Quân đội Mỹ phát triển công nghệ "thần giao cách cảm" cho binh sĩ

(Dân trí) - Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Quân đội của Bộ Tư lệnh Phát triển khả năng chiến đấu của quân đội Mỹ tiết lộ đang phát triển một công nghệ đặc biệt được gọi là "thần giao cách cảm".

Quân đội Mỹ phát triển công nghệ thần giao cách cảm cho binh sĩ - 1

Được trang bị một thuật toán và toán học phức tạp, các nhà nghiên cứu có thể xác định tín hiệu não nào đang chỉ đạo chuyển động hoặc tín hiệu liên quan đến hành vi, sau đó loại bỏ những tín hiệu đó khỏi các tín hiệu não khác.

Tiến sĩ Hamid Krim, giám đốc chương trình nghiên cứu của Văn phòng Nghiên cứu Quân đội cho rằng công nghệ thần giao cách cảm này có thể mang lại lợi thế cho những người lính trên chiến tuyến.

Các nhà khoa học cố gắng làm cho bộ não con người và máy móc tham gia vào giao tiếp và đối thoại song song hoàn toàn để cuối cùng nếu máy móc thực sự có thể đọc được câu trích dẫn thì nó có thể cung cấp lại tín hiệu cho một cá nhân để thực hiện một đơn đặt hàng.

Một thuật toán toán học thực sự có thể tách những gì họ gọi là phù hợp về mặt hành vi và không liên quan về mặt hành vi. Điều đó thực sự rất đáng chú ý, bởi vì nó có tiềm năng trong tương lai tác động đến nhiều thứ khác nhau.

"Tôi làm việc cho quân đội nên chúng tôi luôn quan tâm đến sức khỏe của binh lính. Và nếu một người lính ở trong tình huống họ không thể nói, hoặc không thể nói to để tiếp tục cuộc trò chuyện, họ có thể tiếp tục cuộc trò chuyện im lặng với một chiếc máy, từ đó có thể giao tiếp với một người lính khác. Vì vậy, theo một nghĩa nào đó, bạn có thể thiết lập sự giao tiếp trong im lặng. Nghiên cứu này cũng có thể có các phân nhánh để phát hiện căng thẳng.

Ví dụ, một cá nhân có thể bắt đầu căng thẳng, mệt mỏi hoặc tham gia vào một hoạt động nào đó, đôi khi bạn quên hoặc bạn không chịu thừa nhận rằng mình đang mệt mỏi. Có thể, nếu máy móc có thể nhắc nhở bạn về điều đó, hoặc có thể phản hồi, theo một nghĩa nào đó tốt hơn hết là bạn nên làm", tiến sĩ Krim cho biết.

Các thí nghiệm có sự tham gia của các nhà nghiên cứu từ Đại học Nam California, Đại học Duke và Đại học New York, kết hợp với các chuyên gia từ Đại học Oxford và Đại học Hoàng gia London.

Đang được quan tâm