Thuyết âm mưu về ngày tận thế của Trái Đất vào 23/9 tới đây

(Dân trí) - Một nhà lý luận âm mưu cho rằng, hành tinh X – hay còn gọi là Nibiru – sẽ phát hủy Trái Đất trong một cuộc đụng độ vào cuối tuần này.

Thuyết âm mưu về ngày tận thế của Trái Đất vào 23/9 tới đây - 1

Nếu thuyết âm mưu phổ biến này đáng tin cậy thì chúng ta sắp…tới số.

Một nhóm những người theo thuyết âm mưu của Cơ đốc giáo cho rằng Hành tinh X được tạo ra để mang đến sự kết thúc của thế giới vào 23/9.

Thuyết âm mưu về ngày tận thế của Trái Đất vào 23/9 tới đây - 2

Vậy tại sao những người này lại nghĩ rằng thế giới sẽ chấm dứt vào 23/9?

Được truyền bá bởi nhà nghiên cứu số học David Meade – thuyết này cho rằng có một hành tinh bí ẩn sẽ gây rắc rối cho Trái Đất vào ngày 23/9.

Tiếp nối hiện tượng nhật thực toàn phần ở Mỹ vào tháng trước, các tín đồ cho rằng cuối tuần này, hành tinh X sẽ tiến vào hệ mặt trời. Họ tin rằng, hành tinh khổng lồ này sẽ kéo Trái Đất ra khỏi trục, gây ra các trận động đất, các cơn bão và sự hỗn loạn trên diện rộng.

Và theo các mật mã trong Kinh thánh và đánh dấu ngày trên kim tự tháp Giza ở Ai Cập thì ngày 23 chính là ngày đền tội.

Tuy nhiên, không phải ai cũng bị thuyết phục bởi điều này, Nasa tuyên bố rằng giả thuyết về Hành tinh X chỉ là một trò lừa bịp.


Hành tinh to lớn này được cho là sẽ đâm vào Trái Đất hoặc kéo chúng ta rời khỏi trục.

Hành tinh to lớn này được cho là sẽ đâm vào Trái Đất hoặc kéo chúng ta rời khỏi trục.

Vậy thì Niburu là gì?

Niburu là một tên gọi khác của Hành tinh X, thảm họa Niburu ám chỉ đến giả thuyết về khải hoàn do hành tinh bí ẩn này gây ra.

Có một vài biến thể khác nhau của giả thuyết này, nhưng tất cả đều cho rằng hành tinh đầy tính đe dọa này rất khổng lồ và đang trên đường tiến đến hệ mặt trời.

Thuyết âm mưu về ngày tận thế của Trái Đất vào 23/9 tới đây - 4

Một số người cho rằng nó sẽ trực tiếp lao thẳng vào Trái Đất, làm hành tinh của chúng ta vỡ tan thành một đám bụi không gian.

Một số khác thì cho rằng nó sẽ lướt qua chúng ta, nhưng kích thước khổng lồ của nó sẽ kéo Trái Đất ra khỏi trục và rơi vào hỗn loạn.


Nasa tuyên bố có thể trong hệ mặt trời còn một hành tinh thứ chín – mặc dù họ không cho rằng nó sẽ không mang đến bất kể nguy hiểm nào.

Nasa tuyên bố có thể trong hệ mặt trời còn một hành tinh thứ chín – mặc dù họ không cho rằng nó sẽ không mang đến bất kể nguy hiểm nào.

Hành tinh X có thật hay không?

Các tín đồ thì chắc chắn rằng hành tinh X là có thật và đang lao đến Trái Đất – mặc dù các nhà lý luận âm mưu của Cơ đốc giáo không hoàn toàn có hồ dữ liệu đáng tin cậy về điều này.

Dựa trên mô hình nghiên cứu, các nhà khoa học của Nasa cho rằng có thể còn có một hành tinh khác trong hệ mặt trời của chúng ta – mặc dù họ vẫn chưa thể khẳng định điều này.

Được đặt biệt danh là ‘Hành tinh thứ Chín’, hành tinh này có khối lượng ước tính lớn gấp 10 lần Trái Đất.

Các nhà nghiên cứu cho rằng hành tinh ở xa nhất trong hệ mặt trời này có thể mất từ 10.000 đến 20.000 năm để hoàn thành một vòng quay quanh mặt trời.

Đương nhiên, các nhà lý luận âm mưu đã nắm lấy ý tưởng về hành tinh thứ chín này, và họ cho rằng đó có thể chính là Hành tinh X mà họ cảnh báo.

Họ còn cho rằng các thảm họa thiên tại chính là dấu hiệu sự Hành tinh X đang tiếp cận chúng ta. Theo họ, nhiều cơn bão nghiêm trọng đánh vào vùng Caribe từ đầu mùa, cộng với rất nhiều các trận động đất xảy ra ở khắp nơi trên toàn cầu chính là minh chứng cho thảm họa đang tới gần.

Tuy nhiên, Nasa tuyên bố rằng giả thuyết về ngày tận thế là một vấn đề cực kỳ vớ vẩn – mặc dù cơ quan này thừa nhận có thể tồn tại một Hành tinh X vô hại đang trôi dạt ở rìa của hệ mặt trời.

Anh Thư (Tổng hợp)