“Người siêu lây nhiễm” ở Anh có thể đã truyền nCoV cho hơn 10 người

(Dân trí) - Một người Anh bị nhiễm virus corona mới trong chuyến công tác rất có thể đã lây cho 11 người khác.

“Người siêu lây nhiễm” ở Anh có thể đã truyền nCoV cho hơn 10 người - 1

Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Le Contamines-Montjoie ở vùng Alpine, Pháp, nơi người đàn ông người Anh được cho là đã lây virus corona mới cho 11 người khác.

Tờ báo The Guardian đưa tin người đàn ông này hơn 50 tuổi đã đến Singapore dự hội nghị bán hàng từ ngày 20 đến 22/1. Hơn 100 người đã đến dự hội nghị này, trong đó có 1 người Vũ Hán. Người này được cho là nguồn phát tán virus khiến người Anh kia bị nhiễm.

Vì không biết mình đã nhiễm virus corona mới, người đàn ông này đã đi từ Singapore đến khu du lịch trượt tuyết ở Pháp cùng gia đình từ ngày 24 đến 28/1..

Tại đây ông đã lây virus cho 11 người khác, bao gồm 5 người Pháp đã có kết quả xét nghiệm dương tính, 4 người Anh khác và 1 người Tây Ban Nha cũng có kết quả tương tự. 

Dựa trên số người đã bị lây, người đàn ông này có vẻ là một “người siêu lây nhiễm”, tức là một người đưa mầm bệnh sang một số lượng lớn bất thường những người khác. Các nghiên cứu trước đây cho thấy trung bình 1 người nhiễm virus corona mới có thể lây cho 2 người khác.

Người đàn ông này hiện đang nằm viện ở Luân-đôn. Những người có tiếp xúc với người này cũng đang được tìm kiếm, trong đó có các hành khách cùng chuyến bay trở về Anh.

Phạm Hường 

Theo Live Science