Rùa biển Florida chết sau khi nuốt hơn 100 mẩu nhựa

(Dân trí) - Mới đây, Trung tâm Tự nhiên Gumbo Limbo ở Boca Raton đã đăng một bức ảnh một con rùa đã chết và bên cạnh là hàng trăm những mẩu nhựa nhỏ được lấy ra từ ruột của nó.

“Con rùa nhỏ bằng lòng bàn tay này đã nuốt vào 104 mẩu nhựa”, người của trung tâm cho biết.

Rùa biển Florida chết sau khi nuốt hơn 100 mẩu nhựa - 1
Ảnh: The Gumbo Limbo Nature Center, Facebook

Được biết từ tháng 8 đến tháng 11 là thời điểm rùa con bị cuốn vào bờ vì gió và sóng mạnh. Mặc dù tình nguyện viên và các nhà hoạt động môi trường đã vô cùng nỗ lực để giải cứu những con rùa mắc cạn hoặc những con bị quấn bởi tảo biển, nhưng không phải tất cả nỗ lực đều thành công do những nguy cơ đe dọa khác từ vấn đề ô nhiễm.

“Thật chẳng may là không phải con rùa nào bị dạt vào bờ đều sống sót. 100% những con không thể sống sót trở lại biển đều có nhựa trong ruột” Đại diện bên trung tâm cho hay.

“Đây là một sự nhắc nhở đáng buồn rằng chúng ta cần phải chung tay góp sức để duy trì một đại dương không rác nhựa thải”

Các nhà khoa học cảnh báo khi nhựa được thải ra biển, chúng sẽ phân tách ra thành nhựa micro siêu nhỏ, và dễ dáng trở thành “thức ăn” đối với các sinh vật biển.

Tổ chức bảo tồn rùa biển ước tính hơn 1 triệu sinh vật biển bao gồm động vật có vú, cá mập, cá, rùa, chim chết mỗi năm vì những mảnh vụn nhựa ngoài biển và có khoảng 100 triệu tấn nhựa ở biển trên khắp thế giới.

Các nhà bảo tồn môi trường ước tính rằng trong năm nay sẽ có khoảng hơn 60 tỷ pound (1 pound = 454 gram) chất ô nhiễm nữa sẽ được tạo ra.

Tống Trần Hiến

Theo Foxnews

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM