Thót tim cảnh cá mập trắng bất ngờ lao lên khỏi mặt nước tấn công

Dân trí Một đoạn video ngắn được cho là quay tại bờ biển Australia khiến nhiều người không khỏi thót tim trước cảnh một con cá mập trắng từ biển sâu bất ngờ lao vọt lên khỏi mặt nước để vồ mồi.

Ngay chính người quay video cũng giật thót khi con cá mập trắng to lớn tung mình khỏi làn nước xanh thẳm. Liệu điều gì sẽ xảy ra nếu lúc đó trên nước biển là một khách du lịch, có lẽ không ai dám nghĩ tới.

Con cá mập trắng lớn với hàm răng sắc lẹm bất ngờ lao lên vồ mồi khỏi mặt nước khiếu nhiều người thót tim.
Con cá mập trắng lớn với hàm răng sắc lẹm bất ngờ lao lên vồ mồi khỏi mặt nước khiếu nhiều người thót tim.


Thực tế, những người trên con thuyền du lịch đã đặt một miếng thịt lớn thả xuống nước để làm mồi nhử nhằm xác định xem có cá mập không. Tuy nhiên, thay vì lượn vòng với dấu hiệu dễ nhận thấy chính là chiếc vây lưng nổi lên khỏi mặt nước biển thì con cá mập khát máu lao thẳng từ dưới mặt nước lên cao.

Thót tim cảnh cá mập trắng bất ngờ lao lên khỏi mặt nước tấn công


Rất may đã không có ai bị thương khi thuỷ thủ đoàn sớm nhận biết có sự xuất hiện của cá mập dưới làn nước đã nhắc nhở khách du lịch bình tĩnh đứng yên trên boong tàu. Đặc biệt, con cá mập trắng to lớn lao lên rất nhanh vào cũng biến mất rất nhanh sau khi làm các khách du lịch thót tim.

Cá mập là một trong những đặc điểm nổi bật ở vùng biển Australia. Theo thống kê năm 2011, mặc dù trước đây, trong 50 năm chỉ có khoảng hơn 50 trường hợp bị tấn công. Tuy nhiên, gần đây, các vụ tấn công liên quan đến cá mập trắng xuất hiện lại ở Australia đang có dấu hiệu bất thường khiến nhiều người lo lắng.

Trước đó, vào năm 2017, Australia đã phải đóng cửa bãi biển vì nghi cá mập tấn công du khách. Vụ việc xảy ra khi lướt ván trên bãi biển tại Australia, một nam du khách phải bơi lên bờ với một bên chân đầy máu được xác định là do cá mập tấn công. Sự việc xảy ra khoảng 9h30 (giờ địa phương) ngày 28/10 tại bãi biển nổi tiếng Birubi, gần cảng Stephens, Australia.

Gần đây nhất là vào tháng 9/2018, một bé gái 12 tuổi có tên Tracey Eastwick đã bị cá mập tấn công ở vùng biển thuộc đảo du lịch nổi tiếng Whitsunday, Đông Bắc Australia. Tracey Eastwick bị cắn ở chân khi đang bơi ở khu vực khu vực cảng Cid, thuộc đảo Whitsunday.

Tracey được tìm thấy trong tình trạng chấn thương nghiêm trọng và mất nhiều máu. Trước đó một hôm, một phụ nữ 46 tuổi cũng bị cá mập cắn tại khu vực này.


Minh Long (Theo Daily Star)