Phụ nữ mang thai có nguy cơ cao bị tiểu tiện không tự chủ

Dân trí

Theo một nghiên cứu, phụ nữ không sinh con ít có nguy cơ bị tiểu tiện không tự chủ hơn so với phụ nữ mang thai.

Phụ nữ mang thai có nguy cơ cao bị  tiểu tiện không tự chủ - 1

Nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ bị tiểu tiện không tự chủ có nguy cơ phát triển bệnh nặng hơn sau khi sinh con. Cũng theo nghiên cứu này, phụ nữ không sinh con ít có nguy cơ bị tiểu tiện không tự chủ hơn so với phụ nữ mang thai.

Theo Maria Gyhagen từ trường ĐH Gothenburg, Thụy Điển, phụ nữ mang thai là nhóm dễ bị tổn thương, do đó cần có sự quan tâm và tư vấn trước sinh và theo dõi sức khỏe khi mang thai”.

Nghiên cứu được đăng trên American Journal of Obstetrics and Gynecology, liên quan đến khoảng 9.200 phụ nữ trong độ tuổi 25-64 chưa bao giờ sinh con. Trong nhóm phụ nữ trẻ (25-35 tuổi) với cân nặng bình thường (BMI dưới 25) có 10% bị tiểu tiện không tự chủ.

Trong nhóm phụ nữ cao tuổi nhất (55-64 tuổi) với BMI trên 35, phần lớn đều từng bị tiểu tiện không tự chủ. 17% phụ nữ trên 55 tuổi cho biết họ đã thức giấc và đi tiểu ít nhất 2 lần mỗi đêm.

25-30% những người báo cáo bị tiểu tiện không tự chủ gặp rắc rối vì tình trạng này.

Maria nói thêm: “Mục đích ban đầu của nghiên cứu là để đánh giá tác động của việc mang thai lên tiểu tiện không tự chủ và lợi ích tiềm ẩn của việc sinh mổ”.

Nghiên cứu xác nhận các rối loạn được tìm thấy ở tất cả các nhóm và phụ nữ có thể bị yếu sàn chậu ngay cả khi họ chưa từng sinh con.

Hà Ngân (Theo Indianexpress)

Mới nhất