Những người loạn thần thường thích uống cà phê đen

(Dân trí) - Một phân tích về những thức uống chúng ta thích và cảm giác của chúng ta về người khác tiết lộ mối tương quan thú vị.

Những người loạn thần thường thích uống cà phê đen - Ảnh 1.

Nếu bạn thích cà phê đen hơn cà phê sữa thì nhiều người sẽ nói rằng bạn chỉ đơn giản là uống nó vì bạn thích mùi vị đó hơn.

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới, nếu bạn có niềm yêu thích đặc biệt với vị giác đắng thì đó có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn là một người mắc chứng tâm thần.

Các nhà khoa học nghiên cứu vị giác đã tìm thấy việc tiêu thụ một số đồ uống yêu thích như cà phê đắng, cà phê đen và nước tăng lực có liên quan đến đặc điểm tính cách bất thường.

Vì vậy, bạn có thể cần cảnh giác nếu bạn có một người bạn hoặc đối tác đặc biệt thích cà phê đắng.

Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Appetite, đã khảo sát 1.000 người và được thực hiện tại Đại học Innsbruck ở Áo.

Những người tham gia xếp hạng các loại thực phẩm khác nhau theo thang điểm sáu dựa trên mức độ yêu thích, và sau đó được kiểm tra xác định đặc điểm tính cách của họ.

Tác giả Christina Sagioglou và Tobias Greitemeyer nhận thấy rằng càng có nhiều người tiêu dùng thích hương vị đắng, đặc điểm tính cách của họ càng bất thường.

Tác giả đề tài nghiên cứu khẳng định : "Nghiên cứu hiện tại đã chứng minh rằng sở thích vị đắng có liên quan đến những đặc điểm tính cách bất thường rõ rệt hơn, đặc biệt mạnh mẽ với tính cách gây gổ, thậm chí tàn ác."

Họ nói thêm: "... Những người thích món ăn có ít vị đắng hơn những người ít có tính cách bất thường hơn. Những người thích vị đắng mạnh, theo chủ nghĩa cá nhân thái quá, thường coi họ là trung tâm vũ trụ với khả năng đặc biệt là làm người khác rất khó chịu. Điều này thường gây ra những cảm xúc tiêu cực cho người khác".

Đây không phải là lần đầu tiên nghiên cứu tìm thấy mối liên hệ giữa hương vị và tính cách.

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra những trải nghiệm về vị ngọt làm tăng "sự dễ chịu" và háo hức giúp đỡ, trong khi vị đắng làm tăng sự thù địch và khơi gợi những đánh giá về đạo đức khắc nghiệt hơn.

Hoàng Hằng

Theo Mirror


Đang được quan tâm