Tìm ra phương pháp mới để chống rụng tóc

(Dân trí) - Viện Nghiên cứu vật lý và hóa học Nhật Bản RIKEN đã tìm ra một phương pháp mới để chống rụng tóc.

Một nhóm các nhà nghiên cứu do ông Takashi Tsuji đứng đầu đã cố gắng tìm ra phương pháp phục hồi tóć từ các tế bào gốc. Để làm được điều này, họ đã nuôi cấy tế bào gốc của nang lông và râu chuột trong nhiều môi trường khác nhau.

Sau khi thử nghiệm 220 tổ hợp các thành phần khác nhau, nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng hỗn hợp 5 thành phần (môi trường NFFSE) cho kết quả tốt nhất khi các tế bào được nuôi cấy trên một loại collagen cụ thể.

Sự phát triển của lông tóc ở người và các loài động vật có vú khác là một quá trình phát triển liên tục theo chu kỳ, trong đó các sợi lông hoặc tóc riêng lẻ phát triển, sau đó rụng đi và mọc trở lại.

Kết quả nghiên cứu cho thấy 81% nang tóc được nuôi dưỡng từ tế bào gốc trong môi trường NFFSE tồn tại ít nhất ba chu kỳ như vậy. Trong khi đó 79% nang nuôi cấy ở các môi trường khác thì lông tóc ngừng phát triển sau khi rụng.

Trước đó, các nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng trà xanh có chứa các chất hữu cơ như catechin, có tác dụng ngăn chặn tác động tiêu cực của testosterone và DHT cản trở sự phát triển bình thường của tóc.

Nhóm nghiên cứu đã xức chiết xuất trà xanh lên da đầu của những bệnh nhân bị hói đầu. Nhiều người trong số những người tham gia thí nghiệm cho biết tóc của họ đã mọc thêm nhiều.

M.P 

Theo Sputnik