Rơi nước mắt trước khoảnh khắc động vật đau đớn khi mất đi “người thân thích”

Dân trí Không ít người cho rằng động vật không có đủ sự thông minh như con người để cảm thấy đau buồn mỗi khi mất đi thứ gì đó quý giá, tuy nhiên đoạn clip dưới đây đã cho thấy rằng động vật cũng biết đau đớn khi mất đi thứ gì quý giá với mình.

Đoạn clip ghi lại một vài khoảnh khắc cho thấy động vật có những cảm xúc không khác gì con người khi mất đi những thứ quý giá đối với mình.

Mở đầu đoạn clip là hình ảnh một chú khỉ con ôm mẹ gào khóc trong đau đớn sau khi mẹ của chú khỉ bị một chiếc xe cán chết. Những người chứng kiến có thể thấy rõ được sự đau đớn qua “tiếng khóc” của chú khỉ này.

Hay tiếp theo đó là hình ảnh một chú mèo không chịu rời đi ngôi mộ mới chôn cất chủ nhân của chú, hay một chú ngựa bày tỏ sự tiếc nuối trong tang lễ của chủ nhân.

Trong đoạn clip cũng cho thấy khoảnh khắc một chú cá voi đau đớn khi mất con sau khi bị cá voi sát thủ tấn công và ăn thịt, khoảnh khắc dê mẹ chặn đầu một chiếc xe tải khi chiếc xe này cán chết đàn dê con đang được dê mẹ dẫn qua đường hay khoảnh khắc cả đàn voi tiếc thương bên xác của một con voi vừa chết... khiến nhiều người xem không khỏi cảm động.

Sau đoạn clip, không ít người nhận ra rằng động vật cũng có những cảm xúc không thua kém gì con người khi chúng mất đi những thứ quý giá nhất.

T.Thủy