Những sự thật thú vị cho thấy thế giới vẫn luôn khiến chúng ta phải ngạc nhiên!

(Dân trí) - Nếu nghĩ rằng, mình đã biết quá rõ về thế giới này, thì những sự thật đáng kinh ngạc sau chắc chắn sẽ làm bạn phải “vỡ mộng”!

Những sự thật thú vị cho thấy thế giới vẫn luôn khiến chúng ta phải ngạc nhiên! - 1

Cá heo thực sự giống con người hơn bạn nghĩ! Trong một lần ghi hình phim tài liệu về động vật, một nhà quay phim đã phát hiện ra cảnh tượng hết sức thú vị của một đàn cá heo.

Cụ thể, từng chú cá heo trong đàn đã lần lượt chuyền cho nhau một con cá nóc, để ăn theo cách hết sức chậm rãi và cẩn trọng. Được biết, cá nóc là loài động vật có độc tố gây chết người. Tuy nhiên, việc hấp thụ chỉ một lượng nhỏ chất độc này lại khiến thần kinh trở nên hưng phấn. Và theo lời giải thích của giới nghiên cứu, có lẽ đàn cá heo kể trên cũng đã sử dụng cá nóc như một loại chất kích thích.

Những sự thật thú vị cho thấy thế giới vẫn luôn khiến chúng ta phải ngạc nhiên! - 2

Tốc độ internet tại “Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ” (Nasa) lên đến 91 Gigabyte trên giây. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể download cả một kho phim điện ảnh, chỉ trong một cái chớp mắt!

Những sự thật thú vị cho thấy thế giới vẫn luôn khiến chúng ta phải ngạc nhiên! - 3

Với việc bị dòng điện lên tới hàng triệu vôn xuyên qua người, hiếm có ai “thoát khỏi án tử” sau khi bị sét đánh trúng. Đối với những trường hợp sống sót một cách kỳ diệu, trên cơ thể họ sẽ mang một vết tích có hình như các tia sét, tồn tại suốt cuộc đời. Đáng tiếc là cho đến nay, giới khoa học vẫn chưa thể lý giải tường tận về những vết sẹo hết sức bí ẩn này.

Những sự thật thú vị cho thấy thế giới vẫn luôn khiến chúng ta phải ngạc nhiên! - 4

Trong suốt thời kỳ mang bầu, thai nhi không chỉ nhận chất dinh dưỡng cũng như sự che chở của người mẹ, mà chúng thậm chí còn biết “báo đáp” lại đấng sinh thành của mình.

Cụ thể, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, tế bào gốc của thai nhi có khả năng chữa trị các vấn đề mà trái tim của người mẹ đang gặp phải. Theo lý giải, việc bảo vệ trái tim của sản phụ, cũng chính là cách mà bào thai đang tự tăng thêm cơ hội sống sót cho mình.

Những sự thật thú vị cho thấy thế giới vẫn luôn khiến chúng ta phải ngạc nhiên! - 5

Tại hồ Taal của Philippine, mẹ tự nhiên đã thể hiện sự vui tính của mình khi tạo ra một sự sắp đặt độc nhất vô nhị. Cụ thể, có một hòn đảo nằm bên trong một cái hồ; cái hồ này lại nằm bên trong một hòn đảo lớn hơn; hòn đảo đó tiếp tục nằm bên trong cái hồ khác; và cái hồ này cũng nằm ngay bên trong một hòn đảo lớn hơn nữa!

Những sự thật thú vị cho thấy thế giới vẫn luôn khiến chúng ta phải ngạc nhiên! - 6

Sở hữu đôi mắt của đại bằng đồng nghĩa với việc bạn có thể:

- Nhận thấy một con kiến đang bò trên mặt đất, khi mà mình đang đứng ở mái của ngôi nhà 10 tầng.

- Nhìn rõ từng biểu hiện trên nét mặt của cầu thủ bóng rổ, khi mình đang ngồi ở chiếc ghế xa nhất trên khán đài.

- Nhận biết được nhiều màu sắc hơn. Thậm chí là bạn có thể nhìn thấy tia cực tím.

- Gần như không có điểm mù với góc nhìn lên tới 340 độ.

Thảo Vy

Theo BS

Đang được quan tâm