Sắp phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 tại Paris, Pháp

(Dân trí) - Tại Diễn đàn Người Việt có tầm ảnh hưởng (Vietnam Global Leaders Forum - VGLF 2019) diễn ra tại lâu đài Salomon de Rothschild, Paris, Cộng hòa Pháp trong 2 ngày 30-31/3, Tổng biên tập báo điện tử Dân trí Phạm Huy Hoàn sẽ chính thức phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019.

Sắp phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 tại Paris, Pháp - 1

Công tác chuẩn bị diễn ra tấp nập tại lâu đài Salomon de Rothschild, Paris sáng 29/3.

200 khách mời từ khắp nơi trên thế giới

Trong chương trình kéo dài 2 ngày 30-31/3, VGLN 2019 sẽ tập trung vào chủ đề “Nâng tầm thương hiệu Việt Nam” (Brand Vietnam), nhằm mục đích đánh thức tiềm lực quốc gia, đưa thương hiệu và giá trị Việt cạnh tranh trên trường quốc tế, đồng thời đặt nền móng đầu tiên cho mạng lưới Người Việt có tầm ảnh hưởng (Vietnam Global Leaders Network).

Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 9h 30/3 (giờ địa phương), tức 15h (giờ Hà Nội).

Sắp phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 tại Paris, Pháp

Từ sáng 29/3, công tác chuẩn bị diễn ra tấp nập tại lâu đài Salomon de Rothschild, Paris. Ban tổ chức cho biết, đây là lần đầu tiên một diễn đàn cho người Việt có tầm ảnh hưởng toàn cầu được tổ chức nhằm phát huy tiềm lực to lớn của mạng lưới liên kết nhân tài toàn cầu của Việt Nam. 

Sắp phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 tại Paris, Pháp - 2

Hội trường nơi diễn ra các phiên thảo luận chính của hội nghị.

Diễn đàn có sự tham gia của nhiều diễn giả uy tín như: ông Aikins Kingsley – Sáng lập viên kiêm CEO của mạng lưới Diaspora Matters; ông Trần Mạnh Báo – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành ThaiBinh Seed; bà Sandy Đặng – Nguyên Chủ tịch Tổ chức giáo dục quốc tế...

Đặc biệt, diễn đàn có sự tham dự của 200 khách mời danh dự là người Việt thành đạt và có tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới trong các lĩnh vực khác nhau, từ chính trị gia, nhà khoa học, doanh nhân, đến bác sỹ, luật sư, nghệ sỹ...

Nhân tài Đất Việt sẽ là hoạt động đầu tiên của VGFL

Sắp phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 tại Paris, Pháp - 3

Tất bật chuẩn bị cho phiên khai mạc

Chương trình bao gồm các phiên trình bày và thảo luận giữa các diễn giả và khách mời tham dự, giữa các doanh nghiệp và các đối tác triển vọng về các chủ đề Xây dựng thương hiệu Việt Nam, Nông nghiệp, Du lịch, Công nghệ đổi mới và tăng trưởng, Văn hóa và con người.

Bên lề Diễn đàn là các buổi trao đổi cho doanh nghiệp và các dự án lớn của cá nhân với các tập đoàn hàng đầu của Pháp.  

Diễn đàn sẽ là bước đi đầu tiên và quan trọng cho một chiến lược quốc gia dài hạn để thu hút, kết nối và xây dựng mạng lưới tài năng người Việt và gốc Việt trên toàn thế giới, đưa Việt Nam vững bước trên con đường phát triển dựa trên tri thức và đổi mới sáng tạo.

Sắp phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 tại Paris, Pháp - 4

Thiết bị phục vụ cho chương trình được tập kết về lâu đài Salomon de Rothschild

Trong ngày làm việc thứ 2, sau Lễ thành lập  Mạng lưới người Việt có tầm ảnh hưởng (Vietnam Global Leaders Network), Tổng biên tập báo điện tử Dân trí Phạm Huy Hoàn sẽ chính thức phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019.

Ông Phạm Huy Hoàn cũng sẽ có phần giới thiệu Giải thưởng Nhân tài Đất Việt qua 15 năm phát triển, đồng thời kêu gọi sự chia sẻ, đồng hành và tham gia của các nhà trí thức, nhà khoa học trăn trở với sự phát triển của đất nước để chúng ta cùng tìm kiếm, tôn vinh và tạo những bệ phóng tốt nhất cho các tài năng Việt Nam tỏa sáng.

Đây cũng được coi như hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động của mạng lưới.

VGLF không chỉ là một diễn đàn, mà còn là điểm khởi đầu của một chiến lược nhân tài dài hạn, dựa trên:

- Nghiên cứu sâu rộng về kinh nghiệm quốc tế thành công.

- Nhu cầu thiết thực của Việt Nam.

VGLF sẽ không chỉ xây dựng một mạng lưới, mà còn xây dựng một tổ chức vững mạnh – Tổ chức VGL - để duy trì và điều phối mạng lưới:

- Với nguồn nhân lực và tài chính đủ mạnh.

- Với sự hỗ trợ từ lĩnh vực tư nhân và sự ủng hộ từ chính phủ Việt Nam.

VGLF có những mục tiêu được xác định rõ ràng, với các kế hoạch cụ thể và bài bản để hoàn thành mục tiêu:

- Các hoạt động thường xuyên bao gồm: chương trình cố vấn, việc làm và đào tạo, các buổi trao đổi chuyên đề, ...

- Các hoạt động kết nối đầu tư, các sự kiện từ thiện, ...

Để biết thêm thông tin chi tiết về Diễn đàn, xin vui lòng truy cập vào trang web: https://www.vietnamgloballeaders.org/ hoặc contact@vietnamgloballeaders.org

Bảo Trung

(từ Paris, Pháp)