trí thức là vô cùng quan trọng. Đội ngũ trí thức tỉnh luôn nêu cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, hăng hái hoạt động khoa học góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

"Đội ngũ trí thức tỉnh Thừa Thiên Huế được đánh giá là đứng thứ nhất khu vực miền Trung - Tây nguyên, đứng thứ ba toàn quốc về số lượng, với hơn 40.000 người có trình độ từ cao đẳng trở lên và đa dạng về ngành nghề đào tạo. Hiện Thừa Thiên Huế có trên 286 giáo sư, phó giáo sư, gần 800 tiến sĩ, hơn 1.000 thạc sĩ, hơn 200 nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, thầy thuốc nhân dân, thầy thuốc ưu tú" - GS Dàng cho hay.

Tôn vinh 12 nhà khoa học tiêu biểu Thừa Thiên Huế - 1

12 trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu được tôn vinh

Tại buổi lễ, 12 trí thức khoa học công nghệ đã có nhiều đóng góp, sáng tạo với những sản phẩm, ý tưởng nổi trội, giúp ích cho cộng động ở các lĩnh vực y dược, sức khỏe, văn hóa lịch sử, giáo dục, kinh tế xã hội… năm 2020 đã được tôn vinh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu tại buổi lễ mong muốn đội ngũ trí thức, đặc biệt là 12 trí thức tiêu biểu được tôn vinh tiếp tục đồng hành với tỉnh nhà, phát huy tinh thần yêu nước, cống hiến những tài năng, trí tuệ để xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Tôn vinh 12 nhà khoa học tiêu biểu Thừa Thiên Huế - 2

Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao thưởng cho các trí thức tiêu biểu

Tôn vinh 12 nhà khoa học tiêu biểu Thừa Thiên Huế - 3

Ông Hồ Thắng, Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh chúc mừng các trí thức của tỉnh

Được biết, qua 4 lần tổ chức, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế đã xét chọn và tôn vinh 60 nhà khoa học tiêu biểu với những thành tựu nổi bật được biết tới không chỉ trong tỉnh, trong nước mà còn trên tầm quốc tế.

Đang được quan tâm