Phát hiện cung điện Maya rộng lớn ở Mexico

(Dân trí) - Các nhà khảo cổ ở Mexico vừa thông tin đã khai quật được phần còn lại một cung điện lớn của người Maya được ước tính có niên đại hơn 1.000 năm tuổi.

Phát hiện cung điện Maya rộng lớn ở Mexico - 1
Khu vực cung điện mới được phát hiện ở Mexico.

Tọa lạc tại thành phố Kuluba, cách khoảng hơn 160km về phía tây của Cancun, cung điện có kích thước dài khoảng 54m, rộng 14m và cao hơn 5m.

Cung điện được cho đã được sử dụng trong hai thời đại của nền văn minh Maya, theo Alfredo Barrera Rubio, một trong những nhà khảo cổ học địa phương.

“Phần mềm chúng tôi biết rất ít về đặc điểm kiến ​​trúc của vùng này thuộc phía đông bắc của Yucatán. Vì vậy, một trong những mục tiêu chính của chúng tôi, cũng như bảo vệ và phục hồi di sản văn hóa, là nghiên cứu về kiến ​​trúc của Kulubá”, Barrera Rubio nói.

Tuy nhiên, các nhà khảo cổ cho biết đây mới chỉ là khởi đầu của công việc và cần thêm thời gian.

Thực tế, các nhà khoa học từ lâu đã bị mê hoặc bởi nền văn minh của người Maya, những người đã xây dựng một trong những nền văn minh tinh vi, bí ẩn và phát triển nhất trong suốt vài nghìn năm.

Sự hoàn thiện của ngôi đền này có ấn tượng theo cách thiết kế kiểu vảy rắn. Điều này được biết đến bởi vì những bức phù điêu bằng đá trông giống như hàm của một con quái vật.

Đây cũng là khám phá mới nhất trong số nhiều khám phá độc đáo liên quan đến người Maya trên khắp Trung Mỹ trong những năm gần đây.

Minh Long

Theo Fox News

Đang được quan tâm