Thái Lan mua sắm tên lửa chống tăng thế hệ mới

Đại diện báo chí hãng chế tạo Israel Rafael Advanced Defense Systems cho biết, Quân đội Thái Lan đã được chuyển giao tổ hợp tên lửa chống tăng tầm trung Spike-MR thế hệ mới.

Do quy định của hợp đồng, Rafael Advanced Defense Systems không công bố số lượng cụ thể tổ hợp Spike-MR chuyển giao cho phía Thái Lan. Các đơn vị vũ khí chống tăng mới được sử dụng cho quá trình huấn luyện chuyển đổi của Sư đoàn bộ binh số 6, Quân đội Thái Lan.

 
Thái Lan mua sắm tên lửa chống tăng thế hệ mới - 1

Tổ hợp tên lửa chống tăng Spike-MR.

Giới chuyên gia quân sự quốc tế nhận định, các tổ hợp tên lửa chống tăng Spike-MR sẽ giúp nâng cao đáng kể năng lực tác chiến chống tăng của Quân đội Thái Lan. Không chỉ có Thái Lan, mới đây, Rafael Advanced Defense Systems cũng công bố hợp đồng trị giá hơn 200 triệu USD cung cấp tổ hợp Spike-MR và bom thông minh SPICE-2000 cho một quốc gia châu Á giấu tên.

Đạn tên lửa Spike-MR được biết tới là thế hệ tên lửa chống tăng thứ 3 tiên tiến trên thế giới. Nhờ hệ thống đầu dò quang điện-ảnh truyền hình hiện đại, tên lửa Spike có tầm bắn tới từ 50m tới 25km (tùy phiên bản) trong mọi điều kiện thời gian, thời tiết vượt xa hoàn toàn so với các tổ hợp tên lửa chống tăng của Nga và phương Tây.

Điểm mạnh của dòng tên lửa này là khả năng "bắn và quên" (ngay sau khi khai hỏa, xạ thủ có thể thoát ly và đạn tên lửa sẽ tự dẫn tới mục tiêu) kết hợp với các thiết bị dẫn bắn thông minh cho phép tối ưu tầm bắn. Thiết kế đầu đạn tiên tiến cho phép Spike tiêu diệt các phương tiện bọc thép của đối phương, kể cả khi chúng được trang bị giáp phản ứng nổ (ERA) hay các công trình kiên cố.

 
Thái Lan mua sắm tên lửa chống tăng thế hệ mới - 2

Tên lửa chống tăng Spike được đánh giá có khả năng tiêu diệt phương tiện chiến đấu hiệu quả nhờ phương thức tấn công đột nóc.

Các biến thể của tên lửa chống tăng Spike đang nằm trong trang bị quân đội 35 quốc gia trên thế giới và nổi tiếng ở độ tin cậy và khả năng chiến đấu. Hiện nhiều quốc gia trên thế giới đang quan tâm tới tên lửa Spike của Israel.

Đang được quan tâm