Tại sao khi đi chợ bạn nên mua những nông sản trông xấu xí nhất?

(Dân trí) - Đầu bếp Nina Clemente là một người rất yêu thích các khu chợ của nông dân. Cô ghi nhận nguồn cảm hứng từ các sản phẩm có nguồn gốc địa phương cho sự khởi đầu sự nghiệp của mình, và cũng tiếp tục dựa vào các sản phẩm theo mùa để tạo ra những món ăn sang trọng tại nhà hàng The Smile’s Di Alba ở Los Angeles.

Tại sao khi đi chợ bạn nên mua những nông sản trông xấu xí nhất? - 1

Khi Clemente nghiên cứu các tiêu chuẩn của nhà nông, cô không tìm kiếm các loại hoa quả tươi mới nhất. Mà thay vào đó, cô cho rằng những sản phẩm không hoàn hảo lại thực sự mang đến hương vị ngon lành nhất.

“Chúng ta luôn tìm kiếm sự hoàn hảo trong sản xuất. Và trên thị trường nông sản, nếu bạn tìm hiểu thì bạn sẽ nhận thấy rằng một số hoa quả có hình thù rất buồn cười, có thể là một vài vết sứt sẹo chẳng hạn, và thông thường, đó lại là những thứ cực kỳ thơm ngon”.

Để có được những nguyên liệu tươi ngon nhất, cô khuyên rằng nên tận dụng những sản phẩm bị tổn hại được giảm giá ở chợ. Chúng có thể trông không được đẹp đẽ, nhưng chắc chắn sẽ có hương vị tuyệt vời mà các cửa hàng khó có thể cạnh tranh được.

Theo Clemente, “đừng tìm kiếm sự hoàn hảo, bởi vì những quả hơi mềm hơn một chút sẽ là những quả ngon ngọt nhất”.

Anh Thư (Theo BI)

Đang được quan tâm