Thứ tư, 05/12/2018 - 13:09

Robot tình dục trong tương lai sẽ… biết yêu

Dân trí

Một chuyên gia trong ngành sản xuất robot tình dục cho biết trong một tương lai không xa, các loài robot tình dục sẽ được lập trình để có khả năng biết yêu và… đau khổ.

Hiện tại, các loại robot tình dục chủ yếu được tích hợp những tính năng theo người dùng lựa chọn. Một số robot tân tiến hơn có thể điều chỉnh các tư thế "quan hệ" khác nhau.

Robot tình dục trong tương lai sẽ… biết yêu  - Ảnh 1.

Trong một tương lai gần, các loại robot tình dục có thể… biết yêu thương như người.

Tuy nhiên, theo giáo sư Robin Mackenzie, đến từ trường đại học Kent (Anh quốc), trí thông minh nhân tạo sẽ giúp các robot một ngày không xa có thể có cảm xúc và nhận biết thay vì chỉ là "công cụ" như hiện tại. Thậm chí, các loại robot tình dục còn có thể "yêu nhau".

Mackenzie cho biết: "Robot tình dục sẽ được tùy biến để yêu con người. Chúng có được kiến ​​thức sâu sắc về con người như là một phần của quá trình tự tùy biến và sẽ có thể chịu đựng đau khổ".

Nhiều cho rằng có vẻ như quan điểm này khá kì lạ nhưng Mackenzie cho rằng, đau khổ là một phần quan trọng trong mối quan hệ của con người nên việc robot tình dục được tích hợp cũng không có điều gì quá ngạc nheien.

Khôi Nguyên (News Week)