Ra mắt máy hiện sóng tín hiệu hỗn hợp Infiniium MXR Series mới

(Dân trí) - Keysight Technologies ra mắt máy hiện sóng tín hiệu hỗn hợp Infiniium MXR Series mới, sự kết hợp hoàn hảo năng lực về công nghệ và kiến thức giải pháp chuyên sâu.

Đây là máy hiện sóng đầu tiên với 8 kênh analog ở tần số 6 GHz và 16 kênh số đồng thời, giúp khách hàng giảm độ phức tạp của chuỗi kiểm thử (test bench) và hoạt động thiết bị để đạt được hiệu suất cao hơn cũng như các phép đo đa kênh chính xác và có thể lặp lại trong một thiết bị duy nhất.

Các thiết kế kỹ thuật số tốc độ cao, việc xác minh tính toàn vẹn của công suất, các công nghệ Wi-Fi 6, IoT, IIoT và cảm biến ảnh, chất bán dẫn gallium nitride (GaN) đều sử dụng tần số từ 2 GHz đến 6 GHz mà hiện chưa được đáp ứng nhu cầu hoặc có chi phí tốn kém. Việc kiểm thử những sản phẩm mới này cần đến các máy đo miền thời gian và miền tần số có khả năng đo đồng thời các kênh analog và kênh số, lý tưởng nhất là có thể hỗ trợ giao thức và tiêu chuẩn bằng phần mềm, được tích hợp khả năng hỗ trợ kiểm thử và cộng tác từ xa cho nhóm kiểm thử.

Máy hiện sóng tín hiệu hỗn hợp Infiniium MXR-series mới có khả năng xử lý dựa trên ASIC tiên tiến, tích hợp 8 thiết bị mạnh mẽ trong một thân máy, bao gồm một máy phân tích phổ thời gian thực (RTSA), máy hiện sóng, vôn kế kỹ thuật số (DVM), máy phát dạng sóng waveform, máy vẽ biểu đồ Bode, bộ đếm, máy phân tích giao thức , và máy phân tích logic. Nó được hỗ trợ và tăng cường bởi một loạt các giải pháp phần mềm phục vụ kiểm tra tính toàn vẹn công suất, kiểm thử kỹ thuật số tốc độ cao và xác nhận. Phần mềm tích hợp có chức năng tìm lỗi, đẩy nhanh quá trình xác định nguyên nhân gốc và giải quyết các lỗi hiếm gặp hoặc ngẫu nhiên.

Ra mắt máy hiện sóng tín hiệu hỗn hợp Infiniium MXR Series mới - 1

Keysight Infiniium MXR-Series 8 channel

Kiran Unni, Phó chủ tịch phụ trách ngành công nghiệp Industrial Americas, Frost & Sullivan cho biết :“Các kỹ sư ngày nay đang phải đối mặt với một thực tế mới, mà ở đó họ cần tiếp cận được các biện pháp đo lường đa kênh, có thể lặp lại trong một môi trường làm việc có thể mở rộng các bài kiểm thử nhiều hơn. Là hãng hàng đầu thế giới trong lĩnh vực kiểm thử và đo lường, Keysight đã phát huy kiến thức chuyên môn riêng của mình để đáp ứng nhu cầu quan trọng này, cho phép các kỹ sư trong nhiều lĩnh vực khác nhau chỉ dùng một thiết bị để thực hiện các đo kiểm cần thiết cho phát triển sản phẩm nhanh và chất lượng cao.”

Máy hiện sóng Keysight Infiniium MXR Series giúp các kỹ sư nhanh chóng đưa ra giải pháp khi phát hiện vấn đề với những lợi ích chính sau đây:

- Tám thiết bị mạnh mẽ tích hợp trong một thân máy, làm giảm sự chồng chéo của các phép đo kiểm, thời gian thiết lập và kiểm thử, đồng thời triệt tiêu các vấn đề xuyên nhiễu. Việc tích hợp một bộ phân tích phổ theo thời gian thực đảm bảo xác suất phát hiện lỗi trong miền tần số lên tới 100%, kể cả đối với lỗi không đồng bộ.

- Chức năng tìm lỗi tích hợp sẵn học cách nhận biết tín hiệu bình thường và so sánh chúng theo thời gian để tìm ra các tín hiệu bất thường, ghi nhận mọi việc xảy ra khi có tín hiệu bất thường. Chức năng này giúp nhanh chóng giải quyết vấn đề khi xử lý sự cố tín hiệu giả, ngẫu nhiên hay bất bình thường.

- 8 kênh analog và 16 kênh số đồng thời sẽ cho phép giám sát và phân tích những tương tác tín hiệu phức tạp. Với băng thông cao hơn 3 lần so với máy hiện sóng 8 kênh bất kỳ nào khác, máy hiện sóng mới này cho phép các kỹ sư kiểm thử có thông tin sâu rộng hơn về các thiết kế sản phẩm.

- Khả năng hợp tác từ xa mạnh mẽ nhờ phần mềm Phân tích ngoại tuyến PathWave Infiniium cho phép các nhóm thiết kế thực hiện phân tích và thao tác dữ liệu đa dạng hơn sau khi hoàn tất các chuỗi đo kiểm, nâng cao hiệu suất và hiệu quả của chuỗi kiểm thử.

Ông Jay Alexander, Giám đốc công nghệ của Keysight Technologies cho biết: “Infiniium MXR-series là sự kết hợp độc đáo giữa công nghệ và kiến thức chuyên môn về giải pháp của Keysight. Dòng sản phẩm sáng tạo này là sự bổ sung mới nhất cho danh mục các giải pháp máy hiện sóng của Keysight - một tập hợp sản phẩm đáp ứng nhiều yêu cầu ứng dụng – tần số từ thấp đến rất cao, hiệu năng từ đơn giản đến cao, và các phép đo kiểm cơ bản tới những phân tích và trực quan hóa tiên tiến.”

Trường Thịnh