Thứ ba, 24/12/2019 - 07:04

Những phụ nữ sinh vào tháng 4 có khả năng bị bệnh tim cao hơn bình thường

Dân trí

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Harvard trong một nghiên cứu mới đây đã đưa ra cảnh báo những người sinh vào mùa xuân và mùa hè có nguy cơ tử vong sớm liên quan đến khả năng mắc bệnh tim cao hơn so với những người khác.

Những phụ nữ sinh vào tháng 4 có khả năng bị bệnh tim cao hơn bình thường - 1
Các nhà khoa hoạ vừa tìm thấy mối liên hệ đặc biệt giữa thời gian sinh và bệnh tim mạch.

Nghiên cứu mới được thông tin trên Tạp chí Y học (BMJ). Với sự tham gia của 116.911 phụ nữ cho thấy những người sinh từ tháng 3 đến tháng 7 có nguy cơ tử vong liên quan đến bệnh tim cao hơn khoảng 9% so với những người sinh vào tháng 11.

Những phụ nữ ở độ tuổi 30 đến 55 khi bắt đầu nghiên cứu, được theo dõi trung bình 38 năm.

Trong thời gian này, đã có 8.360 trường hợp tử vong do bệnh tim mạch, bao gồm các rối loạn về tim và mạch máu.

Những người sinh vào tháng 4 có tỷ lệ tử vong cao nhất do bệnh tim mạch và những người sinh vào tháng 12 có tỷ lệ thấp nhất.

Những phát hiện này vẫn đúng ngay cả khi các yếu tố có khả năng ảnh hưởng đến kết quả như tình trạng kinh tế xã hội của phụ nữ.

Các nhà nghiên cứu cho biết: "Những lý do liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch với thời gian sinh khác nhau hiện vẫn chưa được hiểu rõ, nhưng có thể bao gồm phơi nhiễm trước khi sinh và sau sinh như biến động theo mùa trong dinh dưỡng sẵn có, nhiễm trùng và các nguyên nhân gây viêm, nhiệt độ khí hậu, mức độ ô nhiễm không khí và lượng ánh sáng mặt trời có sẵn”.

Trang Phạm

Theo Mirror

Từ khóa:

Mới nhất